ภูมิภาค
พ่อเมืองอุบลฯส่งประชาชน ที่สถานีขนส่ง-สถานีรถไฟ เดินทางกลับ กทม. หลังเทศกาลสงกรานต์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวของเรารายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ ( 16 เม.ย.69 ) ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดอุบลราชธานี นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ร้อยตรีสรมงคล มงคละสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ให้บริการประชาชนในช่วงเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง
ต่อมา เวลา 18.30 น. ในวันเดียวกันนี้ ( 17 เม.ย.69 ) นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นางฐิติวรดา เทพเสนา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยตรีสรมงคล มงคละสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ ณ สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี
ในการนี้ คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่และความพึงพอใจของพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีขนส่ง และ ที่สถานีรถไฟ โดยได้มอบเครื่องดื่ม ขนม ลูกอม และนม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้เดินทาง
ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้อวยพรให้พี่น้องประชาชนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ ด้วยอำนาจแห่งพระพุทธคุณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุบลราชธานี อาทิ พระแก้ว 5 พระองค์ พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ คุ้มครองให้ทุกท่านถึงที่หมายโดยปลอดภัย พร้อมมีพลังใจในการดำเนินชีวิตและการทำงานตลอดปีอย่างราบรื่นและมั่งคั่ง
ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจสอบความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ เช่น สภาพความพร้อมของร่างกาย การตรวจวัดแอลกอฮอล์ สารเสพติด และ รวมถึงตรวจสภาพรถโดยสารให้มีความมั่นคงแข็งแรง ปลอดภัยก่อนออกเดินทาง พร้อมทั้งควบคุมจำนวนผู้โดยสารไม่ให้เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
นอกจากนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านข้อมูลการเดินทาง การจำหน่ายตั๋วโดยสาร และการดูแลความปลอดภัยในสถานีขนส่งอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานการทำงานกับตำรวจและหน่วยกู้ชีพกู้ภัย เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที
สุดท้าย จังหวัดอุบลราชธานีขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้โดยสารทุกคน ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด “ดื่มไม่ขับ เมาไม่ขับ” เพื่อให้การเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์เป็นไปด้วยความปลอดภัย และถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ว่าฯ-นายก อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดมหกรรมสินค้าราคาถูก บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน 17 เม.ย. 2569
- รมว.พม.ลุยโคราช! มอบสัญญาเช่าที่ดินรถไฟ เยียวยาชาวบ้านกระทบรถไฟความเร็วสูง 17 เม.ย. 2569
- บางละมุงเข้มวันไหลนาเกลือ กำหนดเล่นน้ำเที่ยงถึงสี่ทุ่ม ถนนสว่างฟ้าวิ่งวันเวย์ 17 เม.ย. 2569
- พ่อเมืองอุบลฯส่งประชาชน ที่สถานีขนส่ง-สถานีรถไฟ เดินทางกลับ กทม. หลังเทศกาลสงกรานต์ 17 เม.ย. 2569
- ขอนแก่นลุยตรวจเข้ม! ร้านของเก่าตาชั่งเพี้ยน–ร้านนวดเถื่อน โดนสั่งปรับ 17 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.


