ภูมิภาค
ทสภ.คว้าอันดับ7 และอันดับ9 จาก ACI APAC&MID
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ติดอันดับ Top 10 ท่าอากาศยานที่มีการเชื่อมต่อทางอากาศ (Air Connectivity Ranking) ประจำปี 2567 โดยสภาสมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง (ACI Asia-Pacific and Middle East: ACI APAC&MID) ร่วมกับ PricewaterhouseCoopers (PwC) ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจชั้นนำระดับโลก ได้จัดอันดับเมื่อเดือนพฤษภาคม 2568 ให้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อยู่ในลำดับที่ 7 จาก 10 ท่าอากาศยานที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อทางอากาศ ประจำปี 2567 (Top 10 Hub Airports with Connectivity Leadership in 2024) อีกทั้ง ยังได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 9 สำหรับท่าอากาศยานที่มีการเชื่อมต่อทางอากาศสูงสุด ประจำปี 2567 (Top 10 Airports in Air Connectivity in 2024)
โดยการจัดอันดับดังกล่าวพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ความถี่และขนาดของเครือข่าย (network scale and frequency) เศรษฐกิจของประเทศที่ท่าอากาศยานนั้นตั้งอยู่ (economic weight of destination) คุณภาพและประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อการเดินทางของผู้โดยสาร (connection quality and efficiency) เป็นต้น
จากความสำเร็จในการติดอันดับท่าอากาศยานที่มีการเชื่อมต่อทางอากาศ สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทที่สำคัญของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในฐานะประตูสู่อาเซียนและศูนย์กลางการเดินทางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก AOT จะยังคงพัฒนาและบริหารจัดการท่าอากาศยานอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการและประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อทางอากาศ ตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารจากทั่วโลก พร้อมทั้งส่งเสริมศักยภาพของประเทศไทยในเวทีเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวระดับโลกอย่างยั่งยืน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- “ขอนแก่นวิทยายน” โรงเรียนดังขอนแก่นครองแชมป์ ส่งเด็กเข้าเรียน มข. ปี 2568 “สูงสุด 378 คน 3 ส.ค. 2568
- พ่อดวลเหล้ากับลูกชาย ก่อนหายตัว พบอีกทีเป็นศพจมน้ำ 3 ส.ค. 2568
- พระราชทานเพลิงศพ “จ่าอโณทัย” วีรชนชายแดน สมเกียรติทหารกล้า 3 ส.ค. 2568
- พ่อแม่ทหารกล้าใจชื้น จะมีนักการเมืองสร้างบ้านให้ 3 ส.ค. 2568
- สลด! สองสาวน้อยวัย 14 ขี่จยย.แหกโค้งชนเสาป้ายแหล่งท่องเที่ยวดับอนาถ 3 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
จับแล้ว! ฝรั่งเยอรมันลวงอดีตตำรวจออสซี่ลงทุนคริปโต สูญ 40 ล้าน 21:36 น.
- วัวมีเซนส์! พาเจ้าของพบลูก BM-21 ฝังดินกลางหมู่บ้าน 21:10 น.
- ในหลวงพระราชทานเพลิงศพ “สิบเอกอัมรินทร์” วีรบุรุษชายแดน 20:56 น.
- รองนายกฯ มอบ 9 ล้าน เยียวยาครอบครัวเหยื่อปะทะชายแดนศรีสะเกษ 20:09 น.
- ฝูงบิน 416 เชียงราย จัดแข่งขันนกบิน "Grand Fight Tour Thailand" สนามที่ 3 20:00 น.