ภูมิภาค
พระครูวัดใหม่สี่หมื่นยื่นมือช่วย “น้องตังเก” เปิดเทอมทั้งน้ำตา ใส่ชุดอนุบาลเรียน ป.1
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ราชบุรี — บรรยากาศเปิดภาคเรียนวันแรก เด็กนักเรียนหลายคนได้สวมชุดใหม่เดินทางไปโรงเรียนด้วยรอยยิ้มสดใส แต่สำหรับ “น้องพันแสง” หรือ “น้องตังเก” นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านรางม่วง จังหวัดราชบุรี กลับยังต้องสวมชุดนักเรียนอนุบาลตัวเดิมมาเรียน เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน และมารดาซึ่งมีปัญหาทางการได้ยิน ไม่มีเงินเพียงพอซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูก

หลังคณะครูและทางโรงเรียนลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน พบว่าสองแม่ลูกอาศัยอยู่ในบ้านสภาพทรุดโทรม ขาดแคลนทั้งเครื่องนอนและสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิต ส่งผลให้หลายหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ต่อมา พระครูโสภณจันทรังสี พร้อมด้วยเจ้าอาวาสวัดรางม่วงเจริญผล ฝ่ายความมั่นคงอำเภอจอมบึง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาเขต 1 ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านรางม่วง คณะครู อสม. และสมาชิกเทศบาลตำบลจอมพล ได้ร่วมลงพื้นที่มอบสิ่งของจำเป็นให้กับครอบครัว ทั้งที่นอน หมอน มุ้ง อาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างขวัญกำลังใจให้สองแม่ลูก

แม้ความช่วยเหลือจากหลายฝ่ายจะช่วยแบ่งเบาภาระให้ครอบครัวได้ระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่สังคมยังคงห่วงใย คือโอกาสทางการศึกษาของเด็กชายตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ที่ยังต้องการการดูแลและการสนับสนุนจากสังคมอีกมากในอนาคต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โคราชจัดระเบียบที่จอดรถศาลากลางใหม่ ประชาชนชี้สะดวกขึ้นมาก 20 พ.ค. 2569
- เชียงใหม่อ่วม! พายุฝนถล่มกิ่งต้นยางนาหักหล่นเกลื่อนถนน ป้ายโฆษณาปลิวว่อน 20 พ.ค. 2569
- รมว.พม. มอบแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนราชฯ ที่ลำปาง 20 พ.ค. 2569
- อบจ.เพชรบูรณ์ ติดตามการดำเนินงานเป่าล้างบ่อบาดาล อำเภอหล่มสัก 20 พ.ค. 2569
- ดราม่าเดือด! “บุญมี” น็อก “สไนล์” ไม่ถึง 30 วิ จ่อรีแมตช์ล้างตา 20 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านปลอดภัย สวมกอดครอบครัวหลังถูกควบคุมตัวนานเกือบเดือน 20:23 น.- บุกทลายเหมืองบิตคอยน์เถื่อนกลางลำปาง ลอบใช้ไฟหลวงเสียหายเดือนละกว่า 2 แสน 20:00 น.
- สืบอุบลฯ รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด 19:40 น.
- สุรินทร์จัดใหญ่บวงสรวง “ปราสาทคนา” ครั้งแรก รำถวายกว่า 300 ชีวิต 16:32 น.
- ชาวบ้านบุรีรัมย์หนุน “รถพุ่มพวง” ช่วยลดค่าครองชีพ วอนรัฐทำต่อเนื่อง 16:23 น.


