ภูมิภาค
น้ำใจจากแนวหลัง! เปิดบริการซักอบแห้งเสื้อผ้าทหารฟรี ซักเร็ว แห้งไว พร้อมใช้ ทันใส่ไปสู้รบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้เดินไปเจอร้านซักผ้าอบผ้า “ร้านน้ำฟ้า” ในบ้านกระแซ ตำบลกระแซ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พบว่าร้านดังกล่าวได้ติดป้ายว่า “ร้านน้ำฟ้า สะดวกซักฟรีให้ทหาร ถึง 30 กันยายน 68 เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น.” โดยภายในร้านมีเสื้อทหารที่รอซัก และกำลังซัก กำลังอบแห้งอยู่เป็นจำนวนมาก และยังมีเสื้อผ้าของทหารที่ซักเสร็จแล้วที่ทางร้านพับเตรียมไว้รอพี่ ๆ ทหารมารับ
จากการสอบถาม นางอรทัย สมพงษ์ อายุ 48 ปี คนดูแลร้านซักผ้า เปิดเผยว่า ที่ร้านเปิดบริการซักผ้าหยอดเหรียญ แต่ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ ยิงปะทะกันระหว่างไทย-กัมพูชา ทางร้านซักผ้าจึงได้ขึ้นป้ายเปิดให้บริการซักผ้าฟรีให้กับทหารแนวหน้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมไทย ในแต่ละวันจะมีทหารนำผ้ามาซักมากกว่า 100 ชุด การบริการซักผ้าให้ทหารฟรีนี้จะรวมหมดทุกอย่าง ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ทั้งซัก ทั้งอบแห้ง พร้อมใส่ได้เลย นอกจากจะซักผ้าฟรีแล้ว ตนก็ยังช่วยปะหรือเย็บผ้าทหารที่ขาดให้พี่ ๆ ทหารอีกด้วย
ทั้งนี้ ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้มาให้บริการกับทหารที่อยู่แนวหน้าเพื่อปกป้องประชาชนและปกป้องผืนแผ่นดินไทย ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สู้ คิดซะว่าทหารเขาเหนื่อยกว่าเราอีกหลายเท่า ที่ติดป้ายให้บริการซักผ้าฟรีกับทหารถึงวันที่ 30 กันยายน แต่ถ้าเหตุการณ์ยังไม่สงบ เราก็ยังจะต้องเปิดบริการฟรีให้กับทหารไปเรื่อย ๆ จากเหตุการณ์ยิงปะทะกันระหว่างไทย-กัมพูชา ตนเองก็รู้สึกกลัวและก็ต้องอพยพหนี เพราะพื้นที่ตรงนี้เป็นเขตพื้นที่สีแดง ตนต้องออกจากพื้นที่เหมือนกัน ส่วนตัวก็อยากให้สถานการณ์สงบ จะได้ใช้ชีวิตปกติ ตนขอเป็นกำลังใจให้ทหารทุกนายสู้ๆ ตนเห็นจากสภาพเสื้อผ้าที่นำมาซักแล้วก็รู้สึกสงสาร ทั้งตากแดดลุยโคลนเปื้อนไปหมด เห็นสภาพเสื้อผ้าแล้วก่อนที่จะนำมาซัก ตนก็ต้องขยี้ล้างน้ำก่อนค่อยนำมาปั่นในเครื่องซักผ้าอีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ร้อยเอ็ดแถลงจับอดีตนายก อบต. ขนยาบ้า 400,000 เม็ด เชื่อมโยงข้ามชาติ 28 ส.ค. 2568
- พายุคาจิกิฟาดหนัก! น้ำป่าไหลหลากถล่มบ้านห้วยหมากลาง ซัดบ้านพัง 12 หลัง ยายวัย 83 ดับสลด 28 ส.ค. 2568
- ฝนตกหนักหลายจังหวัดเหนือ–อีสาน จับตาน้ำหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน 28 ส.ค. 2568
- สุดชุ่ย! ล้อรถบรรทุกสิบล้อร่วงใส่หลังคารถบุรุษพยาบาลพังยับสาหัส 28 ส.ค. 2568
- สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ทรงติดตามโครงการพัฒนาเด็กในโรงเรียน ตชด. ประจวบฯ 28 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มรอแฟนยันเช้า-ไร้เงา ตร.บุกคาราโอเกะเจอแขกค้างบิลหมื่นห้า 20:24 น.
- ผู้ว่าฯชลบุรีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันธรรมสวนะ ตามโครงการ "ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด" 20:04 น.
- สสส. จัดอบรมเยาวชน-ประชาชน-สื่อ ให้เป็นกระบอกเสียงสร้างความรู้พิษภัยบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ 19:59 น.
- มาทำความรู้จัก "หลักเขตแดนที่ 50 กรุงสยาม–กัมพูชา" ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี 19:46 น.
- “ทักษิณ” เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ยงยุทธ หล่อตระกูล” อดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ 19:12 น.