วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568 07:56 น.

ภูมิภาค

เก๋งข้ามเลนชนจยย.พ่วง ยาย-หลานดับ 2 เจ็บอีก 1

วันพุธ ที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2567, 18.44 น.

ล่าตัวคนขับรถเก๋งมักง่าย แซงข้ามเลนชนประสานงารถพ่วงข้างของยายที่จะส่งหลานไปโรงเรียน ยายและหลานชายวัย2ขวบ เสียชีวิตคาที่ หลานสาววัย 9 ขวบ เจ็บสาหัส ส่วนคนขับรถเก๋งและพวกทิ้งรถหลบหนี


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2567 ร.ต.ท.ชนากานต์ ผิวเผือก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลูกแก รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคันคลองชลประทาน ด้านหลังสมาคมกลุ่มชาวไร่อ้อยเขต 7 ตำบลท่าไม้ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิขุนรัตนาวุธพร้อมแพทย์เรียนโรงพยาบาลมะการักษ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ถูกชนจนพังยับเยินกระเด็นตกอยู่ข้างทาง ใกล้กันยังพบร่างของผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับซากรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คือนางสาวอุทิตย์ สนธิ อายุ 52 ปี และเด็กชายณัฐวีร์ นวมหอม อายุ 2 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิงอีก 1 รายทราบชื่อคือ เด็กหญิงณัชชา รักษภักดี อายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน


นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์เก๋ง มาสด้า สีเทา จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนจนพังเสียหายยับเยิน ขณะที่ป้ายทะเบียนของรถด้านหน้าและด้านหลังถูกถอดออกวางกองอยู่กับพื้น แต่ไม่พบตัวคนขับหรือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถแต่อย่างใด


สอบถามชาวบ้านซึ่งเป็นผู้ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสาวอุทิตย์ ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายไก่ย่าง อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกจากบ้านเพื่อเตรียมจะไปส่งหลานชายและหลานสาวที่โรงเรียนและศูนย์เด็กเล็กห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก โดยเมื่อขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ในเลนฝั่งตรงข้ามมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ขับอยู่ จู่ๆได้มีรถเก๋งคันเกิดเหตุ พยายามขับแซงรถบรรทุกที่ขับนำหน้าอยู่จนข้ามเลนมาชนประสานงานเข้ากับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของนางสาวอุทิตย์อย่างจัง ส่งผลให้ร่างของนางสาวอุทิตย์และหลานทั้งสองคน ถูกแรงกระแทกจนกระเด็นตกลงไปข้างทาง นางสาวอุทิตย์และหลานชาย คอหักเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานสาวอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุ กลุ่มชายและหญิงที่อยู่ภายในรถเก๋ง จำนวน 4 คน ได้พยายามลงจากรถและมาถอดแผ่นป้ายทะเบียนของรถคันดังกล่าวออก แต่หันมาเห็นชาวบ้านที่ผ่านมาพบเหตุการณ์จึงทิ้งป้ายทะเบียนไว้และเดินหลบหนีไปขึ้นรถของเพื่อนอีกคนที่ขับมารอรับอยู่หลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ


ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต หลังทราบข่าวการเกิดอุบัติเหตุ ได้รีบเดินทางออกมาดูศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายและร้องไห้ด้วยความเสียใจ สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยลูกเขยของนางสาวอุทิตย์และเเป็นพ่อของเด็กชายณัฐวีร์ ที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาเรียกร้อง ให้คนขับรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุกลับมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าหากคู่กรณีไม่ตัดสินใจขับรถแซงข้ามเลนมาแบบนี้แม่ยายของตนและลูกของตนก็ไม่ต้องมาเสียชีวิตไปแบบนี้


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลูกแก ได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันเกิดเหตุจนทราบเจ้าของรถแล้วและจะได้ทำการติดตามตัวมาสอบปากคำ เพื่อหาตัวคนขับและคนที่นั่งอยู่ในรถเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค