วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 18:46 น.

ภูมิภาค

พ่อขี้เมาพาเพื่อนมั่วสุมที่บ้าน ฉุนลูกชายเตือนฟันแทงยับนับ 10 แผลดับ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 15.45 น.
ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ชณัฏฐ์  แว่นแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.สามชุก ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 9 ต.บ้านสระ อ.สามชุก ริมถนนสายบ้านโพธิ์สุวรรณ -บ้านหนองสังข์ทอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.เชาวลิตพงศ์ เฟื่องประยูร รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม กำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรรพ.สามชุก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี 
 
ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพแต่งกายด้วยชุดทำนาสวมเสื้อแขนยาวสีครีมนุ่งกางเกงขายาวสีดำสวมรองเท้าบู๊ธสีน้ำเงินนอนตะแคงตัวงอ เสียชีวิตอยู่ในดงหญ้าข้างกอกล้วย ห่างจากตัวบ้านประมาณ 50 เมตร ที่เกิดเหตุพบรอยหญ้าล่มเป็นแนวราบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายสิทธิชัย ช่ออัญชัญ อายุ 31ปี  มีบาดแผลถูกของมีคมที่ศีรษะ 1 แผล ยาว 18 เซนติเมตร ขา กลางหลังรวม เกือบ 10 แผล แต่ไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ 
 
จากการสอบถามนายสวาท สีนำเงิน สมาชิก สอบต. หมู่ 9 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เล่าว่า ผู้ตายมักมีปากเสียงทะเลาะกับนายบุญชู ช่ออัญชัญ อายุ 60 ปีซึ่งเป็นพ่ออยู่ประจำด้วยสาเหตุคือพ่อทำตัวไม่ดี ดื่มแต่เหล้า พาเพื่อนมามั่วสุมในบ้าน งานการไม่ทำ มีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน ส่วนผู้เสียชีวิต ก็เคยถูกจับคดีฆ่าคนตายพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึงปี แต่หลังจากพ้นโทษออกมา ผู้เสียชีวิตก็กลับตัวเป็นคนดี ขยันทำมาหากิน ลงทุนเลี้ยงโคขุน ทำนา รับจ้างกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น ส่วนสาเหตุตนเชื่อว่านายบุญชู พ่อผู้เสียชีวิตคงไม่พอใจที่ถูกลูกชายต่อว่าสั่งสอน จึงโมโหก่อนจะลงมือทำร้ายและฆ่าลูก 
 
ทางด้านนางสมทรง เชื้อนิล อายุ 65ปี  พี่สาวนายบุญชู  และเป็นเป็นป้าของผู้เสียชีวิตเล่าว่าพ่อลูกคู่นี้ทะเลาะมีปากเสียงกันประจำ ด้วยสาเหตุที่พ่อเอาแต่ดื่มเหล้าไม่ช่วยทำงาน ส่วนผู้เสียชีวิตหลังจากพ้นโทษก็กลับตัวเป็นคนดีขยันทำมาหากิน เคยบอกพ่อว่าอย่าพาคนมามั่วสุมที่บ้านเพราะไม่ชอบ เคยติดคุกมาแล้วมีบทเรียนมาแล้วขอกลับตัวเป็นคนดี จะตั้งใจทำมาหากิน ที่พ่อทำตัวแบบนี้ไม่ดี ทำให้นายบุญชู ผู้เป็นพ่อไม่พอใจ มีเรื่องทะเลาะด่าทอกันอย่างรุนแรง ตนกลัวเรื่องจะลุกลามบานปลาย จึงให้นายบุญชู ซึ่งเป็นน้องชายของตนไปอยู่กับตนที่บ้าน ไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับลูกชายอีกส่วนทรัพย์สินที่นาก็ให้แบ่งให้ลูกทั้ง 2 คนให้เรียบร้อย เพื่อจะได้ต่างคนต่างอยู่ ต่างทำมาหากิน จะได้ไม่มีปัญหากันอีกโดยนัดเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินมาทำการแบ่งที่นาภายใน 2-3 วันนี้ แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายขึ้นตามที่ตนคิดไว้ ตนรู้สึกเสียใจมาก  
 
ทางด้านนายสมศักดิ์ หรือสังเวียน สวัสดี อายุ 63 ปีลูกผู้พี่ของนายบุญชู ซึ่งสนิทกับนายบุญชู มากเล่าว่าพ่อลูกคู่นี้มีปัญหากันมานานแล้วด้วยสาเหตุที่พ่อไม่ช่วยทำงาน อยู่บ้านก็ไม่ช่วยดูแลโคขุนที่เลี้ยงไว้ในคอกในบ้าน 22 ตัวเอาแต่กินเหล้าเมา พาเพื่อนมามั่วสุมที่บ้าน และเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 5 ทุ่มนายบุญชู ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนที่บ้านมานั่งดื่มเหล้ากันจนเกือบสว่างโดยนายบุญชู ได้บอกกับตนว่าฉันอยู่บ้านไม่ได้แล้วคงต้องไปก่อนแต่ไม่ได้บอกว่าเกิดอะไรขึ้นกระทั่งประมาณตีห้า ตนเอะใจจึงขับรถไปที่บ้านของนายบุญชู เพื่อไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อไปถึงก็ไม่เห็นนายสิทธิชัย อยู่ในบ้านมีเพียงโทรศัพท์มือถือวางอยู่บนเตียง จึงช่วยกันออกค้นหากับญาติและไปพบร่างนายสิทธิชัย เสียชีวิตอยู่ข้างกอกล้วย ตนจึงไปแจ้ง นางชลอ โพธิ์เจริญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.บ้านสระ ให้มาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จากนั้นตนได้กลับไปบ้านเมื่อไปถึงก็ไม่พบนายบุญชู  มีเพียงรถจักรยานยนต์ จอดอยู่จึงคิดว่านายบุญคงจะหนีไปแล้ว ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุตนเชื่อว่าเป็นนายบุญชู เพราะผู้ตายไม่เคยทะเลาะกับใคร มีเพียงนายบุญชู เท่านั้นที่มีปัญหากัน 
 
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันออกสืบหาเบาะแสของนายบุญชู ว่าหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ไหน พร้อมกันนี้ก็ได้จัดกำลังไปประกบตามบ้านเพื่อนสนิทและบ้านญาติที่คาดว่านายบุญชู จะหนีไปกบดานแต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว 

หน้าแรก » ภูมิภาค