ภูมิภาค
นครพนมกลายเป็นเมืองในหมอก นทท.สุดว้าวได้ความประทับใจคูณสอง
วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565, 12.27 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 24 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเป็นต้นมาชาวจังหวัดนครพนมรวมทั้งนักท่องเที่ยว มีความตื่นเต้นที่ได้เห็นหมอกลงหนามากและปกคลุมหลายพื้นที่ ทำให้การจราจรบนท้องถนนมีทัศนวิสัยไม่ดี แม้รถยนต์จะเปิดไฟหน้าวิ่งแล้วก็ตาม ขณะนักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจที่ได้มาพักผ่อนแล้วได้เห็นหมอกลงจัด จึงพากันออกจากห้องพักมาถ่ายรูปส่งไปให้ญาติและเพื่อนชมกัน
.jpg)
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักท่องเที่ยว ขณะนั่งรับประทานอาหารเช้าที่ร้านโจ๊กชื่อดังหน้าโรงแรมศรีเทพ ถนนศรีเทพ เขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ,หนองคาย,มุกดาหาร ฯลฯ เพื่อกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม และพญาศรีสัตตนาคราช ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คืออันซีน(Unseen)นครพนมของแท้ มีความประทับใจมากที่ได้เห็นหมอกลงจนแทบจะมองอะไรไม่เห็น เมื่อลงจากห้องพักไปเดินออกกำลังกายริมแม่น้ำโขงก็มองเห็นแต่หมอก บวกกับอากาศที่หนาวอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียล รู้สึกว่าการมาพักผ่อนที่จังหวัดนครพนมได้ความประทับใจคูณสอง ไม่ต่างจากชาวจังหวัดนครพนมที่ล้วนตื่นเต้นกับหมอกที่ลงจัดครั้งนี้ ได้ถ่ายรูปเซลฟี่ (Selfie)ลงในสื่อโซเซียลรายงานสภาพอากาศหนาวกันอย่างสนุกสนาน
.jpg)
ทั้งนี้ สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้พยากรณ์สภาวะอากาศล่วงหน้าว่า นอกจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน(อีสานบนมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่แล้ว ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือและภาคอีสานยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนจังหวัดนครพนมอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียล
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ว่าฯ-นายก อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดมหกรรมสินค้าราคาถูก บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน 17 เม.ย. 2569
- รมว.พม.ลุยโคราช! มอบสัญญาเช่าที่ดินรถไฟ เยียวยาชาวบ้านกระทบรถไฟความเร็วสูง 17 เม.ย. 2569
- บางละมุงเข้มวันไหลนาเกลือ กำหนดเล่นน้ำเที่ยงถึงสี่ทุ่ม ถนนสว่างฟ้าวิ่งวันเวย์ 17 เม.ย. 2569
- พ่อเมืองอุบลฯส่งประชาชน ที่สถานีขนส่ง-สถานีรถไฟ เดินทางกลับ กทม. หลังเทศกาลสงกรานต์ 17 เม.ย. 2569
- ขอนแก่นลุยตรวจเข้ม! ร้านของเก่าตาชั่งเพี้ยน–ร้านนวดเถื่อน โดนสั่งปรับ 17 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.


