วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 02:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 12.36 น.

สร้างศูนย์โชว์พระทองคำล้ำค่า ศูนย์โชว์พระแห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ข่าวดี#2


 

 

สร้างศูนย์โชว์พระทองคำล้ำค่า
ศูนย์โชว์พระแห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

 


    


♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา หรือ คุณสุขธรรมปานศรี” เจ้าของศูนย์พระรัชดารังพระทองคำใหญ่ที่สุดในประเทศ มีข่าวว่าสะสมพระทองคำนับเป็นพันองค์จัดว่าเป็นคนกล้าคนเก่งที่วงกาการพระเครื่องยอมรับว่ากล้าซื้อในสิ่งที่ตนเองชอบและเล่นหาในสิ่งที่ตนเองรักปลุกกระแสวงการให้ตื่นตัวไม่หยุดนิ่งในสภาวะที่เศรษฐกิจดิ่งลงซื้อมาแต่ละองค์มีประวัติชัดเจนมีที่มาที่ไปอ้างได้มาจากไหนบ้านใครผู้ใหญ่มียศมีตำแหน่งแห่งที่แน่นอน เป็นคนแรกและคนเดียวที่กล้าปฏิเสธไม่เล่นไม่ซื้อพระหลวงพ่อทวดที่จัดสร้างตั้งแต่ปี 2512 ซื้อหาสะสมพระหลวงพ่อทวดทุกเนื้อรวมทั้งเนื้อทองคำตั้งแต่ปี 2497 – 2511 เท่านั้นสาเหตุหลักมาจากหลวงปู่ทิมมรณภาพปี 2512 จึงไม่ได้ปลุกเสกพระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้อีกแล้ว

 

 


    

♦♦♦ นั่นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของคนชื่อ สุขธรรม ปานศรีหรือเสี่ยกุ่ย รัชดาชื่อเสียงของท่านเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศรวมถึงต่างประเทศอยู่ในขณะนี้  เสี่ยกุ่ยไล้ฟ์สดด้วยตนเองให้ความรู้พระที่ตนเองชอบและสะสมไว้ให้คนที่ไม่รู้ไม่เคยเห็นอย่าพูดว่าไม่มี ล่าสุดพูดถึงหลวงพ่อทวดพระเนื้อทองคำเม็ดแตงปี 06 และปี 08 รวมทั้งเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ทองคำ ที่เสี่ยกุ่ยสะสมไว้ประเภทละหลายเหรียญ ในกรณีย์ความเห็นเรื่องหลวงพ่อทวดชัดเจนสะสมพระหลวงพ่อทวดที่จัดสร้างแค่ปี 2511 อาจารย์ทิม วัดช้างให้ปลุกเสกท่านได้อัญเชิญดวงวิญญาณหลวงปู่ทวดมาร่วมพิธีปลุกเสกด้วยทุกครั้งจึงเชื่อว่าเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์   เลยจากนั้นเสี่ยกุ่ย จึงไม่สะสมเพราะไม่รู้ว่าใครสร้าง ใครปลุกเสก และเริ่มเป็นพุทธพาณิชย์เต็มตัว ของเลียนแบบ ของปลอมของอุปโลกน์ก็มีมากขึ้นมีทั้งก๊อบปี้ มีทั้งปั่นราคามั่วกันไปหมด  

 


    


♦♦♦ ข่าวมาล่าสุดว่ามีคนนำเหรียญพระหลวงพ่อทวดเนื้อทองคำปี 2424 มาเสนอขายให้ หวังที่จะยืมมือขับเคลื่อนซื้อขาย  เสี่ยกุ่ยไม่ซื้อบอกด้วยว่าศูนย์พระรัชดาไม่เห็นแก่ประโยชน์ไม่ขายวิญญาณ การทุจริตโดยเด็ดขาด และยืนยันหนักแน่นพร้อมแอนตี้ทุกรูปแบบครับ  เป็นที่น่าจับตา เสี่ยกุ่ย รัชดา กำลังตกแต่งโชว์รูมพระเครื่องเป็นแบบสาธารณะเป็นโชว์รูมศูนย์พระเครื่องที่ใหญ่ที่สุดเปิดให้ผู้สนใจเข้ามาแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ไม่เป็นส่วนตัวอีกต่อไป ต่อไปโชว์รูมพระเครื่องของเสี่ยกุ่ยจะโชว์พระหายากมีพระลึกๆพระในตำนานมากที่สุดอยู่ในศูนย์พระแห่งนี้ และยังเป็นแหล่งรวมซื้อขายพระทองคำที่สูงค่าที่สุดของประเทศไทย  มีห้องรับรองแขกวีไอพี มีห้องโชว์พระหลากหลาย มีห้องรับรองลูกค้าพบปะพูดคุยเป็นพิเศษ คาดว่าจะเปิดบริการได้ราวต้นเดือนกันยายน 2561 ชมพระหลากหลายของศูนย์พระรัชดาได้ที่  w.w.w. Soonpraratchada.com โทร.081-577-7777    

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี