ภูมิภาค
ผู้สมัครนายก ทต.ธัญบุรี ร้อง กกต. อดีตนายกเบี้ยวชู 4 นิ้วหาเสียงในหน่วยเลือกตั้ง ชี้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม 2568 ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี เลขที่ 23 รังสิต-ปทุมธานี 10 ตำบล ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายสมชาติ ค้าทันเจริญ อายุ 63 ปี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 2 ได้เข้ามาร้องเรียนกับคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี ว่าในวันที่ 11 พฤษภาคม 2568 เวลา10.00.ที่ผานมาเป็นวันที่มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีทั่วประเทศ อดีตนายกเบี้ยว นายกฤษฎา หลีนวรัตน์(นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี) และ ภรรยา นางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ เลี้ยงสกุล ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 4 พร้อมด้วย บุตรชาย ลูกพีช นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ผู้สมัคร สท.ธัญบุรี เขต 2 นายไพโรจน์ กล้าหาญ ผู้สมัคร สท.ธัญบุรี เขต 2 ได้ยืน จากนั้นทั้งสามคนได้เดินมา รออยู่ข้างรถ ทั้งหมดโดยสารรถตู้สีดำเมื่อประตูรถหลังด้านซ้ายเปิด มีนายกฤษดาหรือเบี้ยว หลีนวรัตน์ เดินลงคนแรกแล้วยกมือไหว้ไปรอบๆ หน่วยเลือกตั้งทักทายประชาชน โดยมีนางยุพเยาว์หรือน้ำอ้อย และนาย สมิทธิพัฒน์หรือ พีชเดิมตามกันลงมา เมื่อลงมาจากรถทั้งหมดแล้วนายกฤษดาหรือเบี้ยวได้ยกมือข้างขวาระดับหัวไหล่และชู 4 นิ้ว ลักษณะเป็นการหาเสียง ให้นาง ยุพเยาว์บริเวณในหน่วยเลือกตั้ง ผิดข้อกฎหมายการเลือกตั้งแล้วพากันเดินไปประมาณ 3-4 ก้าวถึงกระดานประกาศรายชื่อผู้สมัคร เมื่อเข้าใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วทั้ง 3 คนทั้งได้มายืนให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชน ในลักษณะโฆษณาเชิญชวน ซึ่งสามารถเห็นได้ตามสื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์ และ สื่อออนไลน์
โดย นายสมชาติ ค้าทันเจริญ อายุ 63 ปี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 2 กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี พร้อมด้วย นางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ เลี้ยงสกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 4 และนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี เขต 2 หมายเลข 1 นายไพโรจน์ กล้าหาญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี เขต 2 หมายเลข 5 ในนามทีมธัญญก้าวหน้า เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งโดยรถตู้แวนสีดำซึ่งเดินทางมาด้วยกัน ที่ โรงเรียนวัดนาบุญ ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 30 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อลงจากรถพร้อมผู้สมัคร นายก และ สท. นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ นายกเบี้ยว ได้ชูสัญญาลักษณ์ มือหมายเลข 4 ให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งปรากฏภาพตามข่าวโทรทัศน์ และ ข่าวออนไลน์ เป็นจำนวนมาก ตนเองมองว่าเป็นการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะ เป็นการชี้นำผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้มาเลือกผู้สมัคร นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 4 โดย จุดที่ นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ นายกเบี้ยว ได้ชูสัญญาลักษณ์ มือหมายเลข 4 นั้นอยู่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง ที่ 30 ซึ่งตนเองมองว่าไม่ถูกต้องตามกฎหมายเลือกตั้ง จึงได้นำเอกสาร และ ภาพ นิ่ง ภาพเคลื่อนไหวจากสำนักข่าวที่เผยแพร่ นำมามอบเป็นหลักฐานให้กับ พนักงานสอบสวนของ กกต.ปทุมธานี และยังมีกระแสข่าวจากประชาชนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนผู้มาใช้สิทธิ์และจำนวนบัตรเลือกตั้งไม่ตรงกันโดยมีบัตรเลือกตั้งมากกว่าจำนวนประชาชนที่มาใช้สิทธิ์อีกด้วย ถือว่าเป็นการทุจริตการเลือกตั้งจึงขอให้ กกต.ตรวจสอบเพื่อพิจารณาต่อไป
ซึ่งมีแหล่งข่าวกล่าวว่ามีประชาชนจากธัญญะติดต่อมาเพื่อขอนำหลักฐานการกระทำผิดการเลือกตั้งเพื่อมามอบให้กับ กกต. เพิ่งจะนำมามอบภายในอาทิตย์นี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- 5 ปีที่รอคอย! ชาวลำลูกกา 5 พันบ้านร้องน้ำไม่ไหล จนท.ตรวจพบท่อรั่ว 3 จุด เร่งซ่อมจบวันนี้ 12 มี.ค. 2569
- วอดหลายร้อยล้าน! ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลกบินทร์บุรี ดับสนิท 100% หลังระดมกำลังสู้ไฟกว่า 9 ชม. 12 มี.ค. 2569
- แม่ลูกเรือ "มยุรีนารี" เปิดใจนาทีบีบหัวใจ 6 ชม. นั่งเฝ้าหน้าจอร้องไห้คนเดียวห่วงลูกเป็นอันตราย 12 มี.ค. 2569
- นครศรีธรรรมราช เตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ปี 2569 12 มี.ค. 2569
- สลด! เก๋งพุ่งชน จยย.หน้าโรงเรียนห้วยบง 2 พี่น้องวัยชราเสียชีวิตคาที่ 12 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบคาด่านกิ่วคอหมา แก๊งค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมของกลาง 6,008 เม็ด 21:56 น.- ครอบครัวทำบุญรำลึก 84 ปี “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” การจากไปปีที่ 4 21:47 น.
- “โสภณ” ท้าทนายอั๋นร้องให้สุด ย้ำทุกขั้นตอนทำตามกฎหมาย 20:54 น.
- ล่อซื้อรวบเอเย่นต์หนุ่มสาว ยาบ้า 804 เม็ด 20:47 น.
- บุกรวบแก๊งล่า “เลียงผา” กลางป่ากุยบุรี ชำแหละเตรียมขาย แจ้งข้อหาหนัก 20:41 น.



