วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 07:44 น.

ภูมิภาค

สมาคมสื่อภูมิภาคสุราษฎร์ ร่วม ทต.วัดประดู่ จัดเวทีดีเบต "เขตใหม่ คนใหม่ ประชาชนจะได้อะไร"

วันศุกร์ ที่ 05 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 20.41 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.-15.00 น.วันที่ 5 พ.ค. 66 ที่หอประชุมเดชรัตนสังข์ เทศบาลตำบลวัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สมาคมสื่อภูมิภาคสุราษฎร์ธานี ร่วมกับเทศบาลตำบลวัดประดู่ จัดเวทีดีเบต หรือเวทีแสดงวิสัยทัศน์ เขต 7 ซึ่งเขตนี้เป็นเขตใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิม 6 เขตเลือกตั้งเป็น 7 เขตเลือกตั้ง และหากใครได้รับเลือกเป็น ส.ส.นับว่าเป็น ส.ส.เขต 7 คนแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่จะต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์
 
เขตนี้นับว่าเป็นที่จับตามองพอสมควรเพราะผู้สมัครใหม่ทุกคนโดยมีผู้สมัครแข่งขันถึง 12 พรรคการเมืองประกอบด้วย หมายเลข 1นายสุเรนทร์ ลิ้มสุวรรณ พรรคไทยสร้างไทย ,หมายเลข 2 นายธานินทร์ นวลวัฒน์ พรรครวมไทยสร้างชาติ,หมายเลข 3 นายสมโชค พูลสุข พรรคภูมิใจไทย ,หมายเลข 4 นายวรพจน์ วิชัยดิษฐ์ พรรคไทยภักดี ,หมายเลข 5 นายมนตรี เพชรขุ้ม พรรคประชาชาติ, หมายเลข 6 นายศุรุท เกษมณีภูรเดช พรรคเพื่อไทย,หมายเลข 7 นายมนู วณิชชานนท์ พรรคพลังประชารัฐ,หมายเลข 8 นายชาติพงศ์ กุลรัตน์ พรรคก้าวไกล,หมายเลข 9 นางสาวตวงพร ประดิษฐพร พรรคประชาธิปัตย์,หมายเลข 10 นายสมชาย ไชยยศ พรรคเสรีรวมไทย,หมายเลข 11 นางสาวจิดาภา มือเพ็ชร พรรคคลองไทย และหมายเลข 12 นางสาวสุนิสา นาคประดิษฐ์ พรรคทางเลือกใหม่
 
โดยมีผู้สมัครตอบรับทั้ง 12 คน แต่เมื่อถึงเวลามีผู้สมัครมาแสดงวิสัยทัศน์เพียงแค่ 7 คนเท่านั้น ประกอบด้วย หมายเลข 1นายสุเรนทร์ ลิ้มสุวรรณ พรรคไทยสร้างไทย ,หมายเลข 3 นายสมโชค พูลสุข พรรคภูมิใจไทย ,หมายเลข 5 นายมนตรี เพชรขุ้ม พรรคประชาชาติ, หมายเลข 6 นายศุรุท เกษมณีภูรเดช พรรคเพื่อไทย,หมายเลข 8 นายชาติพงศ์ กุลรัตน์ พรรคก้าวไกล,หมายเลข 9 นางสาวตวงพร ประดิษฐพร พรรคประชาธิปัตย์และหมายเลข 11 นางสาวจิดาภา มือเพ็ชร พรรคคลองไทย
 
โดยในช่วงแรกเปิดเวทีให้ผู้สมัครเรียงตามลำดับหมายเลข คนละ 3 นาที ส่วนใหญ่เป็นการกล่าวถึงนโยบายของพรรค และในช่วงหลังกล่าวคนละ 2 นาที โดยตอบคำถามที่ว่าหากท่านได้เป็น ส.ส.ของ จ.สุราษฎร์ธานีจะพัฒนาอะไรในพื้นที่เขต 7 ซึ่งแต่ละคนส่วนใหญ่จะเน้นทำตามนโยบายของพรรค แต่ในส่วนของนายสมโชค พูลสุข หมายเลข 3 พรรคภูมิใจไทย ตอบว่าจะเร่งผลักดันการพัฒนาเกาะกลางถนนจะเนรมิตเกาะกลางถนนให้เป็นสวนสาธารณะ เป็นสวนหย่อมเป็นทุ่งทานตะวันโดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐบาล
 
ขณะที่ นางสาวตวงพร ประดิษฐพร พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัครหมายเลข 9 จะเน้นเรื่องการพัฒนาศึกษา จะผลักดันมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาด้านการแพทย์ สาธารณสุข คณะวิศว ฯของภาคใต้ตอนบน
 
ด้านนายมนตรี เพชรขุ้ม ผู้สมัครหมายเลข 5 พรรคประชาชาติ กล่าวว่าขอให้ประชาชนอย่าเลือกพรรคเดิม ๆ ขอให้เลือกคนใหม่บ้าง เพื่อที่จะช่วยผลักดันการพัฒนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี.

หน้าแรก » ภูมิภาค