วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 16:11 น.

ภูมิภาค

บุรีรัมย์ปลดล็อก! ปั๊มเปิด “เติมไม่อั้น” คิวหายวับทั้งจังหวัด

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2569, 14.35 น.

วันที่ 29 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ประชาชนและเกษตรกรต้องต่อคิวรอซื้อน้ำมันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศตลอดช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มคลี่คลายลงอย่างชัดเจน หลังปั๊มน้ำมันหลายแห่งปรับรูปแบบการให้บริการ โดยเปิดให้เติมน้ำมันได้ไม่จำกัด

โดยรถทุกประเภท ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ สามารถเติมน้ำมันได้เต็มถังตามต้องการ ขณะเดียวกัน เกษตรกรยังสามารถนำภาชนะ เช่น แกลลอน มาซื้อได้โดยไม่จำกัดปริมาณ ส่งผลให้บรรยากาศตามปั๊มน้ำมัน โดยเฉพาะในเขตตัวเมืองบุรีรัมย์ ไม่พบรถจอดต่อคิวเหมือนที่ผ่านมา

นายสุทธิชัย ประเสริฐศรี อายุ 48 ปี พนักงานเติมน้ำมัน เปิดเผยว่า สถานการณ์หน้าปั๊มในขณะนี้แตกต่างจากก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง จากเดิมที่มีรถต่อคิวยาวหลายร้อยเมตร ปัจจุบันไม่มีปัญหาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากมีการเปิดให้เติมน้ำมันได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำกัด

นายสุทธิชัยยังมองว่า หากมีการบริหารจัดการน้ำมันให้เพียงพออย่างต่อเนื่อง ก็จะไม่เกิดการแย่งซื้อเหมือนที่ผ่านมา แม้ราคาน้ำมันยังอยู่ในระดับสูง แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับได้ หากมีน้ำมันเพียงพอต่อความต้องการ และคาดว่าสถานการณ์หลังจากนี้จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค