วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 03:50 น.

ภูมิภาค

ผู้ว่าฯ โคราช นำทัพทำบุญรับศักราชใหม่ วันแรกปี 2569 "ยลดา-วรรณรัตน์" ร่วมตักบาตรพระ 109 รูป

วันพฤหัสบดี ที่ 01 มกราคม พ.ศ. 2569, 11.40 น.

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา นำชาวโคราชนับพันคนร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 109 รูป พร้อมสักการะท้าวสุรนารี เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันแรกปี 2569

 

 

 

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 69 เวลา 06.30 น. ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 109 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2569 โดยมี ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและพี่น้องประชาชนกว่า 1,000 คน เข้าร่วมพิธีอย่างเนืองแน่นเพื่อความเป็นสิริมงคลใน วันแรกปี 2569

 

 

 

 

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหารท้องถิ่น ได้ร่วมกันกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อขอพรให้คุ้มครองชาวจังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งกล่าวอวยพรปีใหม่ให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเปี่ยมด้วยศรัทธา ซึ่งนอกจากจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่อย่างมีความสุขแล้ว ยังเป็นการร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่ต่อไป

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค