ภูมิภาค
เหลือเชื่อ! พ่อเฒ่าวัย 77 ป่วยติดเตียง รับปากบวชให้วิญญาณแม่หลังมาเข้าฝัน รุ่งขึ้นลุกเดินป๋อ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 20 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งมีเรื่องจากชาวบ้าน มีเรื่องเหลือเชื่อ-อัศจรรย์ มีผู้เฒ่าวัย 77 ปีล้มป่วย ได้รับ กันผ่าตัด หลังการผ่าตัดอาการไม่ดีขึ้น มีแต่ทรุดลง ๆและลุกลามหนักสุดจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงยาวนานกว่า 6- 7 เดือน แต่ทว่ามีสิ่งแปลกเหลือเชื่อ เหนือธรรมชาติเกิดขึ้น ระหว่างที่พ่อเฒ่านอนป่วยติดเตียง วิญญาณแม่ที่เสียชีวิตมานานมากกว่า10 ปีได้มาเข้าฝันพร้อมกับถามว่า อยากหายป่วยติดเตียงหรือไม่?
ผู้เฒ่าได้บอก มารดาว่าอยากหาย โดยทางมารดาบอกให้ ถ้าหากบวชพระ ให้วิญญาณ แม่แล้ว จะหายป่วย! ผู้เฒ่าผู้เป็นลูกชายจึงได้รับปากมารดาในความฝันว่า จะบวชให้กับวิญญาณแม่ และเป็นเรื่องสุดอัศจรรย์ในวันรุ่งขึ้น ผู้เฒ่าวัย 77 ปี ได้หายป่วยติดเตียงทันทีอย่างมหัศจรรย์ สามารถลุกเดินไปไหนมาไหนได้ทันที ด้วยความเชื่อในสิ่งเร้นลับโดยเฉพาะการบวชตอบแทนพระคุณพ่อ-แม่ โดยเฉพาะพระคุณมารดา จึงได้ทำพิธีอุปสมบทที่วัดระเบาะเกตุ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กำหนดในวันนี้ (20 มิ.ย. 67)
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดระเบาะเกตุ ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบลูกๆ ญาติ เพื่อนบ้าน นับร้อยคน พากันมาร่วมอนุโมทนาบุญอุปสมบทของพ่อเฒ่าวัย 77 ปี ครั้งนี้ที่บวชตอบแทนพระคุณพ่อ –แม่ โดยมีนายธรรมรัฎฐ์ งามแสงในอำเภอนาดีจ.ปราจีนบุรีมาร่วมเป็นเกียรติและเป็น ประธานฝ่าย ฆราวาส และทราบชื่อพ่อนาคต่อมาคือนายสุรสิทธิ์ ชุณหกุล อายุ 77 ปีเลขที่ 103 หมู่ 11 ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยในช่วงเช้าได้ทำพิธีปลงผมพ่อนาค จากนั้นเลี้ยงฉลองแขกผู้มีเกียรติ ถวายภัตตาหารพระ และ ช่วงบ่ายทำพิธีนำพ่อนาคทำการอุปสมบทท่ามกลางความปลื้มปิติของทุกๆคน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผวจ.นครศรีฯ มอบมือถือ Samsung แก่ผู้โชคดีจากสำมะโนฯ ออนไลน์ 30 พ.ค. 2568
- เมืองคอนเร่งแก้วิกฤตโรงงานหยุดรับซื้อปาล์ม เดินหน้าขออำนาจลงโทษผู้ฝ่าฝืน 30 พ.ค. 2568
- อบจ.ปทุมธานี จัดงาน ART IN PATHUMTHANI 2568 ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด สนับสนุนศิลปินในท้องถิ่น 30 พ.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว! รำลึกพุ่มพวง 33 ปี เจ้าแม่คำนวนหวยดวงดาว ยังคงให้ระวังเลขเบิ้ล 30 พ.ค. 2568
- "ตร.ขอนแก่น" เอาจริงเตรียมจับปรับ ไม่สวมหมวกกันน็อก 30 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
จับแล้ว!ผัวเมียแสบ! ลักจยย.รวบคารีสอร์ต 20:52 น.
- ฮือฮา! เสียงน้ำเดือดกลางเขากระโดง ชาวเน็ตโยงคำทำนาย“หมอปลาย” 20:20 น.
- พ่อเมืองอุบลฯ ร่วมงานสืบสานประเพณีบุญบั้งไฟ 20:14 น.
- รู้แล้วชายนิรนามดับปริศนาท้ายบ่อกุ้ง เป็นคนงานบ่อเลี้ยงปลาใกล้เคียง คาดเป็นลมขณะหาหอยในป่าชายเลน 20:12 น.
- เครือข่ายประชาชน -นักวิชาการนัดผนึกกำลังเรียกร้องปิดเหมืองแร่ต้นน้ำกก-โขง หวั่นสารพิษกระทบหนัก 20:04 น.