ภูมิภาค
2 นายพรานล่าสัตว์กลางป่า มองเห็นเพื่อนเป็นลิงยิงดับคาป่า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 มีนาคม 2568 ว่าที่ พ.ต.ต.ธนกฤต หลงสวัสดิ์ สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หลังสวน ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงมีผู้เสียชีวิต ภายในป่าบนภูเขาหนาง ม.12 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.หลังสวน และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสายชลเขตวังตะกอ
โดยเมื่อไปถึงสวนทุเรียน ซึ่งห่างจากถนนสายหลักแยกวังตะกอ-พะโต๊ะ เข้ามาในซอยบากแดง 2 กิโลเมตร และก่อนถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่บนยอดเขา ประมาณอีก 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้พบ นายพรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี อยู่บ้าน ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร สภาพสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร กางเกงวอร์มสีดำ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าพนักงานตำรวจอยู่เชิงเขา โดยนายพรชัย หรือตุ๊ก ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนใช้อาวุธปืน ยิงนายศักดิ์อุดร หรือหิน อินทร์ทอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.9 ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร เสียชีวิตอยู่บนภูเขาภายในป่าใหญ่
โดยนายพรชัย หรือตุ๊ก ให้การว่า ตนเองพร้อมนายศักดิ์อุดร ผู้ตาย ได้เข้าไปในป่าเพื่อจะล่าสัตว์ โดยทั้งสองได้เดินเท้าเข้าไปในป่า ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ และเมื่อขึ้นไปถึงบนยอดเขา ซึ่งเป็นป่ารกทึบ ก็ได้ทำห้างบนต้นไม้ โดยต่างคนต่างทำคนละมุม จนกระทั่งตกดึก ตนเองเห็นมีแสงคล้ายดวงตาลิงเสน ห่างจากที่ตนเองอยู่ประมาณ 20 เมตร จึงได้ยกอาวุธปืนขึ้น และเล็งไปทางตัวลิงเสน เมื่อได้ที่จึงลั่นไกปืนไป 1 นัด พอสิ้นเสียงปืนตนก็ได้ยินเสียงโอดโอย จึงรู้ทันทีว่า เป้าหมายที่ยิงไปนั้นไม่ใช่ลิงเสนแต่เป็นนายศักดิ์อุดร หรือหิน จึงได้ลงจากห้างเดินไปก็พบนายศักดิ์อุดร นอนจมกองเลือดแล้ว ตนเองจึงได้เดินลงมาจากเขา แล้วได้แจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าว
จากนั้นนายพรชัย หรือตุ๊ก จึงได้นำเจ้าพนักงานตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางลัดเลาะภูเขาไปยังจุดเกิดเหตุท่ามกลางป่ารกทึบ ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2-3 ชม. เมื่อไปถึงนายพรชัย ได้นำไปที่จุดที่ได้ตั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอาวุธปืนลูกซองยาว ใช้กับกระสุน เบอร์12 เลขทะเบียนปืน ชพ 3/398 จำนวน 1 กระบอก ตรวจสอบพบยังมีลูกกระปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 บรรจุ อยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 นัด และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงยึดเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ต่อจากนั้นนายพรชัย ได้นำไปที่ จุดที่นายศักดิ์อุดร เสียชีวิต ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่วางปืนไว้ประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบเบื้องต้น นายศักดิ์อุดร สวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว กางเกงขายาวลายพราง สวมรองเท้าบูทสีน้ำตาลเข้ม สภาพนอนหงาย ตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนที่ราวนมด้านขวาและศีรษะ นอนตายจมกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงสั่งการให้ชุดกู้ชีพกู้ภัย ช่วยกันลำเลียงศพโดยห่อกับผ้าพลาสติกสีฟ้า มัดร่างใช้ไม้ไผ่หามลงจากยอดเขา อย่างทุลักทุเล ก่อนนำร่างส่ง รพ.หลังสวน ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง
ในเบื้องต้นได้แจ้งแก่นายพรชัย ว่าจะต้องถูกจับกุมในข้อหา “ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันจำเป็นเร่งด่วน, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชนโดยใช่เหตุ” พร้อมทั้งแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ และได้นำตัวมาจัดทำบันทึกจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เปิดการอบรมเสริมสร้างองค์ความรู้และขับเคลื่อนการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นฯ 18 มิ.ย. 2568
- ภูเก็ต เจ้าหน้าที่นำร่างพลทหารพาคม สูเด็น วีรบุรุษทหารกล้าชายแดนใต้กลับภูมิลำเนา 18 มิ.ย. 2568
- “หัวหิน” พร้อมเปิดศึกสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนน “TKC HUA HIN CUP 2025” 18 มิ.ย. 2568
- พ่อเมืองประจวบฯ เตรียมทำบุญใหญ่ทั้งจังหวัดเพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างขวัญกำลังใจหลังเหตุเครื่องบินตก 18 มิ.ย. 2568
- เพื่อนสนิทเผยเบื้องหลังอดีตทนายอาสา เสียชีวิตปริศนาในกัมพูชา 18 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.