วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:47 น.

ภูมิภาค

“กัน จอมพลัง”-ตร.ลำปาง บุกรวบหนุ่มข่มขืนเด็กหญิง 14 ขวบท้อง 5 เดือน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.23 น.

วันที่ 21 มีนาคม 2567 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธร ลำปาง พ.ต.อ.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก.สภ.เกาะคากำกับสภเกาะคาลำปางและ พ.ต.ท.พิรชัช ปากเพรียว รอง ผกก.สส.ภ.จวลำปาง, พ.ต.ท.อรรถพร อ๊อดผูก สว.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปางบุกเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่บ้านสบต๋ำ หมู่ 3 ตำบลนาแก้ว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ้านญาติ ของนายชัชดากร หลังจากนายชัชดากร ทราบว่าไป ชักชวน ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) วัย 14 ปี เป็นบุตรสาวของหญิงสาวที่ร้องเรียนไปยัง “กัน จอมพลัง” หลังจากไปทำงานเป็นพนักงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ประเทศเพื่อนบ้าน
 

โดยหลังจากเข้ามาร้องเรียนกับ กันต์ จอมพลัง บอกว่า นายชัชดากร อายุ 35 ปี ไปรู้จักกับบุตรสาว อายุ 14 ปี ที่ตนเอง ไปรู้จักกันทางติ๊กต๊อกเข้าไปพูดคุยไปตีสนิทกับบุตรสาว และหลังจากนั้นได้ ไปบังคับขืนใจจนจนบุตรสาวตนเองตั้งครรภ์ท้อง 5 เดือน หลังจากนั้นได้มีการข่มขู่เรียกร้องเงินจากหญิงสาว ที่ทำงานเป็นแกงคคอลเซ็นเตอร์ และอ้างว่าบุตรสาว วัย 14 ปี นั้นตั้งท้องแล้วกำลังจะจดทะเบียน กับบุตรสาว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ทางตำรวจได้เข้าจู่โจมไปควบคุมตัวนายชัชดากร อายุ 35 ปี
 

หลังจากพบว่าไป ด.ญ.เอ และนายชัชดากร ชักชวนบุตรสาว ไปพักอยู่ที่บ้านญาติ ของนายชัชดากร ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายชัชดากร มาสอบปากคำ ที่โรงพัก สภ.เกาะคาลำปาง และนายชัชดากร ยอมรับว่าได้ มีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงเอ จริงจนตั้งครรภ์และเจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น ไม่พบสารเสพติด และจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก สภ.เกาะคา จังหวัดลำปาง โดยนายชัชดากร ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีจากการพูดคุย
 

เบื้องต้นก็ยอมรับว่ารู้จักกับแม่ของเด็ก ทางติ๊กต๊อก และหลังจากนั้นก็ได้มารู้จักบุตรสาวของแม่ของเด็กคนดังกล่าวหลัง จากนั้นก็ได้ชอบพูดคุยกัน และจนกระทั่งตามหาที่บ้านส่วนแม่ก็ยังทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์อยู่ในประเภทเพื่อนบ้าน ซึ่งหลังจากนั้น แม่ไม่สามารถติดต่อผู้ชายคนนี้ได้ ก็เลยมาทราบทีหลังว่าชายคนนี้ ได้เข้ามารู้จักและ พูดคุยกับบุตรสาว และมาพบเจอบุตรสาวตนเอง และมาพบพูดคุยกันดังกล่าวจนมีเพศสัมพันธ์จนกระทั่งตั้งครรภ์
 

ซึ่งอย่างไรก็ตามทาง จนท.ตำรวจพร้อม เจ้าหน้าที่พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ลำปางฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ก็ได้เข้ามาสอบปากคำและ ก็จะได้ตรวจสอบการตั้งครรภ์อีกครั้ง ซึ่งหากตั้งครรภ์จริง ก็จะได้แจ้งข้อหา มาตรา 277 ผู้ใดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 5 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 400,000 บาทต่ำกว่า 15 ปี และจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลนายชัชดากร อายุ 35 ปี รายนี้เคยมีประวัติพัวพันเกี่ยวกับการเสพยาเสพติดประมาณปี 2560 อีกด้วย

หน้าแรก » ภูมิภาค