ภูมิภาค
ผู้ปกครองร้องสื่อฯ เด็กป.5 โดนครูทำโทษตี 55 ครั้งช้ำทั้งตัว ครูแจงตีแค่ 15 ครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ระยูไนเต็ด เมืองโอละฟอร์ด” ได้โพสต์รูปภาพน้องชายตนเองถูกทำร้าย เป็นแผลทั่วแผ่นหลัง ก้น และศีรษะลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า น้องชายถูกครูร.ร.แห่งหนึ่งทำร้ายเกินกว่าเหตุ
ผู้สื่อข่าวเองได้สอบถามไปยังนางธิสานาฑ ชาวบ้านหมันขาว ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งเป็นน้าและเป็นผู้ปกครอง ด.ช.นิวนิว (นามสมมุติ) เล่าว่า ด.ช.นิวนิว อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 ร.ร.แห่งหนึ่ง อยู่บ้านกับแม่และพี่สาวที่มีสติไม่สมประกอบ มีฐานะยากจน มีเพียงพี่ชายคนเดียวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่งเงินมาให้ใช้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2568 หลานชายถูกครูผู้ชายทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีจนเป็นแผลบวมช้ำด้านหลัง ก้น แขน ขา และหัว สอบถามหลานชายทราบว่า เหตุที่โดนตีเพราะไปปีนขึ้นอาคารเรียนพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ขึ้นไปคุ้ยถังขยะหน้าห้องพักครูเพื่อหาบุหรี่ไฟฟ้าที่ครูทิ้งไว้ เมื่อครูจับได้ ก็เรียกทั้งสามคนไปในห้อง แล้วก็สั่งให้เพื่อนอีก 2 คนออกไปนอกน้อง หลังจากนั้นก็สั่งให้น้องนิวนอนคว่ำหน้าลงกับพื้น บอกว่าวันนี้ครูจะตีเธอ 55 ครั้ง แล้วใช้ไม้หวายหวดลงไปตามร่างกายด้านหลัง
เมื่อหลานกลับมาบ้าน ตนเห็นสภาพเจ็บปวดก็สงสารมาก ไม่คิดว่าจะทำรุนแรงขนาดนี้ หากหลานชายตนทำผิดอะไร ก็ควรจะเรียกผู้ปกครองไปคุยหรือลงโทษตามสมควร แต่ทำแบบนี้เกินกว่าเหตุ หลานชายมีอาการหวาดผวา นอนละเมอทั้งคืน ไม่กล้าไปโรงเรียน ซึ่งพฤติกรรมของครูคนนี้มักใช้ความรุนแรงลงโทษนักเรียนบ่อยครั้ง ตั้งแต่ย้ายมาได้ปีกว่าๆ และหลานชายของตนก็ไม่ถูกลงโทษลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งนักเรียนคนอื่นๆด้วย
นางธิสานาฑ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากชาวบ้านทราบเรื่อง ในวันนี้ (29 ม.ค. 2568) ก็ได้รวมตัวกันไปประชุมขอคำชี้แจงจากครูใหญ่และครูที่ก่อเหตุที่โรงเรียนขอให้ครูใหญ่ย้ายครูคนนี้ออกไป เพราะหากยังอยู่ที่นี่ เด็กๆคงไม่กล้าไปโรงเรียน และได้เรียกร้องขอค่าทำขวัญ และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งครูใหญ่และครูที่ก่อเหตุได้ยินยอมจ่ายเงินจำนวน 30,000 บาท แต่พี่ชายของน้องนิวที่เป็นเสาหลักของบ้าน ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวอยู่กรุงเทพฯบอกว่าจะไม่ยอมความ จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ด้านครูคู่กรณีกล่าวชี้แจงในที่ประชุมว่า น้องนิวกับเพื่อนปีนขึ้นไปบนห้องพักครู จึงต้องทำโทษเพื่อให้หลาบจำ หลังจากตีเสร็จแล้วก็ทายาให้ ตีเพียง 15 ครั้งเท่านั้น ไม่ใช่ 55 ครั้งตามที่เด็กบอก ส่วนเรื่องย้ายนั้นตนก็ยินดีทำตามที่ชาวบ้านต้องการ.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มคลั่งยิงสนั่น! สารวัตรกำนัน-รองผู้การเจ็บกลางหมู่บ้าน 13 ต.ค. 2568
- ไฟไหม้โกดังให้เช่าลามวอด 6 หลัง ย่านคลองหลวง เสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน 13 ต.ค. 2568
- กองทัพภาคที่ 2 ยืนยันความพร้อมปกป้องอธิปไตยตลอดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา 13 ต.ค. 2568
- "ธรรมนัส" นำทีมลุยสมุทรสงคราม เร่งแก้ปัญหาปลาหมอคางดำ-ดันเรือประมงออกนอกระบบ หวังฟื้นทะเลไทยอย่างยั่งยืน 13 ต.ค. 2568
- ชาวปากน้ำระทม! พายุงวงช้าง 100 ปีถล่มบ้านพังยับ สาวเล่านาทีพา 5 ชีวิตวิ่งหนีตาย 13 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
7 ชีวิตหนีตายไฟไหม้บ้านทั้งหลัง อัศจรรย์พระบรมฉายาลักษณ์ไม่ไหม้ไฟ 21:10 น.
- ปฏิบัติการพิเศษอำเภอศรีมหาโพธิ จับผู้ค้า–ผู้เสพยาบ้า–ไอซ์รวมหลายราย 20:59 น.
- นพ.ประวัติ เปิดศาลาชุมชน-รพ.สต.พรีเมี่ยม ยกระดับสุขภาพชาวกาญจนบุรี 20:46 น.
- ผกก.ทำเซอร์ไพรส์ภรรยา มอบรถเบนซ์หรูวันเกิด สุดอบอุ่นกลางงานทำบุญบริษัท 20:16 น.
- ฉะเชิงเทราเตรียมจัดงานสัตว์น้ำไทยชูทำตลาดส่งออก หลังเงินสะพัดครั้งก่อนกว่า 50 ล้านบาท 20:14 น.