วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563 15:44 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

เสพสมเสน่หา

หมอนพพร : วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 09.37 น.

เสพสมเสน่หา : “ทำไมนกเขาไม่ขัน”

ทำไมนกเขาไม่ขัน

 

 

 

      

 

บรรดาหนุ่มน้อย หนุ่มเหลือน้อยทั้งหลายที่มีอายุตั้งแต่ 18-70 ปี ซึ่งยังมีความต้องการทางเพศนับสิบๆ ล้านคนมักผจญปัญหาอาวุธคู่กายไม่ยอมแกร่งกล้าหรือนกเขาไม่ยอมขันในยามเกิดอารมณ์ปรารถนาอยู่เสมอ

      

ปัญหานี้เป็นต้นเหตุให้หวั่นวิตก กังวลใจ และเป็นทุกข์ใจอย่างมาก บางคนทำท่ากล้าแกร่งในตอนต้นแต่พอออกรบอาวุธเกิดอ่อนตัวลงเสียเฉยๆ ทำให้หงุดหงิดหัวใจเป็นอย่างยิ่ง และถ้าฝ่ายตรงข้ามพูดจาถากถางเยาะเย้ยเหน็บแนมด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ ปมด้อยที่มีอยู่แล้วก็จะเพิ่มมากขึ้น

       

ปัญหานกเขาไม่ยอมขันหรืออาวุธประจำกายหดหายกลางคันจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ชายยิ่งกว่าเรื่องล่มปากอ่าวเสียอีก และก่อนที่จะแนะนำวิธีแก้ไขอาการหย่อนสรรถภาพทางเพศของผู้ชายเราจำเป็นต้องรู้ถึงสาเหตุใหญ่ๆ ที่ทำให้เกิดอาการเช่นนั้นด้วย

      

สาเหตุนี้ที่ทำให้เกิดปัญหาบกพร่องนี้มีขึ้นได้ทั้ง ทางกาย และทางใจ

      

สาเหตุทางกาย ได้แก่โรคเบาหวาน โรคต่อมลูกหมากโต โรคความดันโลหิตสูง(แล้วกินยาลดความดันที่ไปกดอาการตื่นตัวของอวัยวะ) โรคหัวใจ โรคอัมพาตครึ่งท่อน(ด้านล่างของร่างกาย) โรคติดยาเสพติด โรคพิษสุขาเรื้อรัง ฯลฯ การพร่องของฮอร์โมนเพศชาย

         

สาเหตุทางใจ(Psychological) ได้แก่ ความกลัวและความรู้สึกละอายใจตนเอง (Fear and Guilt) ความรู้สึกทางจิตใจแบบนี้ ทำให้เกิดอาการบกพร่องทางเพศได้มากทั้งผู้ชายและผู้หญิง กล่าวคือ ผู้หญิงก็จะมีอาการชาเย็นทางเพศจนไม่รู้สึกเป็นสุขถึงจุดสุดยอด

      

เมื่อพูดถึงความกลัวและความละอายใจแล้ว ก็น่าจะมารับรู้กันให้กระจ่างชัดว่าผู้ชายกลัวอะไร ใคร ที่ไหนบ้าง? ในการปฎิบัติกิจทางเพศ

      

เท่าที่นักวิชาการทางเพศศาสตร์ได้รวบรวมไว้ปรากฏว่า ผู้ชายมีความกลัวในยุทธกามมากที่สุด 9 ประการ

      

1. กลัวตัวเองจะมีอะไรผิดปกติกว่าคนอื่น เช่น ทำไมเพื่อนคนนั้นถึงประกอบกิจได้คืนละ 3-4 ครั้ง แต่ตัวเองทำได้แค่ครั้งเดียว แล้วอวัยวะเพศไม่ยอมแข็งขันอีกเลย

      

2. กลัวตัวเองจะเป็นโรคกามตายด้านเพราะอวัยวะเพศไม่ยอมขันแข็งปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น

      

3. กลัวจะหลั่งเร็วแบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หรือเรือล่มปากอ่าว

      

