ภูมิภาค
สลด! คนขับแบคโฮดวงกุดถูกเมรุล้มทับดับ!
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17.35 น. ร.ต.อ.สุวัฒน์ บูราญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สว่าง ได้รับแจ้งเหตุเมรุถล่มทับคนงานภายในวัดสิริมงคล บ้านสว่าง ต.สว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยอโสกโพนทองพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง เมื่อไปถึงพบ ชิ้นส่วนของเมรุกระเด็ดตกตามพื้นเต็มไปหมด ใกล้กับพบรถแบคโฮสีเขียวถูกแทนปูนขนาดใหญ่ล้มทับอยู่
ภายในรถแบคโฮยังมีร่างของคนขับติดอยู่ ทราบชื่อคือ นายสุพจน์ ฤทธิ์ไธสง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.12 ต.สว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ถูกแท่นปูนทับเสียชีวิตติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดชิ้นส่วนของแทนปูนออก เพื่อนำร่างของนายสุพจน์ออก ใช้เวลากว่า 45 นาทีจึงสามารถนำร่างออกมาได้ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมามุงดูจำนวนมาก
ก่อนหน้านี้มีการสร้างเมรุหลังใหม่เพื่อแทนหลังเดิมที่ใช่งานมาหลายปีจนเกินการทรุดโทรมตามการเวลา จนกระทั่งสร้างเสร็จ ในและวันช่วงเช้ามีการบวงสรวงก่อนมีการ รื้อถอน และเริ่มรื้อถอนในตอนบ่าย จนกระทั่งมาเกิดเหตุ
นายปรีชา รัตนวงศ์ เพื่อนร่วมงานเล่าให้ฟังว่า ในวันนี้มีการรื้อถอนเมรุหลังเก่า หลังจากที่สร้างเมรุหลังใหม่เสร็จ ในช่วงเช้าได้มีการบวงสรวงไปแล้ว ในตอนเกิดเหตุตอนนั้นนายสุพจน์คนขับรถแบคโฮบอกให้คนงานทั้งหมดออกจากบริเวณเมรุ ก่อนที่นายสุพจน์จะขึ้นไปขับและได้ทำการทุบเสาเมรุ จนกระทั่งทุบเสาเสร็จจู่ๆตัวเมรุได้เกิดเอียงตัวมาทางรถแบคโฮแล้วล้มลงมาตรงที่รถแบคโฮอยู่พอดี ตอนนั้นไม่มีใครอยู่ใกล้ มีเพียงคนขับอยู่คนเดียว ตอนนั้นทุกคนตกใจมาก ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้
ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจะได้นำร่างอันไร้วิญญาณของนายสุพจน์ ฤทธิ์ไธสง ส่งไปชันสูตรยังโรงพยาบาลอำเภอโพนทอง ญาตไม่ติดใจสาเหตุการตายเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติพี่น้องนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กระบะพุ่งชนวัวตัดหน้า กลางถนนพหลโยธินชัยนาท คนขับเจ็บ–วัวขาหักสาหัส 1 ก.ย. 2568
- รมว.เกษตรฯลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ภัยพิบัติดินโคลนถล่มแม่ฮ่องสอน 1 ก.ย. 2568
- ทั่วไทยฝนถล่ม! อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก-หนักมากหลายจังหวัด เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 1 ก.ย. 2568
- ภูเก็ตฝนถล่ม ดินสไลด์วัดเกาะสิเหร่ พระธาตุอินทร์แขวนจำลองเสี่ยงพัง 1 ก.ย. 2568
- บางกอกแอร์เวย์สปักหมุดสนามบินตราด สู่อนาคตศูนย์กลางการบินภาคตะวันออก รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว 1 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ล้นสวนน้ำขอนแก่น แห่!“เปรียบมวย-ประกบคู่” เวทีเยาวชนต้นกล้ามวยไทย มุ่งต่อยอดสู่เวทีโลก 19:06 น.
- กาฬสินธุ์จัดแข่งขันกีฬาลีลาศ เฟ้นหาตัวแทนร่วมแข่งขันระดับเยาวชน-ระดับอาวุโส 19:02 น.
- ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม เณรวัย 13 ถูกพระผู้ใหญ่ทำร้ายเป็นแผลฟกช้ำทั้งตัว แถมไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม 18:49 น.
- โรงเรียนวัดป่าประดู่ จัดงานวันสถาปนาครบ 103 ปี ทำบุญ-มอบทุนการศึกษา-เปิดศูนย์กีฬาประจำโรงเรียน 17:54 น.
- เหตุดินโคลนถล่มบ้านปางอุ๋ง พบร่างผู้สูญหายเพิ่มอีก 1 จมอยู่ใต้โคลน ยังเหลืออีก 2 เร่งค้นหา 17:52 น.