ภูมิภาค
เข้าฤดูหนาววันแรก นักท่องเที่ยวแห่เดินกว๊านพะเยาสัมผัสลมหนาวยามเช้าคึกคัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 23 ต.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศรอบ กว๊านพะเยาเย็นอุณหภูมิในพื้นที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง เหลือเพียง19-20องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจากในพื้นที่และหลากหลายจังหวัดต่างพากันออกมาเดินเล่น รับลมหนาว และถ่ายภาพกันริม กว๊านพะเยา ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าริมกว๊านต่างเร่งจัดเตรียมกาแฟร้อน และของว่างอุ่น ๆ ให้บริการนักท่องเที่ยว เพื่อคลายความหนาวและสร้างบรรยากาศอบอุ่น
อากาศหนาวแบบนี้ทำให้กว๊านพะเยามีเสน่ห์มากทำให้บันดาลนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวรับลมหนาว กลิ่นอากาศบริสุทธิ์ผสานกับลมหนาว ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นจุดหมายแรกสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัส ลมหนาวแรกของปี
ซึ่งในวันนี้อากาศเย็นตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยอุณหภูมิในพื้นที่จังหวัดพะเยาอยู่ที่ 19-20 องศาเซลเซียสและมีลมทำให้อากาศเริ่มหนาวเย็นโดยเฉพาะบริเวณกว๊านพะเยามีนักท่องเที่ยวคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างออกมาสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างคึกคัก คาดว่าในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ กว๊านพะเยาจะกลายเป็นจุดเช็กอินรับลมหนาวยอดฮิตของภาคเหนืออีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โคราชเปิดให้ประชาชนถวายความอาลัยและถวายน้ำสรงพระบรมศพ 26 ต.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนฝนตกหนักภาคใต้ จ.ประจวบฯ-สุราษฎร์ฯ ระวังน้ำท่วม 26 ต.ค. 2568
- เชียงรายขยายผลจับกุม “ม้ากดเงิน” จับผู้ต้องหาสามคนเพิ่ม 26 ต.ค. 2568
- ระเบิด 3 ครั้งที่ KK ปาร์ค เมียวดี ชาวไทย-ต่างชาติหลบหนี 26 ต.ค. 2568
- เซลล์สาวโพสต์คลิป! ถูกชายเมาขับรถเบียด-ถอยหาเรื่อง ตร.เร่งตามตัว 26 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น.- สุพรรณบุรี สืบสานประเพณีแห่แม่พระทางสายน้ำวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยญวน 20:24 น.
- หน่วยงานราชการภูเก็ต ประดับผ้าขาว–ดำ ลดธงครึ่งเสา แสดงความอาลัย พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 19:30 น.
- "ธรรมนัส" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรหลังอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ 19:25 น.
- สาวอุบลฯ ทำข้าวเม่าขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน 19:15 น.


