ภูมิภาค
ชาร์จจักรยานไฟฟ้าทิ้งไว้ ไฟไหม้ลามบ้าน-รถยนต์วอด ปะทะคารมเดือดนักดับเพลิง-นักข่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่จ.อุดรธานี เกิดไฟไหม้รถจักรยานไฟฟ้า ลามไหม้บ้านและรถเก๋งวอด ทั้งหน่วยดับเพลิงและนักข่าวรีบไปที่เกิดเหตุ จู่ๆ นักดับเพลิงไม่รู้กินอะไรมาด่านักข่าวซะเสียหมา อย่าเสือก!!!เข้ามา ผมมีอำนาจเต็มแจ้งความเต็มที่ นักข่าวงงมูลเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดเกิดจากอะไร เพราะทุกครั้งดับเพลิงและนักข่าวทำงานร่วมกันมาอย่างดี
ศูนย์วิทยุ 191 จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่ชุมชนบ้านช้าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งรถดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งจ.อุดรธานี รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที ส่วนนักข่าวตามสัญชาตญาณคนทำข่าวก็เดินทางไปด้วย โดยที่เกิดเหตุพบว่าเป็น ซอยบ้านช้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่ฯใช้เวลาเพียง 30 นาที ฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ได้บริเวณโรงรถของบ้าน มีรถจักรยานไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหาย 1 คัน,รถจยย. 1 คันและรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 เสียหายอีก 1 คันถูกไฟไหม้บริเวณท้ายรถ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างของบ้านถูกไฟไหม้ไปด้วย โชคยังดีที่เจ้าหน้าที่ฯ ดับเพลิงฉีดน้ำดับไว้ทันก่อนลามไหม้บ้านไปทั้งหลังและรถยนต์เกือบถูกไฟไหม้ไปทั้งคันด้วย
หลังเจ้าหน้าที่ฯ ดับเพลิงได้อย่างสงบ พ.ต.ท.กฤษฎา ชานนท์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้เข้าตรวจสอบพบว่า มีทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้เสียหาย เป็นรถจักรยานไฟฟ้า 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ MALAGUTi รุ่นเมอดิสัน สีดำ ราคาประมาณ 90,000 บาท รถยนต์มาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน กว-9405 อุดรธานีถูกไฟไหม้ลามตรงท้ายรถเสียหาย ซึ่งภายในบ้านยังมีสุนัขอีก 6 ตัว โชคดีที่ไม่ไหม้เข้าไปในตัวบ้านด้วย เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 250,000 บาท ส่วนสาเหตุคาดว่า เจ้าของบ้านชาร์ทไฟจักรยานไฟฟ้าแล้วออกไปธุระข้างนอก อาจจะทำให้ตัวชาร์ทช็อตหรือระเบิดทำให้ไฟไหม้ลุกลามดังกล่าว โดยเจ้าของบอกว่าชาร์ทรถจักรยานไฟฟ้าแล้วออกไปธุระข้างนอก มีชาวบ้านมาแจ้งว่าไฟไหม้บ้านรีบมาดู ขวัญหนีดีฝ่อหมดเลยขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ดับเอาไว้ทันไม่งั้นวอดไปทั้งหลังแน่ คาดว่าไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากตัวชาร์ทจักรยานไฟฟ้าแน่นอน
ขณะที่เรื่องวุ่นๆ มีการปะทะคารมระหว่างนักข่าวกับนักดับเพลิง นักดับเพลิงด่านักข่าวซะเสียหมาเลย ซึ่งจริงๆ แล้วตามสัญชาตญาณนักข่าวมีเหตุอะไรก็รีบไปที่เกิดเหตุเพื่อรายงานเหตุให้ประชาชนทราบ แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่ามีนักดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานีคนหนึ่งดันมีเรื่องกับนักข่าว ชี้หน้าด่านักข่าว ห้ามนักข่าวเข้าไปถ่ายภาพ อย่าเสือก!!! และโต้เถียงกับนายสุดสาคร บุศดี นักข่าวฝีมือฉมังแห่งเมืองอุดรธานี โดยนักดับเพลิงคนดังกล่าวชี้หน้าด่านักข่าว บอกว่า ออกไป เดี๋ยวพี่เจอกันใหม่นะเจ้า พร้อมกับไล่นักกข่าวออกไปจากที่เกิดเหตุ ทั้งๆ ที่นักข่าวคนอื่นก็ถ่ายภาพได้ และตะโกนออกมาดังๆ ออกไปๆ และมีอีกคลิปที่เห็นนักดับเพลิงด่านักข่าว บอกว่า รถมอเตอร์ไซด์ของนักข่าวขวางรถดับเพลิง นายสุดสาครก็พยายามอธิบายว่าไม่ได้ขวางเพราะทั้งนักข่าวและรถดับเพลิงเข้าผิดไปซอย ก็พยายามหันรถกลับไปซอยที่ไฟไหม้ แต่นักดับเพลิงก็เดือด บอกว่า คราวหน้าผมแจ้งตำรวจจับพี่แล้วมีอำนาจจับพี่เต็มที่ ครั้งหน้าอย่าเสือกเข้าไป บอกเลย!!! ขณะที่ชาวบ้านและนักดับเพลิงด้วยกันห้ามไว้ไม่อยากให้ทะเลาะกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ อยากให้คุยกันใจเย็นๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ด่วน! ขอนแก่นเลือกตั้งนายกเทศมนตรีสำราญ 21 ก.ย. หลังผู้ว่าฯ ปลดอาคม 9 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นรวมพลังคนรักกีฬา จัด “ก้าว (9) สิงหา” เพื่อแม่–สร้างเครือข่ายกีฬายั่งยืน 9 ส.ค. 2568
- ปกครองสุพรรณฯ รวบ “เหว่าท่าไชย” ค้ายาบ้า 2,000 เม็ด 9 ส.ค. 2568
- ช่วยสู้! มอบแบตเตอรี่ 73 ลูก มูลค่ากว่า 255,500 บาท ขอบคุณทหารกล้าของประเทศไทย 9 ส.ค. 2568
- อำเภอปาย จัดกิจกรรม "ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ" 9 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หัวหินคึก! วันแม่แห่งชาติ ประชาชนร่วมพิธีห่มผ้าองค์หลวงปู่ทวด 21:50 น.
- ไฟไหม้อุโบสถ “วัดสามัคคีประชาราม” ลพบุรี เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท 21:45 น.
- ตร.อุบลฯ ล่อซื้อจับ 2 หนุ่มเครือข่ายยาบ้าข้ามชาติ ยึด 10,000 เม็ด 21:31 น.
- ป่อเต็กตึ๊งมอบ 1.85 แสน เยียวยาเหตุโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี 21:18 น.
- ครบรอบ 105 ปี "ร.ร.สนามบินขอนแก่น "จัดงานวันแม่แห่งชาติ เทิดพระเกียรติพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 20:56 น.