อื่นๆ » คอลัมน์
บ้านเมืองพระเครื่อง
อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 06.36 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

หลวงพ่อเงินปี 43 หลวงปู่หมุนหนึ่งใน ๑๐๙ เสก วิทยาลัยสารพัดช่างพิจิตรสร้าง “รุ่นเมตตาบารมี 43”
สกู๊ปพิเศษ#2
หลวงพ่อเงินปี 43 หลวงปู่หมุนหนึ่งใน ๑๐๙ เสก
วิทยาลัยสารพัดช่างพิจิตรสร้าง “รุ่นเมตตาบารมี 43”
♦♦♦ ความชัดเจน ในความยิ่งใหญ่ ของพิธีพุทธาภิเษกรุ่นเมตตาบารมี 43 นี้ที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมพิธีกับรุ่นพระพิจิตรที่ลือลั่นมาถึง 2 วาระ ในที่สุดความเข้มขลังและพุทธคุณแห่งเมตตาบารมี 43 ก็ได้ปรากฏขึ้นจนเป็นที่ประจักษ์วันนี้ ด้วยบารมีแห่งหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน พระอริยสงฆ์ผู้มากด้วยบารมี สาธุและอนุโมทนา
♦♦♦ มหัศจรรย์ความศักด์สิทธิ์ของพระรุ่นนี้ เกิดขึ้นประจักษ์แก่สายตา โดยในพิธีพุทธาภิเษก วาระที่ 2 พิธีพุทธาภิเษก รุ่นพระพิจิตร ซึ่งเมตตาบารมี 43 ได้เข้าร่วมพิธีเดียวกัน ครบทั้ง 2 วาระ หลวงปู่หมุนซึ่งมีอายุ 105 ปีและเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ทุกคนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างยิ่ง ได้ลืมตาจากการนั่งสมาธิและกล่าวขึ้นว่า “ตอนนี้หลวงพ่อเงินได้เข้ามาในพิธีตามที่เราได้อัญเชิญท่านมาจากพิธีกรรมครบถ้วน เข้มขลังศักดื์สิทธิ์” จึงเป็นความภาคภูมิใจ มั่นใจ ที่จะแนะนำพระหลวงพ่อเงิน รุ่นเมตตาบารมี 43 ให้ทุกคนได้ครอบครองอย่างมั่นใจ
♦♦♦ เมตตาบารมี 43 พระหลวงพ่อเงินออกวัดท้ายน้ำ ร่วมกับวิทยาลัยสารพัดช่างพิจิตร พระรุ่นนี้เป็นพระอีกรุ่นที่บอกเลยว่า "น่าเก็บ" พิธีกรรมที่ชัดเจนปลุกเสกร่วมกับรุ่นพระพิจิตร ถึง 2 วาระโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลวงปู่หมุนได้มาเสกในรุ่นนี้พร้อมได้ กล่าวว่า “หลวงพ่อเงิน ท่านได้มาร่วมพิธี ตามที่ได้อัญเชิญ” เพราะในงานนี้ได้มีการนำเอารูปถ่ายหลวงพ่อเงินวัดบางคลานมาในพิธี และจัดอาสนะเตรียมไว้ให้จึงเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่เล่าขานสืบต่อกันมา
♦♦♦ ด้วยพิธีที่ยิ่งใหญ่เข้มขลังได้รับความเมตตาจากเกจิอาจารย์ผู้ทรงญาณและมีชื่อเสียง ถึง 109 รูปเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2543 ณ พระอุโบสถวัดหิรัญญาราม (บางคลาน) อ.โพทะเล จ.พิจิตร พระเกจิองค์สำคัญ เช่น หลวงพ่ออุตตมะวัดวังวิเวการาม ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุติมหาชัย ครูบาน้อยวัดดอนมูล หลวงพ่ออุ้นวัดตาลกง และหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เป็นต้น มานั่งอธิษฐานจิต นับได้ว่าครบถ้วนที่สุดเท่าที่เราจะได้เห็นกันในยุคนั้น นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ได้รับคำตอบว่าพระชุดนี้เมื่อออกจำหน่าย ให้บูชาก็มีเงินไปทำ สร้างสาธารณประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ที่ระบุอย่างครบถ้วน ไม่ต้องลังเลสงสัยในทุกเหตุผลของความดีงามในพระเครื่องชุดเมตตาบารมี 43 นี้ อาจนับได้ว่าเป็นบุญของเราทุกคน ที่มีโอกาส ได้เห็นได้เช่าบูชา โดยพระชุดนี้ ยังได้รับการรับรองพระแท้จากนิตยสารพระท่าพระจันทร์ สอบถามสายตรงวัดท้ายน้ำ คุณหมู บึงนาราง โทร. 081 -4592119 หรือไปที่ชมรมพระเครื่องโลตัสปิ่นเกล้าชั้น 5
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » คอลัมน์
คอลัมน์ล่าสุด ![]()
“บ้านเมืองพระเครื่อง” โดย อ.เจษ เมืองนนท์
บ้านเมืองพระเครื่อง- “ISPAH 2016 Congress” สร้างเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อทุกคน 09:53 น.
- บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 09:42 น.
- จัดแสดง วันเดอร์ฟรุ๊ต ไลฟ์สไตล์ ดนตรี และศิลปะ 07:12 น.
- แวะชิม...ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนครพนม-ไข่กระทะ-ขนมปังเวียดนาม 08:12 น.