วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 17:53 น.

ภูมิภาค

ทสภ.ให้บริการจอดรถฟรี 5 วัน ช่วงสงกรานต์ ณ ลานจอดรถระยะยาวโซน C พร้อมจัดรถรับ-ส่งตลอด 24 ชั่วโมง

วันศุกร์ ที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2568, 20.04 น.

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) เปิดให้บริการจอดรถฟรี ณ ลานจอดรถระยะยาวโซน C ระหว่างวันที่ 12 – 16 เมษายน 2568 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวที่มีปริมาณการเดินทางเพิ่มสูงขึ้น โดยบริการจอดรถฟรีเริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันเสาร์ที่ 12 เมษายน 2568 ไปจนถึงเวลา 24.00 น. ของวันพุธที่ 16 เมษายน 2568 รวมทั้งสิ้น 5 วัน
                           

นอกจากนี้ ทสภ. ได้จัดรถบริการ Shuttle Bus สาย A รับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถระยะยาวโซน C  และอาคารผู้โดยสาร โดยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทุกๆ 15 นาที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้เส้นทางเดินรถเริ่มจาก  ศูนย์การขนส่งสาธารณะ (Public Transportation Center) ไปยังลานจอดรถระยะยาวโซน C และจอดรับ-ส่ง ตามจุดต่างๆ ก่อนถึงอาคารผู้โดยสาร บริเวณชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 จากนั้นไปยังลานจอดรถระยะยาวโซน A ก่อนกลับไปยัง   ศูนย์การขนส่งสาธารณะ  

 

ทั้งนี้ เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารเดินทางเป็นจำนวนมาก ทสภ. จึงขอแนะนำผู้โดยสารวางแผนการเดินทางล่วงหน้า โดยผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศควรเผื่อเวลาเพื่อมาถึง

 

ท่าอากาศยานอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ก่อนเวลาออกเดินทาง และผู้โดยสารที่เดินทางภายในประเทศควรเผื่อเวลาไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนเวลาออกเดินทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการลานจอดรถ สามารถติดต่อศูนย์ปฏิบัติการอาคารจอดรถยนต์ โทร. 0 2132 9511 หรือ AOT Contact Center โทร. 1722 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.
              

หน้าแรก » ภูมิภาค