วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563 04:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 22.00 น.

บอกขายที่กว่า10ปีไม่มีใครสน บนหลวงพ่อทันใจ3วันจบ ไก่100ตัวพวงมาลังมะลิสด100พวงใหญ่

สกู๊ปพิเศษ#2

 

บอกขายที่กว่า10ปีไม่มีใครสน บนหลวงพ่อทันใจ3วันจบ

ไก่100ตัวพวงมาลังมะลิสด100พวงใหญ่

 

        

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อทันใจ” ใครไม่เชื่ออ่านคอลัมน์นี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 มีโอกาสเข้าไปไหว้พระที่วัดตะเคียน อ.บางกรวย จ. นนทบุรี ที่ชาวบ้านเรียกขานกันว่าวัดหลวงปู่แย้ม หลวงปู่เป็นพระเกจิอาจารย์ดังมาแต่สมัยสงครามอินโดจี ทหารออกรบกลับมาได้สบายดีทุกคนแค่น้ำมนต์และของติดตัวคนละชิ้นของหลวงปู่แย้มเท่านั้น ที่โด่งดังตราบเท่าทุกวันนี้เห็นจะเป็นตะกรุดคอหมาและเสือปืนแตกสมัยหลวงปูแย้มอยู่ ท่านเลี้ยงสุนัขเยอะมันจะถูกคนทำร้าย หลวงปู่เลยทำตะกรุดคล้องคอหมาวัดทุกตัว ผู้คนที่มาหาให้รักษาโรคหรือมาขอของดีจากหลวงปู่แย้มมักจะถอดเอาตะกรุดจากคอสุนัขบางตัวที่เชื่องๆไปใช้มีประสบการณ์ดีครอบจักรวาลจึงมีคนมาขอท่านจึงเป็นที่มาของตะกรุดคอหมาวัดตะเคียน

 

           

 

 

♦♦♦ คุณพิชิต พลคร บ้านอยู่ย่านถนนเพชรเกษม อ้อมน้อย นครปฐมได้ยินคนพูดกันถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทันใจที่วัดตะเคียนจัดสร้างหลายครั้งหลายหนจึงเกิดคามสนใจอยากไปทดลองดูแม้ไม่ได้ตามปรารถนาก็ไม่เสียหายอะไร จึงได้ชวนภรรยาไปที่วัดจุดธูปขอท่านให้ช่วยขายที่ดินในถนนเพชรเกษมซอย 63 วัดม่วงให้ได้ทีเถอะตนเองกำลังเดือดร้อน ถ้าขายได้จะนำพวงมาลัยดอกมะลิสดพวงใหญ่ๆและไก่ต้ม 100 ตัวมาถวาย ผ่านไปแค่ 3 วันมีคหบดีท่านหนึ่งโทรมาขอซื้อที่ดินเนื้อที่ 2 ไร่กว่าๆตกลงกันได้ไม่ยากเลย คุณพิชิต ยังเล่าต่อด้วยว่าก่อนจะขายได้มีอยู่คืนหนึ่งขณะนอนหลับอยู่นั้นได้ฝันไปว่า มีคนนุ่งชุดขาวมาบอกว่าดีแล้วนะที่ลูกมาขอหลวงพ่อ และยืนยันว่าทั้งหมดที่กล่าวไปเป็นเรื่องจริงที่เกิดกับตัวเองมิได้โป้ปดมดเท็จ ผู้เขียนได้เห็นมาแล้วว่ามีผู้คนไปกราบไหว้ขอพรกันเยอะทุกวัน

 

           

 

 

♦♦♦ จากการไปพูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดตะเคียน พระครูสมุห์สงบ กิตติญาโณ ท่านบอกว่าวัดตะเคียนปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนนทบุรีมีตลาดน้ำตามนโยบายหลวงปู่แย้ม มีตลาดต้องชมของกระทรวงพาณิชย์ที่ได้มาตรฐานอาหารผักผลไม้ของสวนชาวบ้านเมืองนนทบุรีต้องมีที่ให้ขายก่อนแม่ค้าอื่นทุกอย่างราคาไม่แพงวัดกำหนดดูแลใกล้ชิดอย่าปล่อยให้แม่ค้าขายตามใจฉัน ทางวัดเคยไล่ไปหลายรายแล้วโยม แค่ก๋วยเตี๋ยววัดจัดทำเองขายชามละ 15 – 20 บาทอิ่มท้องเลยโยมปัจจุบันขายวันละหลายร้อยชามโยม ไปดูไปชิมได้ออกรายการตลาดสดสนามเป้าหลายหน วัดต้องทำเป็นตัวอย่างให้สังคมอยู่ได้ ส่วนเรื่องหลวงพ่อทันใจวัดจัดสร้างตามความเชื่อที่ถูกต้องของชาวเหนือคือ ต้องสร้างให้เสร็จวันเดียว ต้องบรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตรงกลางหัวใจของหลวงพ่อและต้องมีพิธีปลุกเสก วัดได้มีการบรรจุพระองค์สำคัญที่หลวงปู่แย้มอาราธนามาจากสุโขทัยกว่า 60 ปีก่อนโน้นเป็นพระพุทธรูปยืนเก่าแก่และทางวัดจัดพิธีปลุกเสกถึงสองวาระครั้งแรกเสร็จใหม่ๆพระเกจิดังทุกภาคของประเทศและครั้งหลังสุดหลวงพ่อวราห์วัดโพธิ์ทองมาทำพิธีให้อีกครั้ง ผู้คนที่มาท่องเที่ยวตลาดน้ำวัดตะเคียนมีโอกาสกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจไม่ต้องไปถึงภาคเหนือ ที่นี่สร้างองค์หลวงพ่อขนาดใหญ่หน้าตัก 2.4 เมตร สร้างมณฑปประดิษฐานฐานอย่างสวยงามกว่าล้านบาท ทำไมผู้คนถึงมาที่นี่ทั้งที่รถเมล์ก็ไม่ผ่านการเข้าไปก็ไม่ง่ายหลายคนมาแล้วมาอีกอาตมาต้องขยายที่จอดรถให้ได้จากร้อยคันเป็นหลายร้อยคันต่อวันเพราะที่วัดตะเคียนมีทุกอย่างให้คนมีทุกข์กลับไปแล้วอาจจะทำให้มีความสุขทำมาค้าขายใช่ชีวิตได้ดีเจริญรุ่งเรืองขึ้นก็เป็นได้นะโยม

           

 

 

 

♦♦♦ คุณพิชิต และครองครัวนอกจากได้มาแก้บนหลวงพ่อทันใจด้วยไก่ 100 ตัวและ พวงมาลัยดอกมะลิสดพวงใหญ่อีก 100 พวงแล้วยังได้ถวายโรงศพติแอร์ที่เรียกว่าโรงเย็น ราคา 45,000 บาท เป็นโรงติดเครื่องปรับอากาศให้วัดใช้ประโยชน์กับศพที่อาจไม่ได้ฉีดยาจะไม่เน่าหรือมีกลิ่นในระหว่างสวดพระอภิธรรม 5 – 7 วันอีกด้วย  สอบถามเส้นทางไปวัดตะเคียนโทร 02 -5951851 และ 088 -6725159 หลวงพี่สงบ

           

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี