ภูมิภาค
ดีเดย์ทั่วไทย! 1 เม.ย. 69 "จับจริง ปรับหนัก" 10 ข้อหาจราจร-ชุมพรลุยตั้งด่านเข้ม ฝ่าฝืนเจอทันที
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ปฏินันท์ จันทร์หนองไทร สารวัตรจราจร สภ.เมืองชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตั้งด่านกวดขันบนถนนเฉลิมพระเกียรติ (4058) บายพาส อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เพื่อขานรับนโยบายดังกล่าว โดยเน้นตรวจเข้ม 10 ข้อหาจราจรสำคัญ
จากการปฏิบัติหน้าที่พบว่า ยังมีผู้ใช้รถทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนกฎจราจรอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ดุลพินิจพิจารณาเป็นรายกรณี สำหรับผู้กระทำผิดที่ยังสามารถแก้ไขได้ก็มีการว่ากล่าวตักเตือน แต่ในบางกรณีที่มีพฤติกรรมจงใจฝ่าฝืนอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายทันทีโดยไม่มีการผ่อนปรน เช่น รถยนต์เก๋งส่วนบุคคลรายหนึ่งฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจนเกือบเกิดอุบัติเหตุชนกับประชาชนที่ปั่นจักรยานและรถคันอื่น
พ.ต.ท.ปฏินันท์ เปิดเผยว่า โดยปกติแล้ว สภ.เมืองชุมพร มีการกวดขันวินัยจราจรอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่และทุกช่วงเวลา ตามความเหมาะสมของแต่ละจุด เพื่อปลูกฝังให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยในการขับขี่ และมีวินัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นในสังคม
นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความโปร่งใสในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) บริเวณจุดตรวจ ใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ ขนาดกะทัดรัด สามารถบันทึกภาพทุกขั้นตอนขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความเป็นธรรมทั้งต่อเจ้าหน้าที่และประชาชน
ทั้งนี้ จากการตั้งด่านตรวจครั้งนี้ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายอื่น นอกจากความผิดด้านจราจร และ สภ.เมืองชุมพร จะยังคงดำเนินการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



