ภูมิภาค
กอ.รมน.ลุยตรวจสวนยาง รวบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 6 คน ก่อนสาวถึงปืนเถื่อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ชุมพร - เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดชุมพร สนธิกำลังร่วมหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบการจ้างแรงงานต่างด้าวภายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 4 ตำบลหินแก้ว อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ก่อนจับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 6 ราย และขยายผลไปสู่การจับกุมหญิงชาวจังหวัดชุมพร พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน และผลตรวจสารเสพติด
ปฏิบัติการดังกล่าวดำเนินการภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.นิพนธ์ อินใหม่ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดชุมพร (ท) และ พ.ต.กอบศักดิ์ นาคหาญ หัวหน้าชุด ชรต.403 (ช.พ.) โดยบูรณาการกำลังร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดชุมพร ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดชุมพร ตำรวจท่องเที่ยว สภ.ท่าแซะ ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่

จากการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 6 ราย เป็นชาย 4 ราย และหญิง 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีตามกฎหมายและผลักดันกลับประเทศต้นทาง
ระหว่างการสอบสวน นายโก อายุ 38 ปี ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างให้ทำงานกรีดยางพาราและนำขี้ยางไปจำหน่าย โดยแบ่งรายได้กับผู้ว่าจ้าง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริเวณที่พักและพบเครื่องกระสุนปืนขนาด .22LR จำนวน 23 นัด ซุกซ่อนอยู่ภายในขวดพลาสติก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนนายเน อายุ 32 ปี ชาวจังหวัด... ให้การว่า เดินทางเข้าประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนเข้ามาช่วยญาติทำงานในสวนยางได้ประมาณ 5 วัน ขณะที่นางมิ อายุ 27 ปี ให้ข้อมูลว่า เข้ามาทำงานกรีดยางในพื้นที่ได้ประมาณ 4 เดือน
เจ้าหน้าที่ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าวเข้ามาทำงานในลักษณะครอบครัวหรือคู่สามีภรรยา และมีความเชื่อมโยงกับผู้ว่าจ้างชาวไทยอย่างน้อย 3 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลเข้าจับกุม น.ส.วันดี (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชุมพร ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลหินแก้ว พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนประดิษฐ์เองขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนหลายรายการ และเอกสารผลตรวจสารเสพติดจากโรงพยาบาลท่าแซะ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อบจ.ชลบุรี ต้อนรับ Adata Asia International Holdings หารือการลงทุนขนาดใหญ่ใน EEC 11 มิ.ย. 2569
- บุกขุดใต้ต้นมะขาม! ยึดยาบ้า-ไอซ์ล็อตใหญ่ค่ากว่า 1 ล้าน ซุกหุบกะพง 11 มิ.ย. 2569
- งดงามและเปี่ยมความหมาย! อนุบาลขอนแก่น สืบสานประเพณีไหว้ครู ยิ่งใหญ่ ปี 69 11 มิ.ย. 2569
- ฝนถล่มทั่วไทย! เหนือ-อีสาน-ตะวันออก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน เตือนรับมือฝนหนักมาก 11 มิ.ย. 2569
- ไกรสร-ลูกเพชร อัญเชิญอัฐิ “แม่ผึ้ง” เปิดงานรำลึก 34 ปี ราชินีลูกทุ่ง 11 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ยาย 76 ยิ้มได้แล้ว หลังได้รับวิกผมจากผู้ใจบุญ หวังช่วยแก้ปัญหาสแกนใบหน้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 21:16 น.- พัทลุงสืบสานพิธีกวนข้าวยาคู 13 กระทะ สมโภชพระสี่มุมเมือง 21:01 น.
- โคราชจัดใหญ่! เปิดถนนสีรุ้ง 1 กม. ปลุกพลัง “PRIDE OF ISAN 2026” 17:54 น.
- เพื่อไทยทนได้ ภท.ไม่หนุนร่าง รธน. ยังเดินร่วม รบ.ต่อ หวั่นสะพานเขียวทอดแทรก 17:18 น.
- รวมไทยสร้างชาติ ปักธงตั้งสาขาพรรคที่ 25 จังหวัดราชบุรี "ชัชวาลล์-อรรถวิชช์" ประกาศเดินหน้าพัฒนาพื้นที่ทุกมิติ 17:13 น.


