วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 08:50 น.

ภูมิภาค

จังหวัดชลบุรี จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2568

วันอังคาร ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.09 น.

วันที่ 1 ก.ค.68 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของคณะลูกเสือ จังหวัดชลบุรี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2568 ณ สนามกีฬาโรงเรียนชลราษฎรอำรุง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ เนตรนารี และบุคลากรทางการลูกเสือเข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

สำนักงานลูกเสือจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงสถาปนากิจการลูกเสือไทย เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2454 และเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและเผยแพร่กิจการลูกเสือสู่สาธารณชน

ในโอกาสนี้ สำนักงานลูกเสือจังหวัดชลบุรีได้รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา อาทิ 1. การฝึกอบรมและสนับสนุนโครงการลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน 2. การส่งเสริมกิจกรรมฝึกอบรมลูกเสือทั้งในและนอกสถานศึกษา 3. การจัดตั้งกองลูกเสือในโรงเรียน 4. การแต่งตั้งผู้บังคับบัญชาลูกเสือและบุคลากรทางการลูกเสือ 5. การสนับสนุนกิจกรรมค่ายพักแรมประจำปี และ6. การฝึกอบรมบุคลากรทางการลูกเสืออย่างต่อเนื่อง

สำหรับพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามในปีนี้ มีการเข้าร่วมของกองลูกเสือและหน่วยลูกเสือ จำนวน 45 กอง และลูกเสือพร้อมบุคลากรทางการลูกเสือ จำนวน 1,500 คน โดยกิจกรรมดำเนินไปอย่างเรียบร้อยและเปี่ยมด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นลูกเสือของชาติไทย

หน้าแรก » ภูมิภาค