ภูมิภาค
"นายกแจ๊ส" ให้รางวัลตร.หนองเสือจับ 2 โจรลักเครื่องสูบน้ำ ลั่นต้องขยายผลจับคนรับซื้อ-ผู้ร่วมขบวนการ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.หนองเสือ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองห้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.องครักษ์ จ.นครนายก ได้ร่วมกันจับกุม นายนฤพนธ์ หรือบังวาน อายุ 37 ปี และนายสมศักดิ์ หรือบังเซ็น อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทาพร้อมรถ กาแฟตอนเช้าครับ จักรยานยนต์ และเครื่องยนต์สูบ 15 เครื่องนั้น ซึ่งคนร้ายทั้ง 2 คน ได้เข้ามาลักขโมยเครื่องสูบน้ำและอุปกรณ์การเกษตรภายในพื้นที่ของอำเภอหนองเสือและอำเภอใกล้เคียงตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี สร้างความเสียหายให้กับชาวไร่ชาวนาเป็นจำนวนมากมานาน
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2568 ที่ สถานีตำรวจภูธรหนองเสือ ตำบลบึงบา อำเภอ หนองเสือ จังหวัดปทุมธานีพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายนพพร ขาวขำ รองนายก อบจ.ปทุมธานี นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอหนองเสือ นายสุริยา ธรรมธารา สมาชิกสภา อบจ.เขตเลือกตั้งที่ 1 อ.หนองเสือ นายปรเมษฐ์ แสวงหา สมาชิกสภา อบจ.เขตเลือกตั้งที่ 2 อ.หนองเสือ ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าและ การขยายผลการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ซึ่งการสอบสวน 2 คนร้ายได้ให้การรับสารภาพว่าเมื่อขโมยเครื่องสูบน้ำไปได้แล้วก็จะนำไปขายโดยการนำไปขายนั้นมี 2 รูปแบบเมื่อเครื่องสภาพเก่าก็จะนำมาซ่อมและนำไปขายส่วนที่สภาพใหม่นั้นก็จะนำไปขายได้เลยและจะขายได้เคื่องละเป็นหมื่นบาทและหลายหมื่นบาทหากมีสภาพใหม่โดยทาง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานีได้มอบเงินรางวัล15000บาทให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.หนองเสือซึ้งกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลถึงผู้รับซื้อ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด เพื่อที่จะนำตัวมาดำเนินคดี พร้อมกำชับหากเกษตรกรท่านใดที่มีการซื้อเครื่องสูบน้ำในราคาที่ถูกผิดปกติ อยากให้เข้ามาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ส่วนร้านค้าที่รับซื้อ เครื่องสูบน้ำ มาในราคาถูกก็ขอให้นำมามอบกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบ เพื่อป้องกันการตกเป็นผู้ต้องหาคดีรับซื้อของโจรต่อไป
โดยนายกำพล คล้ายวงษ์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2/2 ม.7 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี กล่าวว่าเหตุการณ์คนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องสูบน้ำในพื้นที่ของอำเภอหนองเสือนั้นระบาดมากในเวลาหลายปีที่ผ่านมาสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวไร่ชาวนาซึ่งมีเครื่องสูบน้ำหายเกือบทุกเดือน ซึ่งตนเองก็มีภาพวงจรปิดที่ 2 คน ร้ายใช้รถจักรยานยนต์คันที่ถูกยึด ขับขี่มาขโมยเครื่องสูบน้ำของตนเอง เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ซึ่งวันนี้เป็นข่าวดีทางตำรวจสืบสวนสภ.หนองเสือได้จับกุมคนร้ายที่เข้ามาขโมยเครื่องสูบน้ำในพื้นที่ของสภ. หนองเสือได้พร้อมกับของกลางเป็นจำนวนมาก และมีการดัดแปลงเปลี่ยนสภาพโดยการนำหลายเครื่องมาผสมกัน แต่พอเข้ามาตรวจสอบดูแล้วไม่พบเครื่องสูบน้ำของตนเองที่หายไป เพราะเป็นเครื่องที่มีสภาพใหม่ คาดว่าน่าจะถูกขายออกไปแล้ว
ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ประสานไปยังพื้นที่รอยต่อทั้งหมด เราต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว เราต้องขยายผล โดยเฉพาะ คนที่รับซื้อ ไม่ว่าจะเป็นนายหน้า หรือร้านขายของเก่า ร้านจำหน่ายเครื่องสูบน้ำมือสอง เราต้อง ดำเนินการตามกฏหมาย ให้ได้ ในส่วนคนที่รับซื้อ ที่ให้การ ปฏิเสธเราก็ดำเนินการตามกระบวนการ ของกฎหมายซึ่งสามารถจับได้ตามทำซัดทอดของผู้ต้องหา ต้องเอาตัวมาให้ได้ แล้วเอาตัวไปชี้เลย ว่าเอาไปขายที่ไหนบ้าง ร้านที่รับซื้อเราต้องเอาตัวมาให้ได้ เพราะสภาพการเอามาขายก็ดูออกอยู่แล้วว่า เป็นเครื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นมานาน ตั้งแต่ปี 64 ชาวบ้านร้องผ่าน สจ.ในพื้นที่ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ร้องกันเข้ามาเยอะมาก คือแกงค์นี้ เป็นแกงค์ที่ลักเครื่องสูบน้ำ ซึ่งชาวบ้านเค้าใช้ในการเกษตร และ ป้องกันน้ำท่วม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนี้อยู่ เพราะต้องซื้อผ่อนเพรามีราคาสูง แต่ พอมันหายไป เขาก็ยังคงต้องผ่อนต่อไป พืชผลไม้ก็เสียหายน้ำท่วมตาย เดือดร้อนกันเยอะมาก เราก็พยายามติดตามมาโดยตลอด และวันนี้ต้องขอบคุณ ท่านนายอำเภอ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ ที่สามารถติดตามจับกุมได้ และได้ของกลางเป็นจำนวนมาก และได้ผู้ต้องหา 2 คน ผมเองในวันนี้ได้มากำชับให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งขยายผลให้เร็วที่สุด และให้ขยายผลไปจนถึงผู้ที่รับซื้อ เพื่อดำเนินคดีข้อหารับซื้อของโจร ซึ่งเกษตรกรท่านใดที่มีการซื้อเครื่องสูบน้ำในราคาที่ถูกผิดปกติ อยากให้เข้ามาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ เพื่อป้องกันการตกเป็นผู้ต้องหาคดีรับซื้อของโจร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ตร.รวบเด็กช่าง ยิงนักศึกษาคู่อริเจ็บสาหัส 17 ต.ค. 2568
- ฝนยังไม่หยุด! เหนือ-กลาง-อีสานมีฝนฟ้าคะนอง ใต้ระวังฝนถล่มและคลื่นแรงในทะเล 17 ต.ค. 2568
- จับแล้วแก๊งยิงถล่มบ้าน–เผารถบัสอยุธยา ซ้ำในรอบ 15 วัน 17 ต.ค. 2568
- "อัครา-นเรศ" นำทีมลงพื้นที่แม่ฮ่องสอน ติดตามสถานการณ์ภัยพิบัติและอุทกภัยวัดผาบ่องใต้ 17 ต.ค. 2568
- แห่สแกนม่านตา! ได้เงิน 500–2,000 บาท ฝ่ายปกครองสุรินทร์เตือนระวังข้อมูลส่วนตัว 17 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
7 ชีวิตหนีตายไฟไหม้บ้านทั้งหลัง อัศจรรย์พระบรมฉายาลักษณ์ไม่ไหม้ไฟ 21:10 น.
- ปฏิบัติการพิเศษอำเภอศรีมหาโพธิ จับผู้ค้า–ผู้เสพยาบ้า–ไอซ์รวมหลายราย 20:59 น.
- นพ.ประวัติ เปิดศาลาชุมชน-รพ.สต.พรีเมี่ยม ยกระดับสุขภาพชาวกาญจนบุรี 20:46 น.
- ผกก.ทำเซอร์ไพรส์ภรรยา มอบรถเบนซ์หรูวันเกิด สุดอบอุ่นกลางงานทำบุญบริษัท 20:16 น.
- ฉะเชิงเทราเตรียมจัดงานสัตว์น้ำไทยชูทำตลาดส่งออก หลังเงินสะพัดครั้งก่อนกว่า 50 ล้านบาท 20:14 น.