วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568 12:42 น.

ภูมิภาค

ตร.จับยกก๊วนยาบ้ากว่า 160,000 เม็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 17.18 น.

ตร.หนองกี่ บุรีรัมย์ สืบตั้งแต่ผู้เสพนักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ขยายไปเยาวชนเป็นผู้ค้า อายุ 15-16 ปีอีก 2 คน ลามต่อไปถึงแก๊งค้ายาอายุ 19, 24, 34 รวมทั้งหมด 6 คนได้ของกลางกว่า 160,000 เม็ด  


วันที่ 31 ส.ค. 66 ที่ห้องประชุมชัยจินดา พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.จว.) จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.อ.ยุทธนา ไตรทิพย์ ผกก.สภ.หนองกี่ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ศรีรักษา รอง ผกก.สส.สภ.หนองกี่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกี่ ได้รับการแถลงการจับกุม เพื่อเป็นการแจ้งเตือนประชาชน

 


หลังจากจับกุมเด็กชายวัย 14 ปีนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หนองกี่ เสพยาบ้า จนมีการล่อซื้อยาบ้ามาจาก นายบี (นามสมมุติ)อายุ 16 ปี และนายซี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 224 เม็ด ทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


จากนั้นได้มีการขยายผลเข้าจับกุมนายชาติชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ได้ยาบ้า 37 เม็กและเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกี่ ยังล่อซื้อกลุ่มค้ายากลุ่มเดียวกันได้ นายชาคริต (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี และนายกุศล (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ได้ของกลางเป็นย้าบ้าอีก จำนวน 166,291 เม็ด ทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การรับว่า ยาบ้าของกลางทั้งหมดเป็นของนายวราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี (ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีรายสำคัญมีหมายจับข้อหา จำหน่ายยาเสพติดฯ จากการสืบสวนทราบว่า หลบหนี ไปซ่อนตัวอยู่ที่ สปป.ลาว)

 


จากการสอบสวนพบว่า กลุ่มนี้จะรับยามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้ค่าส่งกระจายกระจายต่อให้ลูกค้าตามคำสั่งของ นายวราวุธฯ ได้รับค่าจ้าง ครั้งละ 50,000 บาท แล้วนำเงินมาแบ่งกัน จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ กล่าวว่า การจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการขยายผลได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดทะลักเข้ามาอีก ส่วนเยาวชนที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ได้กำชับให้ตำรวจติดตามผลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ปกครองเด็กที่ไม่ได้อยู่กับบุตรหลาน กลุ่มนี้จะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสพลาดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมากกว่ากลุ่มอื่น ทั้งนี้จึงอยากจะฝากเตือนผู้ปกครองให้หมั่นตรวจสอบบุตรหลานของท่าน เพราะยาเสพติดเข้ามาในหลายรูปแบบ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค