วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 01:17 น.

ภูมิภาค

กองทัพเรือ เปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้ารถยนต์ รองรับผู้ใช้ EV ในพื้นที่สัตหีบ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 15.38 น.

วันที่ 18 พ.ค.69 พลเรือเอก ประสงค์ สังข์ทอง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการจัดสวัสดิการภายใน กองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีเปิด “สถานีอัดประจุไฟฟ้ากิจการไฟฟ้าสัตหีบ” ของกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทาน กองทัพเรือ ที่อาคารรับรองสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พลเรือโท ภานุมาศ ธนะพานิช ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พลเรือโทไพศาล  วงค์เมฆ ผู้จัดการกิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทาน กองทัพเรือ พลเรือตรี นรเชษฐ์ ใยระย้า ผู้จัดการอาคารรับรองสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีเปิด

โดย กิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทาน กองทัพเรือ ได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และความต้องการใช้บริการอัดประจุไฟฟ้าของประชาชนในพื้นที่สัตหีบ รวมถึงสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ อย่างยั่งยืน

สำหรับ “สถานีอัดประจุไฟฟ้ากิจการไฟฟ้าสัตหีบ” ได้ติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าความเร็วสูง (DC Fast Charger) กำลังไฟฟ้าสูงสุด 120 กิโลวัตต์ จำนวน 2 ตู้ รวม 4 หัวจ่าย พร้อมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอสัตหีบและใกล้เคียงต่อไป 

หน้าแรก » ภูมิภาค