วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 09:25 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 09.25 น.

เหรียญปาฏิหาริย์หลวงปู่จื่อฉลองอายุ 75 ปี ป๋อง สุพรรณสร้างถวายให้บูชา 100 เดียวเข้าวัด

สกู๊ปพิเศษ#2

 

เหรียญปาฏิหาริย์หลวงปู่จื่อฉลองอายุ 75 ปี

ป๋อง สุพรรณสร้างถวายให้บูชา 100 เดียวเข้าวัด

 

        

♦♦♦ “ปรากฎการณ์ปาฏิหาริย์แห่งพลังศรัทธาหลวงปู่จื่อ วันที่16 -17 มิถุนายน 2561 ประชาชนจะหลั่งไหลเดินทางจากทั่วสารทิศไปร่วมมุฑิตาสักการะหลวงปู่จื่อ ทีวัดเขาตาเงาะอุดมพร  ตำบลหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นงานต้นตำรับปรากฏการณ์แห่งปี ในโอกาสที่หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต อายุครบ 75 ปี จึงมีการจัดฉลองอายุวัฒนมงคลถวายหลวงปู่จื่อ  ผู้ร่วมทำบุญ 100 บาทจะได้เหรียญหลวงปู่จื่อรุ่นที่ระลึกฉลองอายุวัฒนมงคล 75 ปี การันตีโดย ปิ๋อง สุพรรณ ลุ้นรับเหรียญเนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้ออัลปาก้า  เนื้อทองเหลือ เนื้อทองแดงและเนื้อพิเศษลงยาสีต่างๆ รับได้ในวันงาน ทุกเหรียญมีโค้ดมีหมายเลขเล่นหาง่ายทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

           

♦♦♦  เหรียญปาฏิหาริย์หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต เป็นเหรียญที่ระลึกงานฉลองอายุวัฒนมงคล 75 ปี จัดสร้างแค่ 2 พิมพ์ ได้แก่ เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ และเหรียญเสมาเต็มองค์ ทำบุญ 100 บาทจะได้รับเหรียญปาฏิหาริย์  1 เหรียญ เหรียญนี้การันตีโดยคุณเสมอ งิ้วงามหรือป๋อง สุพรรณ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย งานทำบุญเจริญอายุวัฒนมงคลทุกปีศิษยานุศษย์จะจัดสร้างถวายเป็นเป็นที่ระลึกถวายหลวงปู่และจะเป็นปรากฏการณ์ในวงการพระใหม่ และเป็นครั้งแรกที่คณะศิษย์สายปาฏิหาริย์ EOD  เคยสร้างผลงานอันโด่งดัง ล่าสุดเพิ่งมีข่าวประสบการณ์ผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ ถูกยิงด้วยปืน 9 ม.ม.ยิงไม่ออกเชื่อเหรียญเหรียญหลวงพ่อคูณ EOD ช่วยชีวิต

 

 

          

 

♦♦♦  เหรียญที่ระลึกอายุวัฒนมงคล 75 ปีหลวงปู่จื่อแกะแม่พิมพ์โดยช่างบิ๊ก บางใหญ่  ผลงงานการสร้างโดยของช่างบอย บางกระดี่ ผู้จารึกผลงานอันทรงคุณค่ามามากมายหลายรุ่น ทั้งที่หลวงปู่จื่อบอกว่า “บ่ต้องเอาคงกระพันชาตรี เนาะ มันเจ็บไปอยู่ไส๋ คนเขากะอยากลอง เอาเมตตาดีกว่าเนาะ  เมตตาทั่วทั้งสามแดน โลกธาตุ ไปอยู่ไส๋คนกะฮัก ไปอยู่บนภูเขากะมีคนเอาข้าวไปให้กิน”  คุณป๋อง สุพรรณบอกว่าหลวงปู่จื่อเป็นที่เคารพของสาธุชนทั่วไป โดยเฉพาะชาวอำเภอหนองบัวระเหว ท่านเป็นผู้เปี่ยมด้วยบารมี ท่านเป็นพระนักปฏิบัติ  เป็นพระนักพัฒนา ได้สร้างประโยชน์ให้สังคมและพระศาสนามามากมาย ทั้งถนน ฝายกักน้ำ มีอิทธิฤทธิ์ปรากฏเมื่อท่านสร้างฝายเสร็จ 2 แห่ง ฤดูฝนฝายร้าวถึงขั้นนายอำเภอเตรียมซ้อมแผนอพยพไปอยู่ใต้ฝายหลวงปู่จื่อได้ไปดูแล้วเหยียบเหนือรอยร้าว 3 ครั้ง ฝายทั้ง 2 แห่งยังอยู่ถึงบัดนี้ หลวงปู่จึงเปี่ยมด้วยทานบารมี

 

           

♦♦♦  “คุณ ป๋อง สุพรรณกล่าวด้วยว่าแม้ตนเองจะจัดสร้างพระเครื่องไว้หลายรุ่นเป็นประธานจัดสร้างเองและเป็นกรรมการร่วมสร้าง” ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการพระเครื่องได้ยินเรื่องของปาฏิหาริย์นับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นทุกครั้งที่ผมสร้างพระให้คนใช้คล้องคอและให้เชื่อได้อย่างสนิทใจว่าพุทธคุณนั้นมีอยู่จริงมิใช่เรื่องง่ายๆต้อใช้หลายอย่างรวมกัน พร้อมให้ข้อคิดที่น่ารับฟังว่า “เหรียญปาฏิหาริย์หลวงปู่จื่อมีเจตนาการจัดสร้างบริสุทธิ์  เปิดให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสบูชาได้ในราคาชาวบ้านๆไปบูชาที่วัดในวันเกิดหลวงปู่ คนรวย คนจนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของเหรียญ” ทุกเนื้อเท่าเทียมกันเพียงทำบุญแค่ 100 บาท เท่านั้น ทุกบาททุกสตางค์ถวายหลวงปู่หมดในงานวันเกิด 16 – 17 มิถุนายน 2561 จึงขอเชิญท่านไปร่วมงานที่วัดเขาตาเงาะอุดมพร  บ้านหัวหนอง ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี