วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569 14:17 น.

ภูมิภาค

พ่อเมืองอุบลฯส่งประชาชน ที่สถานีขนส่ง-สถานีรถไฟ เดินทางกลับ กทม. หลังเทศกาลสงกรานต์

วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569, 14.59 น.

ผู้สื่อข่าวของเรารายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ ( 16 เม.ย.69 ) ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดอุบลราชธานี นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ร้อยตรีสรมงคล มงคละสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ให้บริการประชาชนในช่วงเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง 
                
ต่อมา เวลา 18.30 น. ในวันเดียวกันนี้ ( 17 เม.ย.69 ) นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นางฐิติวรดา เทพเสนา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยตรีสรมงคล มงคละสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ ณ สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี
                  
ในการนี้ คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่และความพึงพอใจของพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีขนส่ง และ ที่สถานีรถไฟ โดยได้มอบเครื่องดื่ม ขนม ลูกอม และนม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้เดินทาง
                   
ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้อวยพรให้พี่น้องประชาชนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ ด้วยอำนาจแห่งพระพุทธคุณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุบลราชธานี อาทิ พระแก้ว 5 พระองค์ พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ คุ้มครองให้ทุกท่านถึงที่หมายโดยปลอดภัย พร้อมมีพลังใจในการดำเนินชีวิตและการทำงานตลอดปีอย่างราบรื่นและมั่งคั่ง
                   
ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจสอบความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ เช่น สภาพความพร้อมของร่างกาย การตรวจวัดแอลกอฮอล์ สารเสพติด และ รวมถึงตรวจสภาพรถโดยสารให้มีความมั่นคงแข็งแรง ปลอดภัยก่อนออกเดินทาง พร้อมทั้งควบคุมจำนวนผู้โดยสารไม่ให้เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
                
นอกจากนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านข้อมูลการเดินทาง การจำหน่ายตั๋วโดยสาร และการดูแลความปลอดภัยในสถานีขนส่งอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานการทำงานกับตำรวจและหน่วยกู้ชีพกู้ภัย เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที
                 
สุดท้าย จังหวัดอุบลราชธานีขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้โดยสารทุกคน ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด “ดื่มไม่ขับ เมาไม่ขับ” เพื่อให้การเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์เป็นไปด้วยความปลอดภัย และถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ

หน้าแรก » ภูมิภาค