ภูมิภาค
โคราชจัดระเบียบที่จอดรถศาลากลางใหม่ ประชาชนชี้สะดวกขึ้นมาก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นครราชสีมา – ประชาชนชาวโคราชแสดงความพึงพอใจ หลังผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จัดระเบียบพื้นที่จอดรถบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการ ลดปัญหาวนหาที่จอดรถเหมือนที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 ที่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนเกี่ยวกับปัญหาที่จอดรถภายในศาลากลางจังหวัด เนื่องจากที่ผ่านมา รถของหน่วยงานราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ มักจอดบริเวณด้านหน้าศาลากลางตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการไม่มีที่จอดรถและไม่ได้รับความสะดวก

เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จังหวัดจึงมีนโยบายจัดระเบียบพื้นที่จอดรถใหม่ โดยกำหนดให้รถยนต์ของหน่วยงานราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ไปจอดบริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัด และพื้นที่สนามด้านหน้าแทน พร้อมกันนี้ได้จัดพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลางไว้สำหรับประชาชนและผู้พิการที่มาติดต่อราชการเท่านั้น รวมถึงจัดระเบียบจุดจอดรถจักรยานยนต์เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความสะดวกและความเป็นระเบียบเรียบร้อย
ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการ
นายมนูญ คำลา ชาวจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ที่ผ่านมาทุกครั้งที่มาติดต่อราชการต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถหลายรอบ แต่หลังจากมีการจัดระเบียบใหม่ ทำให้มีพื้นที่จอดรถมากขึ้น สะดวกและคล่องตัวกว่าเดิม

ขณะที่นางสาวธัญชพัชร์ ชิดนอกนิธิวัฒน์ กล่าวว่า รู้สึกประทับใจที่เมื่อมาถึงศาลากลางแล้วพบว่ามีที่จอดรถว่างจำนวนมาก ต่างจากที่ผ่านมา ที่จอดรถมักเต็มตลอด จึงอยากขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาที่ให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เชียงใหม่อ่วม! พายุฝนถล่มกิ่งต้นยางนาหักหล่นเกลื่อนถนน ป้ายโฆษณาปลิวว่อน 20 พ.ค. 2569
- ดราม่าเดือด! “บุญมี” น็อก “สไนล์” ไม่ถึง 30 วิ จ่อรีแมตช์ล้างตา 20 พ.ค. 2569
- รมว.พม. มอบแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนราชฯ ที่ลำปาง 20 พ.ค. 2569
- โคราชจัดระเบียบที่จอดรถศาลากลางใหม่ ประชาชนชี้สะดวกขึ้นมาก 20 พ.ค. 2569
- หลวงตาสุจย์เดือด! ซัดข่าวอยากกลับไทย ลั่น “กูพูดตอนไหน” 20 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านปลอดภัย สวมกอดครอบครัวหลังถูกควบคุมตัวนานเกือบเดือน 20:23 น.- บุกทลายเหมืองบิตคอยน์เถื่อนกลางลำปาง ลอบใช้ไฟหลวงเสียหายเดือนละกว่า 2 แสน 20:00 น.
- สืบอุบลฯ รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด 19:40 น.
- สุรินทร์จัดใหญ่บวงสรวง “ปราสาทคนา” ครั้งแรก รำถวายกว่า 300 ชีวิต 16:32 น.
- ชาวบ้านบุรีรัมย์หนุน “รถพุ่มพวง” ช่วยลดค่าครองชีพ วอนรัฐทำต่อเนื่อง 16:23 น.


