อื่นๆ » คอลัมน์
แม่ลิ้นจี่พาชิม
แม่ลิ้นจี่ : วันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2560, 04.09 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“คุยก่อนชิม” บ้านเมืองออนไลน์ วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560
“คุยก่อนชิม”
คุยก่อนชิม..ประจำสัปดาห์นี้ “แม่ลิ้นจี่” ยังคงมีข่าวสารในแวดวงร้านอาหารและโรงแรมดังมาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคย ช่วงระยะกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา เคยสังเกตกับบ้างไหมค่ะว่าเดี๋ยวนี้เราไปทานอาหารตามร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านขนาดปานกลาง เวลาเช็คบิลเรามักจะถูกบวกค่าเซอร์วิสชาร์จและค่าภาษีไปในราคาอาหาร ซึ่งแต่ก่อนนั้นเราเคยชินกับระบบนี้ก็ต่อเมื่อเราไปใช้บริการในโรงแรมหรู ซึ่งเขาจะมีการบริหารจัดการที่ดี พนักงานมีมารยาทดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งลูกค้าก็ยินดีที่จะจ่ายเงินส่วนนี้ด้วยความเต็มใจ
แต่ปัจจุบันร้านอาหารทั่วไปเริ่มมีการบวกค่าเซอร์วิสชาร์จและค่าภาษีไปในราคาอาหารหลังเช็คบิล ทั้งที่บางร้านการบริการก็ย่ำแย่ บริกรเป็นคนต่างชาติสื่อสารกันไม่เข้าใจ บางร้านราคาอาหารค่อนข้างแพงก็พอจะรับได้เพราะเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ แต่ก็มีบางร้านที่ราคาอาหารแพงอย่างไม่มีเหตุผล แล้วการบริการก็ไม้ได้แตกต่างไปจากร้านอาหารริมทาง แต่ก็ยังมีการบวกค่าเซอร์วิสชาร์จนี่สิไม่น่าอุดหนุน บางร้านไม่ได้เขียนบอกลูกค้าว่ามี++ ถึงแม้จะมีเขียนแจ้งไว้แต่ก็จะใช้ตัวอักษรเล็กจนแทบจะมองไม่เห็น..อย่างนี้เขาเรียกว่าตบตาเอาเปรียบผู้บริโภค เดี๋ยวนี้ก่อนจะเข้าร้านไหน “แม่ลิ้นจี่” ก็เลยต้องเลือกสรรกันสักหน่อย ส่วนเมนูอาหารที่น่าสนใจในคุยก่อนชิมที่จะบอกเล่ากันในสัปดาห์นี้ขอเริ่มต้นกันที่
ปูเนื้อจากแอฟริกา ที่ห้องอาหารเดอะเวิลด์
ห้องอาหารเดอะเวิลด์ ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลองบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันเสาร์ ฟินสุดๆ ไปกับไฮไลท์ “ปูเนื้อจากแอฟริกาตัวโตๆ” ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์การทุบการแกะที่ได้เตรียมไว้ให้ รวมทั้งยังมีอาหารทะเลสดๆ อาทิ กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น หอยหวาน ปูนิ่ม ปลาหมึก หอยนิวซีแลนด์ หอยนางรม ฯลฯ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน นอกจากนี้ยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติทั้ง ไทย ฝรั่งเศส อินเดีย ญี่ปุ่น และซีฟู้ดออนไอซ์ ปิดท้ายด้วยขนมหวานและผลไม้ตามฤดูกาล ในราคาเพียงท่านละ 1,890 บาท++ (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) พร้อมดื่มด่ำกับเบียร์สดที่เสิร์ฟกันแบบไม่จำกัด แวะมาลิ้มลองกันได้ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. โทรสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2100-6255..
