วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2569 08:10 น.

ภูมิภาค

วาฟเฟิลรูปรองเท้าสุดน่ารัก ไอเดียจากรองเท้าหัวโตคิวยาวงานประเพณีของดีเมืองเบตง

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 10.47 น.

วันที่ 19 มิถุนายน 2569 บรรยากาศภายใน งานประเพณีของดีเมืองเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ประจำปี 2569 ยังคงคึกคักต่อเนื่อง นับตั้งแต่เปิดงานเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน จนถึงวันสุดท้าย 21 มิถุนายนนี้ ชาวเบตงและนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และจากมาเลเซียแห่มาเลือกซื้อสินค้าและอาหารพื้นบ้านกันอย่างคับคั่ง โดยหนึ่งในจุดที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือ ร้านมิสเตอร์โกโก้ ที่นำเสนอเมนูสุดสร้างสรรค์ “วาฟเฟิลรูปรองเท้า” เป็นครั้งแรกในงาน

 

นายเมธัส เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อแป้งนุ่มฟู สามารถเลือกไส้ได้หลากหลายรสชาติ ทั้งนูเทลล่า, ชีส, ข้าวโพดชีส, สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี จำหน่ายในราคาคู่ละ 79 บาท สามารถคละรสชาติได้ตามต้องการ ส่วนตกแต่งรูปทรงเพิ่มความน่ารัก ทำจากน้ำตาลทานได้ คิดเพิ่มชิ้นละ 5 บาท โดยขั้นตอนการผลิต เริ่มจากผสมแป้งจนเนียนสนิท เตรียมแม่พิมพ์รูปทรงรองเท้าตั้งไฟที่อุณหภูมิประมาณ 140 องศาเซลเซียส เทแป้งลงไปครึ่งหนึ่ง ใส่ไส้ตามต้องการ แล้วเทแป้งอีกส่วนลงมาทับ ปิดฝาอบใช้เวลาประมาณ 7–10 นาที ก็จะได้วาฟเฟิลสุกหอมพร้อมเสิร์ฟขายได้เลย

 

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเครื่องดื่มโกโก้สูตรพิเศษ รสชาติเข้มข้น หวานน้อย เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ ขายแก้วละ 55 บาท หากต้องการเพิ่มท็อปปิ้งโกโก้บด หรือ ท็อปปิ้งลาวา  คิดเพิ่มอีก 20 บาท โดยลูกค้าที่มาลองครั้งแรกมักกลับมาซื้อซ้ำเป็นจำนวนมาก และด้วยการเข้าร่วม โครงการไทยช่วยไทยพลัส ส่งผลให้ยอดขายของร้านเพิ่มสูงขึ้นเกือบเท่าตัว

 

ร้านมิสเตอร์โกโก้ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ภายในงานประเพณีของดีเมืองเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง บริเวณ ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตง จนถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2569 นี้เท่านั้น นอกจากลูกค้าจะได้ลิ้มลองเมนูแปลกใหม่ที่งานแล้ว ยังมาร่วมสนับสนุนกิจการของกิ่งกาชาดอำเภอเบตงอีกด้วย
 

หน้าแรก » ภูมิภาค