ภูมิภาค
พะเยาวิกฤตไม่จบ! น้ำมันยังตึงตัวหนัก เติมไม่ทันความต้องการ ชาวบ้านรอคิวยาวทั้งวัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 28 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำมันในพื้นที่จังหวัดพะเยายังคงไม่คลี่คลาย แม้จะมีการทยอยเติมน้ำมันเข้าสู่บางสถานีบริการแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ส่งผลให้ตามปั๊มน้ำมันหลายแห่งยังคงมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงชาวบ้านที่นำถังมารอเติมน้ำมัน ต่อคิวยาวแน่นตลอดทั้งวัน
โดยเฉพาะน้ำมันดีเซลซึ่งยังคงขาดแคลนอย่างหนัก กลายเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ประชาชนในพื้นที่ต้องการสูง ทั้งในภาคขนส่งและภาคการเกษตร ทำให้บรรยากาศตามสถานีบริการเต็มไปด้วยความตึงเครียด หลายจุดต้องรอคิวนานหลายชั่วโมง บางรายต้องตระเวนหาปั๊มหลายแห่งกว่าจะสามารถเติมน้ำมันได้
แม้ก่อนหน้านี้จะมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันกว่า 6 บาท พร้อมยืนยันว่าปริมาณน้ำมันยังเพียงพอ และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก แต่หลังผ่านมาหลายวัน สถานการณ์ในหลายพื้นที่ของพะเยายังคงสะท้อนภาพตรงกันข้าม คือ น้ำมันไม่พอใช้และความต้องการยังล้นระบบ
ขณะเดียวกัน ในแต่ละรอบการจัดส่งน้ำมันเข้าสู่พื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่าปริมาณยังไม่สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปั๊มน้ำมันหลายแห่งต้องจำกัดการขาย หรือเปิดให้บริการเป็นช่วงเวลา ทำให้ประชาชนยิ่งต้องเร่งเข้าคิวและเกิดความแออัดมากขึ้อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวบ้านในพื้นที่ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดในขณะนี้ ไม่ใช่เพียงคำชี้แจงหรือมาตรการระยะสั้น แต่คือ น้ำมันที่เพียงพอ เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันและประกอบอาชีพได้อย่างปกติอีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



