ภูมิภาค
ชาวบ้านแตกตื่น! หอยครางนับไม่ถ้วนถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่ง เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทันที
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาดบ้านท่าสูงบน หมู่ที่ 4 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหอยครางจำนวนมากถูกคลื่นลมแรงซัดขึ้นมาติดชายฝั่งบริเวณอ่าวท่าศาลา

จากการลงพื้นที่ พบหอยครางจำนวนมากกระจายอยู่ตลอดแนวชายหาดตั้งแต่บ้านท่าสูงบนไปจนถึงบ้านบ่อนนท์ ทำให้มีชาวบ้านจำนวนมากออกมาเก็บหอยเพื่อนำไปบริโภคและจำหน่าย เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบสภาพพื้นที่ พร้อมให้คำแนะนำประชาชนเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเก็บและบริโภคหอย โดยเฉพาะในช่วงคลื่นลมแรงและช่วงที่คุณภาพน้ำอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ หน่วยประมงทะเลสิชลจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันผลกระทบต่อทรัพยากรทางทะเลและความปลอดภัยของประชาชน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันทีหากพบความผิดปกติของสัตว์ทะเลที่ถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นายอำเภอแม่สะเรียงรุดเยี่ยมอาสาดับไฟป่าพลัดตกเขาแขนขวาหัก ขณะปฏิบัติงานดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติสาละวิน 31 มี.ค. 2569
- โค้งสุดท้ายหวยเดือด! เลขเสี่ยหนู–เบิร์ดเดย์ลุงตู่–ผึ้งเกาะรถ เกลี้ยงแผง 31 มี.ค. 2569
- สั่งย้ายด่วน "ผบ.ฉก.นย.ตราด" โยกคุมหน่วยเก็บกู้ระเบิดกองทัพเรือ เจ้าตัวยอมรับ บอกจะได้พักผ่อนจากการสู้รบ 31 มี.ค. 2569
- คืบหน้าไฟไหม้ตึกหนองบัวแดง พบไฟแช็กแก๊สระเบิด เสียหายกว่า 5 ล้าน เจ็บ 8 นาย 31 มี.ค. 2569
- หมูขึ้นราคา! แม่ค้าลูกชิ้นยังตรึง 5 บาท ลั่นขึ้นอีกมีสิทธิ์ขยับ 31 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


