ภูมิภาค
ชาวประจวบฯ แห่แก้ข้อมูลทะเบียนรถ หลังไม่ผ่านสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ประจวบคีรีขันธ์ – เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2569 บรรยากาศที่สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาตรวจสอบและขอแก้ไขข้อมูลทะเบียนรถ หลังตรวจสอบพบว่าไม่ผ่านเกณฑ์โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569 เนื่องจากระบบแสดงข้อมูลการถือครองรถเกินหลักเกณฑ์ที่กำหนด
.jpg)
นางช้วน แช่มช้อย ชาวอำเภอทับสะแก เปิดเผยว่า เดิมเป็นผู้ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ แต่การลงทะเบียนรอบปี 2569 ไม่ผ่านเกณฑ์ เนื่องจากระบบระบุว่าครอบครองรถจักรยานยนต์เกิน 1 คัน ทั้งที่รถอีกคันได้ขายเป็นซากไปนานแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งยกเลิกทะเบียน จึงยังมีชื่อเป็นผู้ครอบครองอยู่
นางช้วน กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาแก้ไขข้อมูลกับสำนักงานขนส่งจังหวัด เพื่อนำเอกสารไปประกอบการยื่นอุทธรณ์สิทธิที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ซึ่งเป็นหน่วยรับลงทะเบียน พร้อมยอมรับว่าสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐมีความสำคัญต่อการดำรงชีพ เพราะที่ผ่านมาได้นำวงเงินที่ได้รับไปใช้ซื้อสิ่งของจำเป็นและช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ หากไม่ได้รับสิทธิในครั้งนี้จะได้รับผลกระทบอย่างมาก
ด้าน นางสาวสุทิพย์ ตนประเสริฐ ขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ เนื่องจากข้อมูลการถือครองรถไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็นกรณีขายรถแล้วแต่ยังไม่ได้โอนกรรมสิทธิ์ เปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองไม่เรียบร้อย หรือเพิ่งทราบว่ามีชื่อเป็นเจ้าของรถจากการที่ผู้อื่นนำชื่อไปใช้ สามารถมาตรวจสอบข้อมูลกับสำนักงานขนส่งจังหวัดได้

สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้ประสงค์ตรวจสอบสามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนหรือเอกสารที่เกี่ยวข้องมาติดต่อได้ทั้งที่สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำนักงานขนส่งสาขาปราณบุรี และสาขาบางสะพาน โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบข้อมูลผ่านระบบฐานข้อมูลกลาง
นางสาวสุทิพย์ กล่าวว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการแก้ไขข้อมูลหรือดำเนินการทางทะเบียนตามขั้นตอน เพื่อให้ประชาชนนำเอกสารไปใช้ประกอบการยื่นทบทวนสิทธิได้ โดยกรณีรถอายุเกิน 15 ปี รถเก่า รถซาก หรือกรณีโอนลอยแต่ยังไม่เปลี่ยนชื่อ ผู้ลงทะเบียนยังจำเป็นต้องนำหลักฐานไปยื่นทบทวนสิทธิตามที่กระทรวงการคลังและกรมการขนส่งทางบกกำหนด ไม่ได้รับการยกเว้นโดยอัตโนมัติ
ทั้งนี้ จากจำนวนประชาชนที่เดินทางมาติดต่อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำนักงานขนส่งจังหวัดจะเปิดให้บริการตามวันและเวลาราชการตามปกติ และหากยังมีผู้มาติดต่อจำนวนมาก อาจพิจารณาเปิดให้บริการเพิ่มเติมในวันหยุดราชการ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มวลชนแห่แสดงความยินดี "เบียร์-ปรเมศวร์" เข้ารับตำแหน่งนายกเมืองพัทยาเป็นทางการ 20 ก.ค. 2569
- ชาวประจวบฯ แห่แก้ข้อมูลทะเบียนรถ หลังไม่ผ่านสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 20 ก.ค. 2569
- ชาวสุพรรณฯ แห่รับบัตรคิว ยื่นอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่เช้า 20 ก.ค. 2569
- ชาวบ้านโอด! สแกนหน้ายืนยันตัวตนหน้าตู้ ATM ไม่ผ่านหลายรอบ วอนเร่งแก้ปัญหา 20 ก.ค. 2569
- "ทีมธนกฤต" รุดช่วย ช่างไฟตกตึกชั้น 4 กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นายจ้างทิ้งเงินพันห้าแล้วหายหน้า 20 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โจรแสบงัดร้านเครื่องสำอาง กวาดทรัพย์เฉียดแสน 22:25 น.- อาลัย "ดิน ฐิติวัฒน์" ส่งนักร้องนำวงทศกัณฐ์ครั้งสุดท้าย เพื่อนร่วมร้อง "ฝากดิน" หน้าเมรุ 22:09 น.
- เผาแล้ว "น้องอุ้ม" กู้ภัยสาวเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ แม่เผยต้องกู้เงินจัดงานศพ 21:57 น.
- เผาแล้ว ”บริส" นักร้องวงทศกัณฐ์ แฟนหนุ่มเผยยังไร้การเยียวยา 20:56 น.
- “อาบป่า” เปิดตัว “พันธะสัญญาแห่งชีวิต” ชูโลกอยู่รอดด้วยการเกื้อกูล 20:08 น.