4. กลัวประกอบกิจล้มเหลวเหมือนครั้งก่อนๆ อีก

      

5. กลัวอาวุธประจำกายจะเล็กเกินไปแล้วจะให้ความสุขแก่คู่รักคู่ใคร่ไม่ได้ดั่งใจปรารถนา

      

6. กลัวตัวเองจะแก่เกินไป คิดมากจนนกเขาไม่ยอมขัน

      

7. กลัวจะให้ความสุขแก่ยอดรักยอดสวาทไม่เพียงพอตามที่เธอต้องการบ่อยครั้ง

      

8. กลัวตัวเองจะมีความรู้สึกรักร่วมเพศซ่อนเร้นอยู่ในจิตใจ หรือเป็นกามวิปริตร

      

9. กลัวภรรยาหรือยอดชู้คู่ชมของตนจะเอาใจไปเผื่อแผ่และน่าหลงใหลรสสวาทชายอื่น

 

      

ความกลัว 9 ประการดังกล่าว ถ้าสำรวจและพิจารณาให้ดีแล้ว จะเห็นว่าเราสามารถแก้ไขอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของตนได้โดยไม่ต้องไปพบแพทย์ก็ได้นะครับ แนวทางการฟื้นฟูรักษาถ้ามีโรคทางกายเริ่มได้ด้วยการตั้งอกตั้งใจควบคุมอาการของจำพวกโรคสมคบคิดเช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในหลอดเลือดเป็นแก๊งสารพัดโรคนี้แหละที่เป็นต้นตอของการเกิดปัญหาของกระบวนการไหลเวียนเลือด ระบบปราสาท เจ้ากลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง(NCDS) นี่แหละที่เป็นปัญหาใหญ่ด้านสุขภาพของมนุษย์ชาติทั้งโลก สูญเสียงบประมาณของแผ่นดินเฉพาะประเทศไทยเสียหายพันๆ ล้านในแต่ละปี ในทางการแพทย์ก็ได้ย้ำเตือนถึงกลุ่มหญิงชายทั้งหลายที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือชายที่นกเขาไม่ขัน ผู้หญิงประเภทเย็นชาไร้อารมณ์ทางเพศควรใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองไว้ด้วยเพราะมีโอกาสที่โรคเหล่านี้แฝงอยู่

      

เมื่อรู้ถึงสาเหตุของการเกิดโรคเหล่านี้แล้วว่าเกิดจากพฤติกรรมของคนเราทั้งสิ้น ก็ต้องเริ่มจัดการกับตัวเองเรียกว่ามาเซ็ทซิ่โร่ นับหนึ่งกันใหม่เพื่อเฟื้อฟูบูรณาการร่างกายกัน

      

ขั้นต่อไปค่อยเข้าขบวนการรักษาซึ่งก็มีขั้นตอนตั้งแต่ การใช้ยาจำพวกเพิ่มการไหลเวียนระบบเลือด แบบเฟื้อฟูให้ต่อเนื่องรวมทั้งกลุ่มฮอร์โมนเพศ การใช้เครื่องมือแพทย์มาช่วยเช่น เครื่องดูดรัด สุญญากาศที่ใช้ในการแข็งตัวขององคชาตที่แข็งตัวแล้วช่วยให้แข็งตัวดีขึ้นใช้ร่วมกับห่วงยางซิลิโคน เครื่องความถี่ต่ำ (ซ๊อตเวฟ) ช่วยให้ไขมันที่เกาะผนังหลอดเลือดค่อยกระจายออก กระตุ้นการสร้างหลอดเลือดแดงขององคชาต ครีมนวดเฉพาะที่สุดท้ายกลุ่มเฉพาะกิจแต่กระบวนการทั้งหลายทั้งปวงนี้ควรจะปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยด้วยนะครับ

 

                                            

หากมีปัญหาเร่งด่วนปรึกษาเพิ่มเติม

 

ศูนย์สุขภาพครอบครัวหมอนพพร

 

087-697-7666, 081-408-9809

 

www.doctornopporn.com