วันอังคาร ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2568 03:19 น.

ภูมิภาค

ภูเก็ตฝนถล่ม ดินสไลด์วัดเกาะสิเหร่ พระธาตุอินทร์แขวนจำลองเสี่ยงพัง

วันจันทร์ ที่ 01 กันยายน พ.ศ. 2568, 09.49 น.

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้เกิด ดินสไลด์บริเวณเชิงเขา ของวัดเกาะสิเหร่ ด้านบนซึ่งสร้าง พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง สำหรับให้ประชาชนขึ้นไปสักการะ มีศาลาประดิษฐานพระพังถล่มลงมาเพิ่มอีกหนึ่งจุด

 


ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งให้ผู้บัญชาการเหตุการณ์ท้องถิ่นประกาศ พื้นที่ดินสไลด์บริเวณพระธาตุอินทร์แขวนเป็นพื้นที่ควบคุม พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่โดยรอบและห้ามประชาชนเข้าเด็ดขาด นอกจากนี้ยังสั่งให้ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองภูเก็ต ตรวจสอบพื้นที่เพื่อดำเนินมาตรการความปลอดภัยอย่างเร่งด่วน

 


นายวิทิต สง่าพงษ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม ฝนตกต่อเนื่องทำให้ดินสไลด์ลงมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบรอยร้าวหลายจุด เจ้าหน้าที่เทศบาลส่งบุคลากรเข้าตรวจสอบพื้นที่เป็นประจำ และประสานกับหน่วยงานจังหวัดเพื่อดำเนินมาตรการป้องกันความปลอดภัย

 


ทั้งนี้ ขอความร่วมมือ ประชาชนและผู้ศรัทธาที่จะขึ้นไปสักการะงดเข้าพื้นที่ชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะปลอดภัย

 

หน้าแรก » ภูมิภาค