วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:17 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

ไลฟ์สไตล์

บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 06.18 น.

เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู

เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู

Siam Serpentarium แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย

 

สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น ผู้สร้างสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ บนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ เนรมิต Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรี่ยม) ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย

           

ในปัจจุบันความต้องการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและระหว่างประเทศได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เศรษฐกิจการท่องเที่ยวจะเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและสังคม และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดแหล่งการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น จึงเป็นที่มาของ Siam Serpentarium แห่งนี้ ที่คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย

               

Siam Serpentarium ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่แห่งนี้ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ร่วมศึกษาเรื่องงูๆ ไปพร้อมกับกิจกรรมหลากหลายที่นำเสนอความรู้ กับนิทรรศการสื่อผสมเหนือจินตนาการ สู่ประสบการณ์แห่งโลกของงูเสมือนจริง สัมผัสประสบการณ์แห่งความตื่นเต้นไม่ซ้ำใครกับ 3 โซนกิจกรรมดังนี้

           

โซนพิพิธภัณฑ์ ประสบการณ์เสมือนจริงมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ด้วยประสบการณ์ที่แปลกใหม่ มารวมอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ท่านจะได้สัมผัสการดำรงชีวิตของงู โดยการจำลองชีวิตของงูตั้งแต่การเกิด, การล่า, การเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ตลอดถึงการสืบพันธุ์ พร้อมทั้งสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการนำเสนอในรูปแบบดิจิตอล ภายในป่าจำลองเสมือนจริง

           

โซนสวนงู พื้นที่การจัดแสดงงูระดับโลกที่รวบรวมงูมากกว่า 50 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นงูสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรืองูสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนงูสายพันธุ์แปลกๆ เช่น งูอนาคอนด้าขนาดยักษ์, งูเห่าทอง, และงูหลามบอลหลากสี ซึ่งจะทำให้ท่านได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน

               

นาคาเธียเตอร์สยาม เซอร์เพนทาเรี่ยม ภูมิใจเสนอสุดยอดของการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ภายใต้ความสวยงามของโรงละครนาคาเธียเตอร์ที่จะทำให้คุณต้องตะลึง ในระบบแสงสีเสียง และฉากการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ ร่วมประทับใจไปกับเรื่องราวเทพนิยายโบราณบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และงู

               

“Siam Serpentarium ของสยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ให้ทั้งสาระความรู้เกี่ยวกับงู สำหรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ และที่นี่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยต่อไปในอนาคตด้วย” ธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จำกัด กล่าว

               

ผู้สนใจสามารถเข้าชม Siam Serpentarium ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อัตราค่าเข้าชม คนไทยราคา 350 บาท เด็กความสูงตั้งแต่ 90-135 ซม. ราคา 150 บาท ผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไป และเด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. ไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อเป็นการฉลองเปิดอย่างเป็นทางการ คนไทยทุกคนสามารถเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้