วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563 04:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 10.22 น.

อลังกาลยิ่งใหญ่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ดวงดาวแห่งศรัทธา “สร้างศาลาจัตุรมุข”

สกู๊ปพิเศษ#3

 

อลังกาลยิ่งใหญ่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ดวงดาวแห่งศรัทธา “สร้างศาลาจัตุรมุข”

 

           

♦♦♦ “หลวงพ่อผินะ ปิยธโร วัดสนมลาว” อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี อมตะเถราจารย์ ผู้อยู่เหนือกาลเวลา ผู้มีตำนานการสร้างวัดมากถึง 31 แห่งแต่ละแห่งออกวัตถุมงคลไว้แต่ไม่เยอะเท่าที่รู้มาสร้างไว้มากกว่าที่อื่นๆเห็นจะเป็นที่วัดท่าเกย จ.เพชรบูรณ์ และมากที่สุดก็ที่วัดสนมลาวแห่งนี้แหละ วัดสนามลาวเป็นวัดร้างสร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาปัจจุบันได้รับการปรับปรุงเป็นวัดสนมลาววรวิหาร (พระอารามหลวง) สมัยที่หลวงพ่อผินะมาอยู่ ปี 2527 – 2545 ท่านเริ่มสร้างวัตถุมงคลเมื่อปี 2530 -2543 สร้างมาตลอด 13 ปี ใครที่เคยบอกว่าหลวงพ่อผินะสร้างวัตถุมงคลไว้ตั้งแต่ปี 2527 – 2529 ผิดหมดครับข้อมูลนี้ลูกหลานหลวงพ่อผินะยังอยู่ยืนยันได้

           

 

♦♦♦ วัตถุมงคลหลวงพ่อผินะที่จัดสร้างไว้มีเอกลักษณ์เฉพาะของหลวงพ่อไม่ใช่แค่รูปลักษณ์แต่มวลสารส่วนผสมบ่งบอกรวมถึงกาลเวลา เช่นแร่เหล็กน้ำพี้ ข้าวสารหิน ไม้มงคล แร่วูลแฟรม ที่ขาดไม่ได้เป็นมวลสารอาถรรพ์ของดีที่หาง่ายแต่เอายากและคนอยากเอาหลวงพ่อจึงให้เฉพาะคนใกล้ชิดต่อมาเกิดปาฏิหาริย์ผู้นำไปบูชาทำอะไรก็สำเร็จตามปรารถนาเป็นที่โดนใจเป็นที่นิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติ เรียกว่าขอได้ไหว้รับ ด้านเมตตาเพิ่มเสน่ห์ ให้โชคลาภ แคล้วคลาดรักษาโรคตามที่ตั้งจิตอธิษฐานขอ วัตถุมงคลของหลวงพ่อผินะมาโด่งดังสุดๆหลังปี 2545 หลวงพ่อมรณภาพลงแล้ว หลวงพ่อเคยกล่าวไว้ว่า “วัตถุมงคลของฉันมีมูลค่าสูงสุดไม่แพ้สมเด็จวัดระฆังในอนาคต” จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีค่านิยมเล่นหาบูชากันเกือบล้านแล้ว แต่บางอย่างยังอยู่ในหลักพันก็มี

 

 

           

 

♦♦♦ ลูกหลานหลวงพ่อผินะวัดสนมลาววรวิหารที่เก็บวัตถุมงคลของหลวงพ่อไว้กล่าวว่าปัจจุบันมีของเลียนแบบได้เหมือนขนาดเซียนพระที่ว่าเก่งยังต้องยอม ออกขายกันเป็นหมื่นเป็นแสนไปแล้ว ทางวัดสนมลาววรวิหารจึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะด้วยมวลสารเก่า “รุ่นสร้างศาลาจัตุรมุข” รายได้นำไปสร้างศาลาจัตุรมุขวัดวนมลาว เป็นการเผยแพร่บารมีของหลวงพ่อผินะ ปิยธโรและสืบสานเจตนารมณ์ของหลวงพ่อผินะให้คงอยู่สืบไป วัตถุมงคลรุ่นนี้จัดสร้างเป็นดาวและปลัดหัวชะมด ประกอบด้วย1.ดาวทองคำบรรจุอัฐิหลวงปู่ 25 ชิ้น 2.ดาวเงินชุบทองคำขาว บรรจุอัฐิหลวงปู่ 500 ชิ้น 3.ดาวเนื้อทองเหลืองพิ้งโกลด์บรรจุอัฐิหลวงปู่ 1,000 ชิ้น 4.ดาวแม่น้ำหอมย้อนยุคเนื้อผงผสมข้าวสารหิน แร่เหล็กน้ำพี้ ไม้มงคล หน้าสีน้ำเงินหลังสีเงิน และหน้าสีชมพูหลังสีทอง 3,000 ชิ้น 5.ชุดกรรมการ 25 ชุด 6.ดาวจัตุรมุขเนื้อผง ผสมน้ำมันแม่เนื้อหอม 3,000 ชิ้น 7.ล๊อกเก๊ตรูปหลวงพ่อผินะ หลังอุดผงมวลสารเก่า 1,000 ชิ้น 8.ปลัดหัวชะมดใหญ่ ลิ้นทองคำ 8 ชิ้น ปลัดหัวชะมดใหญ่ 25 ชิ้น ปลัดหัวชะมดเล็ก 25 ชิ้น กำหนดพิธีปลุกเสกที่วัดสนมลาววรวิหารวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เริ่มบวงสรวงเวลา13. 39 น.โดยพระเกจิดังนั่งปรกอธิษฐานจิต หลวงพ่อชำนาญวัดบางกุฎีทองปัจจุบันอยู่วัดชินวรารามวรวิหาร จ.ปทุมธานี ครูบากฤษณะ อินทวัณโณ สำนักรัตนแก้วมณี สวนพฤกษศาตร์ จ.นครราชสีมา หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาสวิปัสสนาจ. อยุธยา พระมหาสุรศักดิ์  วัดประดู่พระอารามหลวง จ. สมุทรสงครามและหลวงพ่อเหลือ วัดขอนชะโงก จ. สระบุรี และมีฆราวาสจอมขมังเวทย์ 4 ท่านนั่งบริกรรมพระคาถาร่วมพิธี ประกอบด้วย อาจารย์ สุบินอาจารย์หนานคง อาจารย์เขียว เทพทองและเฉลิม ด้วงทอง ในพิธีดังกล่าวพระสุนทรธรรมภาณเจ้าคณะจังหวัดสระบุรีเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส  ท่านที่ไปร่วมงานจะได้รับแจกดาวแม่น้ำหอมย้อนยุค และเศียรพ่อแก่ วัดสนมลาวได้จัดพิธีสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาให้ผู้ร่วมงานฟรี มีซุ้มอาหารเครื่องดื่มบริการฟรี ติดต่อสอบถามได้โทรศัพท์และ IDLine 094-9264135 Wechat ID Osis 22

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี