ภูมิภาค
งานเกษตรนานาชาติขอนแก่น 2025 โชว์นวัตกรรมอ้อย–น้ำตาลครบวงจร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

งาน Sugarex Thailand และ Agri Expo Thailand 2025 เป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่จะช่วยผลักดันนวัตกรรมและองค์ความรู้สู่ท้องถิ่น สนับสนุนเกษตรกรไทยให้ก้าวสู่การเกษตรอัจฉริยะ เพิ่มรายได้ และสร้างความมั่นคงให้กับภาคการเกษตรในระยะยาว
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 กันยายน 2568 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น (KICE) นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน Sugarex Thailand 2025 ครั้งที่ 11 และ Agri Expo Thailand 2025 ครั้งที่ 6 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายสามารถ น้อยวัน รองเลขาธิการ คณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม,นายประยูรภัทร ศรีศักดิ์นอก หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดขอนแก่น ,มร.เคนนี่ ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมทำข่าว
นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า งาน Sugarex Thailand 2025 ครั้งที่ 11 และ Agri Expo Thailand 2025 ครั้งที่ 6 ปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้งจากผู้ประกอบการ ชาวไร่อ้อย และผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ สะท้อนถึงศักยภาพและความสำคัญของอุตสาหกรรมน้ำตาลและเกษตรกรรมไทยในเวทีโลก พร้อมตอกย้ำบทบาทของไทยในฐานะศูนย์กลางอุตสาหกรรมอาเซียน
งานนี้มีบริษัทชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศกว่า 450 แบรนด์ จาก 16 ประเทศ พร้อมใจกันเข้าร่วม นำเสนอเทคโนโลยี นวัตกรรม และเครื่องจักรกลการเกษตรครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ครอบคลุมทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่การเพาะปลูกอ้อย การจัดการไร่ การแปรรูปน้ำตาล และการผลิตเอทานอลและพลังงานชีวภาพ
มร.เคนนี่ ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“Sugarex Thailand และ Agri Expo Thailand 2025 ไม่เพียงเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ แต่ยังเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และสร้างเครือข่ายธุรกิจ ปีนี้เรามีผู้เข้าร่วมงานคาดว่าเกินกว่า 5,000 คน และพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์อนาคตของอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง”
ด้าน นายสามารถ น้อยวัน รองเลขาธิการ คณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเสริมว่า“สำนักงานฯ ยังคงเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมน้ำตาลไทย โดยส่งเสริมการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรแบบครบวงจร การเพิ่มประสิทธิภาพต่อไร่ และคุณภาพผลผลิตน้ำตาล เพื่อให้ไทยสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้อย่างยั่งยืน”
ส่วน นายประยูรภัทร ศรีศักดิ์นอก หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า“งาน Sugarex Thailand และ Agri Expo Thailand 2025 เป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่จะช่วยผลักดันนวัตกรรมและองค์ความรู้สู่ท้องถิ่น สนับสนุนเกษตรกรไทยให้ก้าวสู่การเกษตรอัจฉริยะ เพิ่มรายได้ และสร้างความมั่นคงให้กับภาคการเกษตรในระยะยาว”
กิจกรรมไฮไลต์ในงานนิทรรศการครบวงจร แสดงเทคโนโลยีล่าสุดด้านอ้อย น้ำตาล เอทานอล และพลังงานชีวภาพ จากผู้แสดงสินค้ากว่า 450 แบรนด์ทั่วโลก การแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรและอุปกรณ์ทันสมัย ครอบคลุมตั้งแต่การปลูกอ้อย การเก็บเกี่ยว การขนส่ง ไปจนถึงกระบวนการผลิตน้ำตาล การสัมมนาเชิงวิชาการ โดยผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ การประชุมนานาชาติ Thailand Sugar Conference 2025 ภายใต้หัวข้อ “Sweet Sustainability: Navigating the Future of Sugar and Bioethanol Production” กิจกรรม Networking สร้างโอกาสทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศ
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ในวันที่ 11 – 12 กันยายน 2568 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น (KICE) จังหวัดขอนแก่น ข้อมูลเพิ่มเติม: www.thaisugarexpo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รถบัสทหารนำกำลังพลไปสับเปลี่ยนชายแดน ประสบอุบัติเหตุชน 6 คันรวด เจ็บ 4 ราย 11 ก.ย. 2568
- แม่พาลูกร้องอัยการฯ ถูกลูกชายคนดังลวนลาม คดีไม่คืบ 11 ก.ย. 2568
- หัวหินวิ่งมันส์ SINGHA SUNSET BEACH RUN 2025 ปาร์ตี้เม็กซิกันริมหาด 11 ก.ย. 2568
- งานเกษตรนานาชาติขอนแก่น 2025 โชว์นวัตกรรมอ้อย–น้ำตาลครบวงจร 11 ก.ย. 2568
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่บ้านแม่เกาะสำรวจความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลาก 11 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- พิพิธภัณฑ์เกษตร จับมือ ARDA ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ก้าวสู่เวที Young Agri Future 2025 18:54 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.