วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2568 02:18 น.

ภูมิภาค

มอบตัวแล้ว! หนุ่มขับรถพยาบาลซิ่งควันท่วม ยอมรับผิดขอโทษ ตำรวจตั้ง 3 ข้อหา

วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2568, 17.35 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 15 มีนาคม  มีประชาชนส่งคลิปวิดีโอบันทึกภาพรถตู้ตกแต่งคล้ายรถกู้ภัย ขับลักษณะด้วยความเร็วสูง หวาดเสียว ส่ายไปมา และปล่อยควันดำ แล้วปีนขึ้นเกาะกลางเสียหลักเกือบพลิกคว่ำ บนถนนสายเลย-เชียงคาน ขาเข้าเมืองเลย บริเวณบ้านโพนไทร ต.เมือง อ.เมืองเลย ก่อนถึงไฟแดง ม.ราชภัฎเลย สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ขับขี่รถร่วมทาง โดยรถตู้คันดังกล่าวได้มุ่งหน้าเข้าเมือง โดยใช้เส้นเลี้ยวซ้าย ตรงแยกบิ๊กโฮม เข้าทางถนนตัดใหม่ 

อีกซ็อตจะเป็นช่วงถนนตัดใหม่ ที่ประชาชนที่พบเห็นได้บันทึกวีดีโอ ขณะที่รถตู้วิ่งผ่าน แล้วขับตามถ่ายคลิป กันแบบตามหลังคันนี้เลย ซึ่งรถตู้คันนี้ได้วิ่ง ผ่านแยกโรงรับจำนำ ผ่านข้าง สถานีตำรวจภูธรเมืองเลย ขณะข้ามทางแยก รถตู้ได้เลี้ยวส่ายไป ส่ายมา จนจะชนเอากับกำแพงบ้าน ซึ่งหลังจากถึงทางแยกด้านหลัง วิทยาลัยอาชีวะศึกษาเลย เลี้ยวซ้ายไปแล้วนั้น ด้านหน้ามีรถติด คนชับรถตู้ ได้เปิดไฟไซเลนส์ เพื่อขอทาง แล้วเลี้ยวขวาออกไปทางถนนเจริญรัฐ ซึ่งด้านหน้ามีตลาดนัดเลาะเลย รถตู้คันนี้ ตีวงเลี้ยวกว้าง ซึ่งหลังจากเลี้ยวไปเกือบชนรถจักรยานต์ ที่ว่งสวนท่างมา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่จังหวัดเลย ว่าบุคคลที่ขับรถลักษณะนี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กร และไม่สบายใจ พฤติกรรมเช่นนี้อาจทำให้หน่วยงานมูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยหรือสมาคมฯในจังหวัดเลยได้รับความเสื่อมเสีย รถตู้โตโยต้า 680315 เลย ด่วนมากรถตู้Ambulanceซิ่งส่ายไปมาปีนเกาะกลาง ติดสติ๊กเกอร์ ด้านหลังรถ Mung Loei Ambulance อุบัติเหตุ เจ็บ-ป่วย ฉุกเฉิน โทร 1669 ทะเบียน นข 4031 เลย รับส่งผู้ป่วย เอกชน

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.44 น. วันที่ 16 มีนาคม 2568 ร.ต.อ.พลวัฒน์ รสโสดา รองสารวัตรจราจร ได้รับการประสานจากนายสันติ ไชยะวรรณ คนขับรถตู้ Ambulance ที่ขับหวาดเสียว เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตามในคลิปที่ลงในโซเซียส โดยนายสันติ ยอมรับว่าตนเป็นคนขับรถคันดังกล่าว โดยเข้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้นำตัวเข้าไป สภ.เมืองเลย เพื่อส่งพนักงานสอบสวน พร้อมกับตั้งข้อ 3 ข้อหา

รตท.หญิง พิมพ์มณี ชราชิต รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเลย วึ่งหลังจากการสอบสวนแล้วนั้น ได้ตั้ง 3 ข้อหา โดย ข้อหาแรก ขับรถในทางโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตามมาตรา ม.43 (8) 160 วรรค3 จำคุก 3 เดือน หรือปรับ 2,000-10,000 บาท โดยจะส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ ข้อ 2 ขับรถในทางโดยติดตั้งและใช้สัญญาณไฟวาบๆ และเสียงไซเรน โดยไม่ได้รับอนุญาต ปรับ 1,000 บาท  ข้อ 3 ขับรถยนต์ส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง โดยไม่ได้รับอนุญาต  ปรับ 200 บาท

จากการสอบถามนายสันติ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนขับรถตู้คันเมื่อวานจริง ไปส่งคนไข้มา จากนั้นได้แวะบ้านน้อง ที่ขับรถส่ายไปมา ตนยอมรับว่า ตนพักผ่อนน้อย ไม่ได้นอน ตอนขับรถขึ้นเกาะกลาง รู้สึกตัว จึงรีบหักออกมา มีแค่กระจกฝั่งคนขับที่หักออกไป รถคันนี้ เป็นชื่อของแฟน ตนเป็นคนขับรถคันนี้จริง ตนอยากขอโทษทางสายงานนี้ ตนยอมรับผิด จะไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้อีก และเมื่อวานที่แวะบ้านน้อง ตนได้ยอมรับว่าได้ดื่มมาจริง


 

หน้าแรก » ภูมิภาค