ภูมิภาค
รวบมือยิงอริรถแห่พร้อมพวก สารภาพยิงจริงเพราะระแวงจึงยิงสวน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผบช.ภาค 3 ทำแผนด้วยตัวเอง กรณีหนุ่ม 19 ปี ยิงหนุ่ม 26 ปีเสียชีวิตสาเหตุเพราะเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝั่งจะทำร้ายก่อน เจ้าตัวสารภาพทำจริงพร้อมฝากขอโทษญาติ ยืนยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ไม่ใช่ประเด็นรถแห่
วันที่ 17 ม.ค.68 พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมชุดสืบสวนภาค 3 ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายสุภัทรชัย หรือดู่ อยู่สาโก อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 9 ม.10 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์
หลังร่วมกับพวกรวม 4 คนบุกเข้าไปยิงนายธานินทร์ หรือไมค์ นาคนวล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.4 บ้านหนองย่างหมู ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณโหนกแก้ม และหน้าอก เสียชีวิต กระสุนส่วนหนึ่งยังไปโดนใส่อวัยวะเพศของนายคมสันต์ หรือโน๊ต แดงแสม อายุ 18 ปี อยู่บ้านในพื้นที่ ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บหมอเย็บ 3 เข็ม
เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 24.00 น.วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมาบริเวณข้างบ้านเลขที่ 139 ม.4 บ้านหนองย่างหมู ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจากสอบสวนเบื้องต้นกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงที่นั่งล้อมวงผิงไฟดื่มน้ำกระท่อมกันอยู่ข้างบ้าน
ซึ่งจากการสอบสวนกลุ่มผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เล่าว่าไม่รู้จักกลุ่มคนร้าย แต่จำได้ว่าน่าจะเคยมีเรื่องกันในงานรถแห่ เพราะกลุ่มมือปืนถูกเจ้าภาพไล่ออกจากงานรถแห่ ส่วนกลุ่มผู้เสียชีวิตได้เต้นต่อ
มีชาวบ้านมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก เพราะส่วนใหญ่สงสัยว่าทั้งสองฝ่ายไม่เคยรู้จักกันแต่สามารถมาฆ่ากันได้
นายดู๋ มือปืนให้การระหว่างการทำแผนว่า จริงแล้วไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ตาย วันเกิดเหตุตนหาซื้อกระท่อม เห็นกลุ่มผู้ตายนั่งล้อมวงส่งเสียงเฮฮา ล้อมวงผิงไฟจึงตะโกนถามว่า “มีน้ำกระท่อม” ขายหรือไม่
จากนั้นได้มีวัยรุ่นเดินออกมา 3 คน คือผู้ตายและเพื่อนผู้ตาย เมื่อใกล้จะถึงพวกตนซึ่งไปด้วยกัน 7 คน ผู้ตายก้มลงเหมือนจะหยิบอะไรบางอย่างที่พื้นดิน ตนคิดว่าน่าจะเป็นระเบิด จึงใช้ปืนที่พกมายิงสวนทันที จากนั้นได้มีรุ่นน้องเป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้านใช้ปืนปากกายิงไปอีก 1 นัด ยืนยันไม่เคยรู้จักกันและไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ไม่เกี่ยวกับรถแห่ และอยากขอโทษญาติผู้เสียชีวิตที่ทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจ
ทั้งนี้จากการสอบสวน พบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 7 คน มีเยาวชน 3 คน อายุ 13-17 ปี และพบว่าไม่เกี่ยวข้อง จึงออกหมายจับเฉพาะกลุ่มที่ก่อเหตุจำนวน 4 คน เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น และ พรบ.อาวุธปืน
ส่วนบรรยากาศในงานศพบ้านนายไมค์ เต็มไปด้วยความโศกเศร้าโดยเฉพาะนางถวิล นาคนวล อายุ 57 ปีแม่นายไมค์ ที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะนายไมค์ ลูกชายคนเดียวที่คอยดูแลแม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กระบะพุ่งชนวัวตัดหน้า กลางถนนพหลโยธินชัยนาท คนขับเจ็บ–วัวขาหักสาหัส 1 ก.ย. 2568
- รมว.เกษตรฯลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ภัยพิบัติดินโคลนถล่มแม่ฮ่องสอน 1 ก.ย. 2568
- ทั่วไทยฝนถล่ม! อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก-หนักมากหลายจังหวัด เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 1 ก.ย. 2568
- ภูเก็ตฝนถล่ม ดินสไลด์วัดเกาะสิเหร่ พระธาตุอินทร์แขวนจำลองเสี่ยงพัง 1 ก.ย. 2568
- บางกอกแอร์เวย์สปักหมุดสนามบินตราด สู่อนาคตศูนย์กลางการบินภาคตะวันออก รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว 1 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ล้นสวนน้ำขอนแก่น แห่!“เปรียบมวย-ประกบคู่” เวทีเยาวชนต้นกล้ามวยไทย มุ่งต่อยอดสู่เวทีโลก 19:06 น.
- กาฬสินธุ์จัดแข่งขันกีฬาลีลาศ เฟ้นหาตัวแทนร่วมแข่งขันระดับเยาวชน-ระดับอาวุโส 19:02 น.
- ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม เณรวัย 13 ถูกพระผู้ใหญ่ทำร้ายเป็นแผลฟกช้ำทั้งตัว แถมไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม 18:49 น.
- โรงเรียนวัดป่าประดู่ จัดงานวันสถาปนาครบ 103 ปี ทำบุญ-มอบทุนการศึกษา-เปิดศูนย์กีฬาประจำโรงเรียน 17:54 น.
- เหตุดินโคลนถล่มบ้านปางอุ๋ง พบร่างผู้สูญหายเพิ่มอีก 1 จมอยู่ใต้โคลน ยังเหลืออีก 2 เร่งค้นหา 17:52 น.