ภูมิภาค
ฮือฮา! เจ้าของท่าข้าวบวชลูก ขึ้นรถตักข้าวโปรยทาน 2 แสน แจกข้าวสาร 10 ตัน
วันอังคาร ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566, 20.45 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 เมษายน 2566 ที่วัดกำแพง ต.สรรพยา จ.ชัยนาท นายอัษฎา เล้าเฮงเจริญ (พ่อ) นางฉลวย เล้าเฮงเจริญ (เเม่) เจ้าของกิจการท่าข้าวทรัพย์โอฬาร(สรรยา) จัดงานอุปสมบทลูกชาย ชื่อ นายอณาวิล เล้าเฮงเจริญ (ฟรองซ์) ภายในงานมีการว่าจ้างรถแห่ขนาดใหญ่เข้าไปบรรเลงเพลงให้นางรำแห่นาครอบโบสถ์ หลังแห่นาคเสร็จแล้วเจ้าภาพนำรถตักข้าว ที่ซื้อมาใหม่มูลค่า 2.8 ล้านบาท เพื่อใช้ยกพ่อแม่ และนาคขึ้นไปโปรยทาน โดยเจ้าภาพได้นำเหรียญโปรยทานเทลงในบุ้งกี๋รถตัก เจ้าภาพถือเงินสดแบงค์ 100 บาท และแบงค์ 20 บาท ขึ้นไปโปรยด้วย รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท มีประชาชนกว่า 1,000 คนแห่มาแย่งทาน และวันรุ่งขึ้น(19เม.ย.) จัดพิธีฉลองพระใหม่พร้อมแจกทานข้าวสาร 2,000 ถุง (5กก.)
นายอัษฎา(พ่อ) เปิดเผยว่า วันนี้จัดงานบวชลูกชายคนเล็ก จากจำนวนลูก 3 คน กำหนดจัด 3 วัน ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2566 วันแรก (17เม.ย.) ปลงผมนาค ทำขวัญนาค วันที่สอง(18เม.ย.)พิธีอุปสมบท และวันที่สาม(19เม.ย.) ฉลองพระใหม่ ณ ท่าข้าวฯ พร้อมแจกข้าวสารให้ชาวบ้าน 2,000 ถุง (ถุงละ 5 กก.) งานนี้ไม่มีการกินเลี้ยงเปลี่ยนเป็นแจกทานหมด อยากทำบุญใหญ่
นางฉลวย(แม่) เปิดเผยว่า ปลื้มใจที่ได้บวชลูก และได้ทำทานด้วย ปกติทำบุญอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงน้ำท่วม ทำข้าวกล่องแจกทุกวัน การบวชลูกครั้งนี้ตั้งใจไม่รับซองอยู่แล้ว แต่ก็ขัดศรัทธาไม่ได้ก็ต้องรับเพราะเขาอยากทำบุญร่วมกับเรา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รวบหนุ่มพร้อมอาวุธและยาบ้า 3 หมื่นเม็ด 29 ต.ค. 2568
- ตร.นครศรีฯ ตรวจความพร้อมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ส.ต.ต.ธนกฤต ฤกษ์ดี” ผบ.หมู่ นปพ.สุไหงโก-ลก 29 ต.ค. 2568
- ระทึก! รถบรรทุกกรมทางหลวงชนบทเสียหลักฟาดเสาไฟฟ้า เจ็บ 3 ราย 29 ต.ค. 2568
- วันสุดท้ายแห่พระรอบเมืองประเพณีถือศีลกินผักภูเก็ต ม้าทรงศาลเจ้าหล่อโรงจัดขบวนแห่คึกคัก 29 ต.ค. 2568
- โคราชวันแรกคนละครึ่งพลัสคึกคัก ตลาดนัดเทกระจาดแน่นขนัด 29 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น.- สุพรรณบุรี สืบสานประเพณีแห่แม่พระทางสายน้ำวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยญวน 20:24 น.
- หน่วยงานราชการภูเก็ต ประดับผ้าขาว–ดำ ลดธงครึ่งเสา แสดงความอาลัย พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 19:30 น.
- "ธรรมนัส" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรหลังอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ 19:25 น.
- สาวอุบลฯ ทำข้าวเม่าขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน 19:15 น.


