วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 01:01 น.

ภูมิภาค

ตกใจแตกตื่นทั้งโรงพยาบาล มือดีปาระเบิดปิงปองใส่กลางดึก

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.57 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่องช่วง เวลา 00.15 น.วันที่ 30 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้ที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลควนขนุน จ.พัทลุง ว่ามีมือดีปาลูกระเบิดปิงปอง ใส่โรงพยาบาลทำให้เจ้าหน้าที่ ผู้ป่วยต่างแตกตื่น และตกใจ
 
โดย นายนริศ มณีโชติ เจ้าพนักงานเปล โรงพยาบาล ควนขนุน กล่าว่าช่วงเกิดเหตุขณะนั่งที่เคาเตอร์โรงพยาบาล ได้ยินเสียดังบึ้ม ขึ้นมา 1 นัด ต่างคนต่างหมอบลงกับพื้น เข้าใจว่ามีใครยิงปืนเข้าใส่โรงพยาบาล พอเสียงดังหลุดก็ได้ลุกขึ้นมาดูพบว่ามีกลุ่มควันอยู่ใกล้ๆโรงเก็บถังออกซิเจน ก่อนไปตรวจสอบดูพบว่ามีสะเก็ดของลูกระเบิดปิงปอง โดยพบว่ามีการปาข้ามกำแพงโรงพยาบาลมาทางด้านหลัง และในจุดที่ระเบิดพบมีเศษเล็กๆตกกระจายอยู่ตรงต้นเข็มริมตัวอาคารเก็บถังออกซิเจน โชดดีที่ไม่ปาเข้าไปโดนถัง เกรงจะมีแรงอัดและแรงกระแทก อาจะเกิดเหตุมีคาดคิดขึ้นมาได้
 
ตามปกติแล้ว การจุดลูกระเบิดปิงปอง ใส่โรงพยาบาลดูแล้วไม่เหมาะสม เพราะกระทบกับผู้ป่วยทำให้ตกใจได้ง่าย ถ้าจะเล่นก็น่าจะไปจุดในที่ ที่ไม่รบกวนใคร และยิ่งกลางดึกแล้วยิ่งทำให้หลายคนตกใจเป็นที่รำคาน
 
ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในช่วงนี้ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ พบว่าหลายพื้นที่กลุ่มวัยรุ่น ได้มีการนำลูกระเบิดปิงปอง มาจุดเล่นจนเกิดเสียงดังรำคาน อย่างต่อเนื่อง ทั้งกลางวันและกลางคืนในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

 

หน้าแรก » ภูมิภาค