ภูมิภาค
ตำรวจลำปางบุกจับร้านขายกัญชา ลอบขายน้ำกระท่อม-ยาแก้ไอ-แก๊สหัวเราะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 10 มีนาคม 2568 พล.ต.ต.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.ลำปาง , พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผบก.ฯ , พ.ต.อ.ไพโรจน์ ทอง ผกก.กก.สส.ฯ ได้สั่งการให้ ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.พิรชัช ปากเพรียว รอง ผกก.ฯ , พ.ต.ต.นิคม กันทะวงศ์ , ร.ต.อ.กมล หมายมั่น รอง สว.ฯ พร้อมด้วยชุดขยายผลคดียาเสพติดรายสำคัญ กก.สส.ภ.จว. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไป ตรวจสอบ จับกุม ผู้ที่ ขายยาเสพติดในพื้นที่ และ มีรายงาน ว่า มีร้าน ขายกัญชาร้านหนึ่งอยู่บนถนนพหลโยธินตำบล สวนดอก อเมือง จังหวัดลำปางมีการลักลอบ เข้าทำการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายกัญชาและสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ
โดยทาง เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ชุดจับกุม ได้สืบทราบว่า ร้าน จำหน่ายกัญชา ตั้งอยู่ บน .พหลโยธิน ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง มีการลักลอบเปิดร้านจำหน่ายกัญชา และน้ำกระท่อมให้กับกลุ่มวัยรุน ในตัวเมืองลำปาง รวมไป ถึง อาจ จะ มี สิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ ด้วย จึงได้ให้ สายลับ ทำการล่อซื้อน้ำกระท่อม ผสมยาแก้ไอ หลังจากนั้น ตำรวจ ชุดจับกุม จึงได้เข้าไปทำการตรวจค้นพร้อม ด้วย เจ้าหน้าที่ ของ สนง สาธารณสุขลำปาง. ผลการตรวจค้น พบของกลาง กัญชา จำนวนหลายรายการ และพบการผลิตน้ำกระท่อม และยาแก้ไอ พร้อมผสม จำนวนมากหลายสิบ ขวด ที่บริเวณด้าน หลังร้าน และได้ตรวจค้นพบ ยาคีตามีน(วัตถุออกฤทธิ์ประเภท2) และแก๊สหัวเราะ (ไนตรัส) จำนวน 2 กระป๋อง วางจำหน่ายภายในร้าน จึงได้ร่วมกัน ทำการจับกุมตัว เจ้าของร้านและ พนง. ในร้าน ดำเนินคดีจำนวน 3 ราย 1.นายน้อย อายุ 27 ปี ชาวนครปฐม 2.นายเต้ อายุ 28 ปี จ.เลย 3.นายหยก อายุ 19 ปี ชาวลำปาง
และแจ้งข้อหา มีวัตถุออกฤทธิ์ให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันจำหน่ายสมุนไพรควบคุม(กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาตตามประกาศกระทรวงสารธารณสุข 2565, ร่วมกันผลิตหรือขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันผลิต มีไว้เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายอาหารที่ห้ามผลิตหรือจำหน่าย(น้ำกระท่อมบรรจุขวด)โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่ง พนักงาน สอบสวน .สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ 22 มิ.ย. 2568
- แม่ทัพภาคที่ 2 แห่พระเกิดปรากฏการเหลือเชื่อ! แห่สองเลขทะเบียน 22 มิ.ย. 2568
- ปกรณ์ อารีกุล จี้ “ราชิต” ส.ส.ปชป. ลาออกฝ่ายรัฐบาล หลังวิจารณ์นายกฯ ขาดวุฒิภาวะ 22 มิ.ย. 2568
- ราคาทองผันผวนหนัก! "จิตติ" ชี้สงครามสหรัฐ-อิหร่าน เขย่าตลาดทอง ผู้ประกอบการเหนื่อยใจ 22 มิ.ย. 2568
- ม็อบตรังยื่นคำขาด “แพรทองธาร” ต้องลาออกก่อน 27 มิ.ย. – ขู่เคลื่อนพลทั่วประเทศเข้า กทม. 22 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.