มะม่วงฟรุ้งฟริ้ง ที่โรงแรมใบหยก สกาย
ที่ Fruit Court ชั้น 18 โรงแรมใบหยก สกาย ขอต้อนรับฤดูร้อนของเดือนมีนาคมด้วยอาหารว่างแสนน่ารัก “มะม่วงฟรุ้งฟริ้ง” ด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้สุกสีเหลืองทองชิ้นพอดีคำ ที่ซ่อนอยู่ในวุ้นใสเท่าลูกแก้วรสชาติหวานเข้ากันดีกับมะม่วง พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ลิ้มลองแบบเย็นชื่นใจ นอกจากนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นมะม่วงอีกมากมายให้เราได้เลือกอิ่มอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ เยลลี่มะม่วง เชอร์เบทมะม่วง แยมมะม่วง มะม่วงน้ำปลาหวาน และผลไม้ตามฤดูกาลอีกมากมาย ให้คุณได้อิ่มเอมกันเต็มที่ในเวลา 90 นาที ในราคาเพียง 350 บาทต่อท่าน พร้อมรับสิทธิพิเศษชมวิวที่หอชมวิวชั้น 77และดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84 ฟรี โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2656-3939 หรือแอทลายมาที่ @BAIYOKESKYHOTEL
หอยจ้อทรงเครื่อง ที่ห้องอาหารแทพเพสทรี
ห้องอาหารแทพเพสทรี โรงแรมคลาสสิคคามิโอ อยุธยา ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองความพิเศษของเมนูแสนอร่อย “หอยจ้อทรงเครื่อง” ที่ปรุงมาจากเนื้อหมู เนื้อกุ้ง เนื้อปู สดใหม่ทุกวันนำมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ก่อนนำไปทอดจนกรอบเหลือง รสชาติกลมกล่อมกรอบกรุบหวานมัน ยิ่งทานเคียงคู่กับไวน์ขาวอร่อยอย่าบอกใคร ที่เราสามารถเลือกอร่อยกันได้ในราคาเพียง 250 บาท++ โทรสำรองความอร่อยได้ที่ 035-212-535 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kameocollcetion.com
เนื้อสันในอบเสิร์ฟกับถั่วขาว เมนูจานเด็ดที่โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ
ห้องอาหารทิโวลี่ ค็อฟฟี่ ช้อป โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านมาอิ่มอร่อยกับเมนูจานเด็ดของเดือนมีนาคมที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด “เนื้อสันในย่างเสิร์ฟพร้อมบลูชีสซอส” ทานเคียงคู่กับพาสต้ากรอบ หรือจะเลือกอิ่มอร่อยไปกับ “เนื้อสันในอบเสิร์ฟกับถั่วขาว” และมะเขือเทศแดดเดียวในน้ำมันมะกอก เชิญแวะมาลิ้มลองกันได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โทรสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2217-0808 ต่อ 5291..
หมูคุโรบุตะสไตล์ห้องอาหารไทยสวนบัว
ที่ห้องอาหารไทยสวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อยของราชันย์แห่งเนื้อหมูกับโปรโมชั่น “หมูคุโรบุตะสไตล์ห้องอาหารสวนบัว” ที่ได้บรรจงคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำมาปรุงในรสชาติแบบไทยๆ โดย “เชฟปอ สันติภาพ เพชรว่าว” ที่ได้รังสรรค์เมนูอร่อยจากเนื้อหมูคุโรบุตะให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง อาทิ หมูคุโรบุตะหมักน้ำเมี่ยงคำย่างกับน้ำพริกหนุ่ม (350 บาท++) หมูฮ่องภูเก็ต (350 บาท++) หมูคุโรบุตะผัดกะปิคลองโคนสมุทรสาคร (320 บาท++) ต้มแซ่บซี่โครงหมูคุโรบุตะ (290 บาท++) รวมทั้งเมนูอาหารไทยจานเด็ดอื่นๆ อีกมากมาย เปิดบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โทรสำรองความอร่อยได้ที่ 0-2541-1234 ต่อ 4151 Email : fb_office@chr.co.th
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » คอลัมน์
Top 5 คอลัมน์อื่นๆ
- พระเก๊รุ่ง..พระแท้ร่วง..! 8 พ.ค. 2568
คอลัมน์ล่าสุด ![]()
“บ้านเมืองพระเครื่อง” โดย อ.เจษ เมืองนนท์
บ้านเมืองพระเครื่อง- “ISPAH 2016 Congress” สร้างเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อทุกคน 09:53 น.
- บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 09:42 น.
- จัดแสดง วันเดอร์ฟรุ๊ต ไลฟ์สไตล์ ดนตรี และศิลปะ 07:12 น.
- แวะชิม...ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนครพนม-ไข่กระทะ-ขนมปังเวียดนาม 08:12 น.