วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2568 12:50 น.

ภูมิภาค

พ่อดวลเหล้ากับลูกชาย ก่อนหายตัว พบอีกทีเป็นศพจมน้ำ

วันอาทิตย์ ที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 15.10 น.

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ / เกิดเหตุลุงวัย 64 ปีจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำเพื่อนบ้าน ลูกชายวัย 35 ปี เผยปกติจะนั่งดื่มเหล้าขาวกับพ่อทุกวันบริเวณข้างสระน้ำ เมื่อคืนเหล้าหมดออกไปซื้อไม่นานกลับมาไม่เห็นพ่อ ตามหาไม่เจอสุดท้ายมาพบรองเท้าอยู่ในสระน้ำ ญาติระบุคนตายกลับจากทำงานกรุงเทพฯได้เดือนเศษแต่ดื่มทุกวัน


วันที่ 3 ส.ค.68 หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำชุดประดาน้ำเข้าไปช่วยเหลือค้นหาร่างคนจมน้ำที่บ้านโคกตาหึงพัฒนา หมู่ 15 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ ตามที่ได้รับแจ้งว่ามีคนหายไปและพบรองเท้าลอยอยู่เหนือน้ำ


ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำอยู่ติดบ้านของชาวบ้าน กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงพบร่างของนายถวิน วารินกุด อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 22 ม.8 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ  จ.บุรีรัมย์ คาดเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 10 ชม. ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลของการถูกทำร้าย


สอบถามนายสามารถ มารินกุด อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 22 ม.8 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ ลูกชายคนเสียชีวิตเล่าว่าปกติตนจะมานั่งดื่มเหล้าขาวกับพ่อเป็นประจุที่แคร่ไม้ของเพื่อนบ้านเป็นประจำ


เมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงนั้นเวลาประมาณ 20.00 น.เหล้าเกิดหมดตนจึงออกไปกับเพื่อนเพื่อไปหาซื้อเหล้ามาอีก ใช้เวลาประมาณ 30 นาที่มาถึงแคร่ไม้ที่เดิมแต่ไม่เห็นพ่อ พยายามตามหาที่บ้านและที่อื่นๆแต่ไม่พบ พอรุ่งเช้าเจ้าของบ้านบอกว่าเห็นรองเท้าลอยอยู่เหนือน้ำในสระน้ำ เชื่อว่าพ่อน่าจะตกน้ำจึงประสานหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว


นางสุพนธ์ นวลปัดศรี อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 49 ม.3 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อนบ้านเล่าว่า ปกติผู้ตายทำงานอยู่โรงงานน้ำแข็งที่กรุงเทพฯ เพิ่งกลับบ้านได้ประมาณเดือนเศษ แต่ระยะที่อยู่บ้านจะดื่มเหล้าทุกวัน ตื่นมาก็ดื่มแล้วนอน จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท กษิดิ์เดช วงศ์โสภา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง หากญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตก็จะมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค