ภูมิภาค
กทม. นำรถดูดโคลนแรงดันสูงระดมพลังทะลวงท่อสูบโคลนขยะใต้ดิน ชุมชนเกาะลอย เมืองเชียงราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย หลังจากระดับน้ำลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติ ขณะนี้ยังคงอยู่ในช่วงของการเร่งฟื้นฟู ซึ่งพบว่าในเขตเทศบาลนครเชียงราย ยังมีความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยพบว่าตามท่อระบายน้ำใต้ดิน ยังคงมีเศษดินโคลนและขยะจำนวนมากที่ไหลมากับกระแสน้ำ ปิดทางระบายน้ำจนไม่สามารถระบายน้ำได้ตามปกติ ซึ่งล่าสุดได้รับการสนับสนุนรถดูดโคลนเลน จากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เดินทางเข้ามาช่วยเหลือในพื้นที่จังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ ยังมีรถดูดโคลนเลนแรงสูงชนิดพิเศษจาก กทม.ขนาดความจุถัง 14 ลูกบาศก์เมตร จำนวน 4 คัน พร้อมด้วยรถหน่วยซ่อมเคลื่อนที่เร็ว (BEST) ของกองโรงงานช่างกล รถบรรทุกติดตั้งเครนขนาด 65 ตัน รถไฟส่องสว่าง พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ชนิดพิเศษเดินทางมาช่วยดูดดินโคลนในท่อระบายน้ำตามชุมชนและตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลนครเชียงราย โดยรถดูดโคลนเลนแรงดันสูงสามารถดูดโคลนได้มากถึง14 ตัน ต่อการดูดหนึ่งครั้ง ก่อนจะนำไปทิ้งยังบ่อขยะของเทศบาลนครเชียงราย

ทั้งนี้ ยังมีชุมชนในเขตเทศบาลนครเชียงราย ที่ได้รับความเสียหายและต้องเร่งทำการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนได้แก่ ชุมชนป่าแดง ชุมชนเทิดพระเกียรติ ชุมชนเกาะลอย ชุมชนรั้วเหล็กหนือ ชุมชนรั้วเหล็กใต้ ชุมชนเกาะทอง อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าในส่วนของการช่วยเหลือในการทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชนนั้น ยังคงมีเจ้าหน้าที่อาสาจากหลายหน่วย หลายพื้นที่เดินทางเข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

สำหรับ สถานการณ์น้ำได้มีการเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขังแม่น้ำสาย ช่วงวันที่ 3 - 4 ต.ค. 67 เนื่องจากเกิดฝนตกหนักใบพื้นที่ตอนบนแม่น้ำสาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายเพิ่มสูงขึ้นกับแนวพื้นที่เฝ้าระวังกั้นน้ำมีรอยรั่ว ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง เข้าพื้นที่ตลาดสายลมจอย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระดับน้ำมีแนวโน้ม ล้นตลิ่ง ประมาณ 1.00 - 1.50 ม.

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เก๋งเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อพุ่งร้านอาหารข้างทาง ดับ 2 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย 6 ธ.ค. 2568
- ระทึก! เก๋งชนช้างป่ากลางดึกรถพังยับโชคดีไร้คนเจ็บ 6 ธ.ค. 2568
- จับพ่อค้ายาเสพติดที่ปทุมธานี ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท 6 ธ.ค. 2568
- เผาหลอกส่งศพ “น้องนัท” 6 ธ.ค. 2568
- อุทยานทับลานเตือนนักท่องเที่ยวระวังเสือโคร่งใกล้ผารักษ์สลัดได 6 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ไฟไหม้ชุมชนตลาดเก้าห้องร้อยปี สุพรรณบุรี เสียหาย 9 ห้อง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21:21 น.- ผู้แทนพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัย 21:10 น.
- เก๋งเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อพุ่งร้านอาหารข้างทาง ดับ 2 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย 19:50 น.
- สลด! รถขนคนงานลงท่อเลิกงานกลับบ้าน เสียหลักลงข้างทางฟาดเสาไฟ 2 ศพ เจ็บ 5 19:39 น.
- โรงงานขนมจีนระเบิด เจ้าของโรงงานดับ สาหัสอีก 2 19:29 น.



