ภูมิภาค
แห่พระพุทธสิหิงค์สุดยิ่งใหญ่กลางเมืองคอน ปชช.ร่วมสรงน้ำคึกคัก รับสิริมงคลสงกรานต์ 2568
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2568 เวลา 08.09 น. ณ หอพระพุทธสิหิงค์ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายชาคร ไอยศูรย์ ปลัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ร่วมประกอบพิธีอัญเชิญองค์พระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด ออกจากหอพระฯ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์
ขบวนอัญเชิญเริ่มต้นจากบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลวัดศาลามีชัย โดยมีการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ขึ้นประดิษฐานบนรถพระลาก เคลื่อนขบวนผ่านถนนราชดำเนิน มุ่งหน้าสู่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ก่อนจะเริ่มขบวนแห่เดินเท้าต่อไปยังมณฑลพิธีบริเวณสนามหน้าเมือง
ตลอดเส้นทาง ขบวนแห่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ต่างพากันออกมาร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและเต็มเปี่ยมด้วยความศรัทธา
การจัดขบวนแห่ในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมประเพณีไทย และเป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของเทศกาลสงกรานต์เมืองนครศรีธรรมราช ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สุนัขวิ่งตัดหน้ารถ! หนุ่มดวงซวยหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนน 21 พ.ค. 2568
- โจรกระสือบุก! ขโมยลูกวัวชำแหละ เหลือแต่หัวข้างคอก 21 พ.ค. 2568
- ชิมฟรีถึงสวน! ทุเรียน GI ปราจีนบุรี ดังไกลถึงนิคมจีน 21 พ.ค. 2568
- “บิ๊กเต่า” เปิดเพิ่ม! เจออีก 4 บัญชีลับ วัดไร่ขิง ส่อเส้นเงินยังไม่กระจ่าง 21 พ.ค. 2568
- แจกจริง! พ่อเมืองประจวบฯ มอบรถยนต์ 3 คัน ให้ผู้โชคดีถูกรางวัลสลากกาชาดการกุศล 21 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.