ภูมิภาค
ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดจาก “เจ้าทอง” นกขุนทองแสนรู้ หลังบอกเลขพารวยหลายงวดติด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 14 ธันวาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านของ นางสาวเนตยา ครุฑธามาศ อายุ 37 ปี เลขที่ 28 หมู่ 3 บ้านหนองปง ตำบลลำทับ อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ พบชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาเพื่อขอเลขเด็ดจาก "เจ้าทอง" นกขุนทองเพศเมียแสนรู้ อายุ 5 ปี ที่เลี้ยงไว้บริเวณหน้าบ้าน
"เจ้าทอง" ได้สร้างชื่อเสียงในหมู่ชาวบ้าน หลังจากเคยบอกตัวเลขให้กับผู้ที่นำไปเสี่ยงโชคจนถูกรางวัลมาแล้วหลายงวดติด ชาวบ้านที่ได้รับโชคมักนำของกิน เช่น กล้วย หรืออาหารอื่น ๆ มามอบเป็นการตอบแทน ในวันนี้ เจ้าทองพูดซ้ำแต่คำว่า "82" ไม่ว่าจะถามกี่ครั้งก็ยังย้ำตัวเลขเดิม ทำให้ชาวบ้านที่ได้ยินต่างรีบจดตัวเลขและเตรียมนำไปเสี่ยงโชคกันอีกครั้ง
นางสาวเนตยา เล่าว่า เธอได้รับเจ้าทองมาจากเพื่อนที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเจ้าทองมีความสามารถพิเศษในการจดจำคำพูด เช่น คำว่า "น้ำแข็ง 5 บาท" หรือการเลียนเสียงหัวเราะของลูกค้า ซึ่งสร้างความสนุกสนานและสีสันให้กับร้านขายของชำเป็นอย่างมาก
ที่สำคัญคือความสามารถในการพูดตัวเลขที่ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชคแล้วถูกรางวัล ทำให้ช่วงใกล้วันหวยออก มักมีคนแวะเวียนมาขอเลขจากเจ้าทองเสมอ บางรายถึงกับเชื่อว่าเจ้าทองเป็นนกขุนทองนำโชคประจำหมู่บ้าน ส่วนงวดนี้ ชาวบ้านหลายคนฝากความหวังไว้ที่เลข “82” ที่เจ้าทองพูดไว้ตลอดทั้งวัน หวังว่าจะเป็นเลขนำโชคอีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สืบภาค 8 ทลายเครือข่ายยาบ้า 4.8 แสนเม็ด รวบ 2 ผู้ต้องหาคาพัสดุด่วน 23 ส.ค. 2569
- อุบลฯ ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยและควบคุมอาวุธปืน อย่างเข้มงวด 23 ส.ค. 2569
- แตกตื่น! ไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียววอดทั้งหลัง นายอำเภอปายสั่งจนท.เร่งช่วยดับไฟ 23 ส.ค. 2569
- ศิษย์สายวัดป่าทั่วประเทศร่วมงาน 22 ปี “หลวงปู่เจี๊ยะ” มูเซอขนผักสด 15 ตันตั้งโรงทาน 23 ส.ค. 2569
- แม่สอด จ.ตาก ฝนตกหนักน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนและถนนหลายจุด 23 ส.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สส.ณรงค์ชัย วีระกุล ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “เกรียง กัลป์ตินันท์” 21:36 น.- “หลวงปู่ศิลา” นำพลังศรัทธา วางศิลาฤกษ์สร้างวัดป่าธรรมยานาราม กาฬสินธุ์จัดบุญใหญ่มหากุศล 21:27 น.
- ชาวกระบี่-ศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศ ร่วมอาลัย “หลวงพ่อจำเนียร” พระเกจิดังเมืองกระบี่ 21:15 น.
- โอ้ละพ่อ! ตามหาแฟนหาย สุดท้ายพบนอนอยู่กระต๊อบกลางนา 21:01 น.
- ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ติดตามบินสำรวจสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง ล่าสุดคลี่คลาย ไม่พบจุดความร้อนเพิ่ม 20:14 น.



