ภูมิภาค
สมุทรสงคราม เร่งแก้ปัญหาลักลอบปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำลำคลอง คนต่างด้าวประกอบอาชีพต้องห้าม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม นายกรกฎ วงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการผลักดันการดำเนินงานตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ จังหวัดสมุทรสงคราม ครั้งที่ 1/2569
โดยที่ประชุมมีวาระที่สำคัญในการพิจารณาเกี่ยวกับการลักลอบปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำจากกระบวนการล้างเนื้อมะพร้าว ในพื้นที่อำเภออัมพวา คนต่างด้าวประกอบอาชีพต้องห้าม ขายของหน้าร้าน หาบเร่ แผงลอยตามตลาดนัดในเขตอำเภอเมืองสมุทรสงคราม และพบเห็นพฤติการณ์เจ้าหน้าที่ของรัฐในจังหวัดสมุทรสงคราม มีการเสนอเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวก ในการพิจารณาอนุมัติ อนุญาตต่าง ๆ ว่า หากต้องการให้เอกสารดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยไม่สามารถออกใบเสร็จได้ ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือโดยทุจริต
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้กำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยมอบหมายให้สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรสงคราม บูรณาการลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด สำนักงานแรงงานจังหวัด สำนักงานจัดหางานจังหวัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อสังเกตการณ์การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐ ให้เป็นไปตามหน้าที่และอำนาจ
สำหรับกรณีพบเห็นพฤติการณ์เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีการเสนอเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวก ในการพิจารณาอนุมัติ อนุญาตต่าง ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการดำเนินงานที่รวดเร็ว นั้น ที่ประชุมได้มีมติเห็นควรให้มีหนังสือสั่งการโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ในฐานะประธานคณะกรรมการผลักดันฯ กำชับให้ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ส่วนราชการในจังหวัดสมุทรสงคราม ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ตามหลักนโยบาย No Gift Policy ไม่รับ- ไม่ให้ของขวัญเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และยกระดับธรรมาภิบาลในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



